Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

Her Private Life ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้สุดน่ารัก

Shares

‘คนเรามีสองด้านเสมอ’ ประโยคคลาสสิกที่เจ๊เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยได้ยิน เพราะคนที่เราเจออยู่ทุกวันเขาก็มีมุมที่แสดงออกให้เห็นกับมุมส่วนตัวที่ไม่ค่อยจะเปิดเผยให้ใครเห็นแตกต่างกันไป

เลยไม่แปลกนักถ้าจะใช้ประโยคคุ้นหูนี้อธิบายลักษณะนิสัยนางเอกจากเรื่อง Her Private Life อย่างซองด็อกมี (รับบทโดย พัคมินยอง หรือเลขาคิมคนสวยที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี) ภัณฑารักษ์สาวที่ทำหน้าที่ดูแลแกลเลอรีแห่งหนึ่ง เพราะในเวลางานเธอคือสาวออฟฟิศทั่ว ๆ ไปที่จริงจัง และทำงานได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แต่อีกมุมหนึ่งของชีวิต เธอคือติ่งตัวแม่ ที่จริงจังและทุ่มเททุกอย่างให้ศิลปินที่ชอบแบบสุดตัว

Her Private Life คือซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่มีเค้าโครงอ้างอิงมาจากนวนิยายออนไลน์ชื่อดังของเกาหลีอย่าง Noona Fan Dot Com ซีรีส์เรื่องนี้จะมาเปิดเผยโลกของแฟนคลับหรือติ่งให้ทุกคนได้ก้าวเข้าไปทำความรู้จัก ว่าการที่คน ๆ หนึ่งมีความชื่นชอบ คลั่งไคล้ในอะไรบางอย่าง สิ่งเหล่านั้นสามารถกลายมาเป็นแรงขับที่ทำให้คนเราทำในสิ่งที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะทำมาก่อนได้ ซึ่งการกระทำบางอย่างของด็อกมี ก็ทำให้คนดูอย่างเรา ๆ ดูแล้วอดอมยิ้มตามไม่ได้เลยล่ะจ้ะ

การเป็นติ่ง คือความสุขอย่างหนึ่งในชีวิตของด็อกมี ความทุ่มเทแบบสุดขั้วของเธอจะมาทำให้เราประหลาดใจไปตาม ๆ กัน ความชอบแบบนี้อาจพูดได้ว่าเป็นรสนิยมอย่างหนึ่งที่คนทั่วไปไม่ค่อยเข้าใจนัก แต่จริง ๆ แล้วก็เหมือนกับการที่บางคนไม่ชอบดูบอล และไม่เข้าใจว่าทำไมแฟนบอลจะต้องคลั่งไคล้ทีมในดวงใจกันขนาดนั้นนั่นแหละค่ะ

ซึ่งการเป็นติ่งของด็อกมีไม่ใช่เรื่องง่าย  ในที่ทำงานเธอไม่สามารถแสดงออกได้ว่าตัวเองเป็นแฟนคลับของชีอัน (รับบทโดย จองแจวอน) ศิลปินอันดับต้น ๆ ของเกาหลี เพราะเจ้านายคนเก่าของเธอเกลียดการเป็นติ่งแบบสุด ๆ การเป็นติ่งเลยเป็นเรื่องต้องห้ามที่ต้องเก็บไว้เป็นความลับ แต่สุดท้ายแล้วไรอัน โกลด์ (รับบทโดย คิมแจอุค) ผู้อำนวยการคนใหม่ของแกลเลอรีกลับล่วงรู้ความลับนี้เข้าซะงั้น

Her private life จะทำให้เหล่ามักเกิ้ลทั้งหลายได้เข้าใจโลกของติ่งมากขึ้น (คำว่า ‘มักเกิ้ล’ มีที่มาจากภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี พอตเตอร์ หมายถึงคนที่ไม่มีเวทมนต์ ติ่งทั้งหลายเลยเอามาใช้เรียกแทนคนที่ไม่ติ่งนั่นเอง) ส่วนคนที่เป็นติ่งคงเหมือนมีคนออกมาพูดแทนความรู้สึก โดยเฉพาะเหล่าพนักงานออฟฟิศที่เป็นติ่งเหมือนด็อกมี ที่ต่างก็มีอีกตัวตนหนึ่งในโลกของตัวเอง ดู ๆ ไปแล้ว เจ๊ว่าสาวออฟฟิศคงพากันอุทานว่า ‘นี่มันเราชัด ๆ’ กันแน่ ๆ

ตัวละคร ซองด็อกมี จะมาทำให้เห็นว่า ถ้าโลกแห่งความจริงมันโหดร้าย บางทีการทำในสิ่งที่ชอบอย่างการหลบไปติ่งก็เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้เราผ่อนคลายจากความตึงเครียดในชีวิตจริงได้ ดังนั้น ถ้าอยากจะเข้าใจโลกของติ่ง หรืออยากจะตอกย้ำความเป็นติ่งของตัวเองให้มากขึ้น Her private life ถือเป็นซีรีส์ที่อธิบายได้เห็นภาพสุด ๆ แล้วล่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก viu .com

Facebook Comments
Top