Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

เสริมดวงง่าย ๆ แค่จัดโต๊ะทำงานตามวันเกิด

Shares

การทำงานให้มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญที่เราต่างก็มุ่งหวังในทุกวัน แต่การจะทำงานให้ราบรื่นและประสบความสำเร็จบางครั้งก็ไม่ได้มีแค่ความทุ่มเทจากการทำงานเพียงอย่างเดียว การจัดโต๊ะทำงานให้สอดคล้องกับวันเกิดก็เป็นศาสตร์หนึ่งที่น่าสนใจถึงแม้จะยังไม่มีข้อพิสูจน์ที่แน่ชัดว่าได้ผลจริงหรือไม่ แต่อย่างน้อยการลองปรับเปลี่ยนตามก็ช่วยให้เราได้ทำงานในสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ บ้าง มาลองดูกันว่าวันเกิดของคุณควรจัดโต๊ะแบบไหน

 

วันจันทร์


คนที่เกิดวันนี้มีธาตุดินเป็นธาตุประจำวัน การจัดโต๊ะทำงานจึงควรให้มีพื้นที่สีเขียวอยู่ด้วย ของตกแต่งก็ควรอยู่ในกลุ่มเอิร์ธโทนเป็นหลักจะช่วยเสริมให้การงานราบรื่นขึ้นค่ะ ยิ่งจัดโต๊ะให้มีระเบียบ ไม่รกรุงรังแล้วล่ะก็ งานไม่มีสะดุดแน่นอน และถ้าอยากให้เจ้านายรักและเอ็นดูแล้วล่ะก็ แนะนำให้เพิ่มของตกแต่งที่เป็นสีน้ำเงินกับสีทองเข้าไปค่ะ

 

วันอังคาร

วันอังคารเป็นวันของธาตุลม วิธีเสริมดวงให้คนวันนี้แบบง่าย ๆ เลยคือใช้ของตกแต่งที่เคลื่อนไหวได้ เช่น ลูกตุ้ม หรือโมเมนตัมวางไว้บนโต๊ะ ส่วนของตกแต่งให้เน้นโทนแดงหรือชมพู เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มพลังให้แล้วยังเสริมความรักจากเพื่อนร่วมงานได้ด้วยนะ

 

วันพุธ

(กลางวัน) ควรใช้สีโทนเย็นและตกแต่งโต๊ะแบบไล่ระดับ เช่น มีชั้นวางของ มีลิ้นชักเล็ก ๆ บนโต๊ะ ส่วนตำแหน่งของโต๊ะควรอยู่โซนที่ลึกที่สุดในออฟฟิศไปเลย และถ้าจัดของบนโต๊ะเป็นรูปตัวแอลด้วยแล้วจะยิ่งเสริมการเงินให้คล่องตัวมากขึ้นด้วย

(กลางคืน) ควรจัดโต๊ะให้ดูสบายตาด้วยสีโทนเย็น แล้วตกแต่งด้วยของทรงโค้งมน เช่น ที่วางปากกา แจกัน และเสริมความมั่นใจให้คนวันนี้ด้วยของตกแต่งที่ทำมาจากลูกแก้วคริสตัล เพราะคนวันนี้เป็นคนธาตุลมนั่นเองค่ะ

 

วันพฤหัสบดี

คนที่เกิดวันนี้มีธาตุดินเป็นธาตุประจำวัน สีเอิร์ธโทนหรือสีพาสเทลจะช่วยเสริมดวงด้านความสำเร็จและวาสนาบารดีให้คนวันนี้ค่ะ ของตกแต่งควรมีรูปทรงอิสระเพราะจะช่วยลดความเครียดลงได้ และถ้าเพิ่มดอกไม้สดหรือดอกไม้แห้งมาวางบนโต๊ะด้วยละก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้คนที่เกิดวันนี้ขึ้นไปอีก

 

วันศุกร์

วันนี้เป็นวันของคนธาตุน้ำ จึงควรจัดโต๊ะให้ดูโล่งกว้างและเน้นของตกแต่งที่เป็นทรงกระบอกหรือทรงกลมแบนค่ะ สีที่ใช้มีให้เลือกสองโทนตามความต้องการ ถ้าอยากเสริมความก้าวหน้าในหน้าที่การงานให้ใช้สีสดใส เช่น สีเหลืองหรือสีแดง แต่ถ้าอยากเสริมความเป็นสิริมงคลในชีวิตก็ให้ใช้สีโทนเย็นอย่างสีฟ้าหรือสีน้ำเงินแทนค่ะ

 

วันเสาร์

คนที่เกิดวันนี้มีธาตุน้ำเป็นธาตุประจำวัน จึงควรใช้ของตกแต่งที่เกี่ยวกับน้ำหรือจะใช้ของตกแต่งที่มีการไล่ระดับอย่างการตั้งชั้นวางของไว้บนโต๊ะก็ได้ แต่เน้นว่าของที่ใช้ควรเป็นวัสดุธรรมชาติ และถ้าอยากเสริมอำนาจด้านการบริหาร ให้คุมโทนไปทางสีเข้มเลยค่ะ

 

วันอาทิตย์

วันนี้มีธาตุไฟเป็นธาตุประจำวัน ร้อนแรงสมกับสีวันที่เป็นสีแดงเลยทีเดียว การตกแต่งโต๊ะทำงานจึงควรใช้สีโทนร้อนและของตกแต่งที่เป็นทรงสามเหลี่ยม ส่วนโต๊ะควรตั้งไว้บริเวณใกล้หน้าต่างเพื่อเปิดรับพลังงานดี ๆ จากธาตุลม และถ้าอยากให้เจ้านายรัก ให้ใช้ของตกแต่งที่เป็นสีบรอนซ์เพิ่มเข้าไป แต่ถ้าอยากเพิ่มพลังด้านการเงินให้ใช้ของตกแต่งที่เป็นสีดำแทนค่ะ

 

สำหรับบางคน การหาของมาตกแต่งโต๊ะให้ตรงตามวันเกิดอาจดูยุ่งยากไปนิด ดังนั้นลองเริ่มจากอะไรง่าย ๆ อย่างการจัดโต๊ะให้เป็นระเบียบอยู่เสมอและเก็บของที่ไม่ใช้แล้วทิ้งไปซะ แค่นี้ก็จะทำให้รู้สึกสบายตาและยังช่วยให้สมองปลอดโปร่งมากขึ้นด้วยนะ

 

ที่มา : www.tot.co.th

Facebook Comments
Top