Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

Flower Café 5 คาเฟ่ดอกไม้ที่ต้องเตรียมกล้องให้พร้อมเคลียร์ท้องให้ว่าง

Shares
00

ได้เวลาหาตระเวนกินอีกครั้งแล้ว หนนี้ เจ๊จะพาไปรู้จักกับคาเฟ่สวยๆ ที่ตกแต่งด้วยมวลดอกไม้ มองไปทางไหนก็สดชื่น แถมยังถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ไม่มีเบื่อ นอกจากจะหอมกลิ่นของดอกไม้แล้ว ยังหอมกรุ่นทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวานน่ากินมากมายอีกด้วย เตรียมกล้องให้พร้อม เคลียร์ท้องให้ว่างแล้วไปกันเลย


B-Story cafe

คาเฟ่สุดเก๋ที่ดีทั้งโลเคชั่นและการตกแต่งร้าน ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ลง BTS สถานีราชเทวีมาก็จะสะดุดตากับการตกแต่งที่โดดเด่นมองเห็นแต่ไกลในสไตล์สวนอังกฤษ เจ๊เห็นแล้วอยากหยิบกล้องมาแชะภาพให้รัวๆ ภายในร้านนั้นมีอยู่สองชั้น บรรยากาศดูละมุนมาก ด้วยสไตล์การตกแต่งที่เก๋ไก๋ ผนังอิฐเปลือย โต๊ะ เก้าอี้ และข้าวของตกแต่งวินเทจน่ารักๆ มากมาย ทั้งกรอบรูป แจกันดอกไม้ ดอกไม้แห้ง เฟิร์น พวงกุญแจ สวนขวด และตุ๊กตาหมี เรียกได้ว่าน่ารักทุกมุม นั่งตรงไหนก็ฟินได้จริงๆ ชมร้านว่าเพลินแล้ว มาว่าด้วยเรื่องของอาหารบ้างซึ่งก็มีทั้งอาหารฟิ่วชั่นไทยและเทศ เครื่องดื่มและของหวาน เรียกได้ว่าครบเลยล่ะ หน้าตาอาหารของที่นี่ก็น่ารักน่ากินไม่แพ้บรรยากาศ จัดวางตกแต่งแต่ละเมนูได้น้ำลายไหลสุดๆ  ซึ่งเจ๊จัดหนักจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ซีซ่าสลัดเสิร์ฟพร้อมไก่ย่างและเบคอน ลาบแซลมอนสุดแซ่บ ปีกไก่ทอดราดซอสสไปซี่ และลิงกวินีซีฟู๊ดซอสมานินาร่า ตบท้ายด้วยชาไทยเย็นแบบเข้มๆ และ B-Healthy คะน้าปั่น เครื่องดื่มซิเนเจอร์ของทางร้านเลยล่ะ

พิกัด : อยู่ติดสถานีรถไฟฟ้าราชเทวี ทางออก 4 ภายใน COCO WALK ถนนพญาไท แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

โทร. 09 5710 1777

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 23.00 .

ที่จอดรถ : จอดรถได้ภายในโครงการ COCO WALK

www.facebook.com/B-Story-Cafe-456139967853888/ 


Cold Spring Café

นับเป็นคาเฟ่สวยบรรยากาศอบอุ่น ที่เจ๊ชื่นชอบมากอีกแห่ง ตัวร้านตั้งโดดเด่นด้วยดีไซน์แปลกตา ลักษณะเหมือนบ้านสวยสองชั้น ที่รอต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความสดใสเพราะด้านในร้านนั้นเต็มไปมวลดอกไม้สดหลากสีสันประดับอยู่แทบทุกมุมของร้าน มองไปทางไหนก็สบายตาเจ๊จริงๆ ชั้นบนของร้านบรรยากาศดูเงียบสงบสบายๆ เหมาะแก่การนั่งทำงานเลยล่ะ หรือใครอยากนั่งชิลล์โซนเอาต์ดอร์ด้านหลังของร้านก็สดชื่นได้ไม่แพ้กัน เพราะมีโต๊ะและเก้าอี้ชิงช้าให้ได้นั่งรับลมและใกล้ชิดกับต้นไม้ที่ปลูกรายล้อมอยู่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะนั่งมุมไหนก็ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิตามชื่อร้านเลยทีเดียว ส่วนอาหารนั้นก็เน้นเมนูฟิวชั่นโฮมเมดที่ทานได้ง่ายๆ หน้าตาน่าทานทุกเมนู เรียกว่าถ้าถ่ายภาพอวดเพื่อนทางโซเซียลแล้ว เรียกยอดไลก์ได้ไม่น้อยแน่นอน และการันตีความอร่อยได้จากฝีมือเชฟที่เป็นหนึ่งในเจ้าร้านที่เคยทำงานด้านอาหารที่สหรัฐอเมริกามาก่อน และกลับมาเรียนต่อด้านการทำอาหารอย่างจริงจังที่  เลอ กอร์ดอง เบลอ  อีกด้วย  หลังจากได้ลิ้มรส Salmon Shoyu Salad ต่อด้วย Matcha Pudding และจบที่ Espresso Affogato แล้วสรุปได้สั้นๆว่าเจ๊ฟิน

พิกัด : ซอยสตรีวิทยา 2 ซอย 10 (โชคชัย 4 ซอย 72) แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

โทร.  08 9011 7077

เปิดบริการวันอังคารวันอาทิตย์  เวลา 11.00 – 22.00 .

www.facebook.com/coldspringcafe

ที่จอดรถ : ที่มีจอดรถบริเวณหน้าร้านและลานจอดตรงข้ามร้าน


Dok Mai Thai Salon du Thé

บ้านโบราณสไตล์โคโลเนียลอายุกว่าร้อยปี หลังใหญ่ท่ามกลางสวยสวยแห่งนี้  คือ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้  ที่ศิลปินนักจัดดอกไม้ระดับนานาชาติท่านหนึ่ง ต้องการเผยแพร่ความรู้และสืบสานวัฒนธรรมงานดอกไม้ไทยตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน  Dok Mai Thai Salon du Thé (ดอกไม้ไทย ซาลง ดู เต) คือส่วนหนึ่งของบ้านหลังนี้ โดยเนรมิตพื้นที่ริมระเบียงให้เป็นที่นั่งสุดคลาสสิก หรือจะนั่งท่ามกลางสวนร่มรื่นด้านหน้าของบ้านก็เข้าที และยังมีที่นั่งบริเวณหน้าเคาว์เตอร์ต้อนรับให้เลือกนั่งอีกด้วย ซึ่งไม่ว่ามุมไหนก็ใกล้ชิดดอกไม้และพืชพรรณนานาชนิดอย่างแน่นอน ส่วนเครื่องดื่มนั้นจะเป็น Scone Tea Set ที่แน่นอนว่ามาพร้อมกับชาดอกไม้ 1 กา ที่มีการเบลนด์ผสมดอกไม้ลงไปด้วย ทำให้มีกลิ่นหอมของดอกไม้ชนิดนั้นๆ อยู่ และ สโคนสูตรแบบโฮมเมดเฉพาะที่อบใหม่ทุกวัน ซึ่งสำหรับชุดน้ำชา ก็มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น รวมถึงขนมที่มี ก็มาจากหลายประเทศ ทั้งขนมไทย อย่างถั่วแปบ ขนมชั้น ขนมญี่ปุ่น และขนมอินเดีย เรียกได้ว่าจิบชายามบ่ายท่ามกลางดอกไม้และอร่อยแบบนานาชาติเลยทีเดียว  เจ๊ฟินมากบอกเลย

พิกัด : อยู่ภายในพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ .สามเสน ซ.องค์รักษ์ 13 เขตดุสิต กรุงเทพฯ
เปิดให้ชมวันอังคารวันอาทิตย์ เวลา10.00 . – 18.00 . (ปิดวันจันทร์)
โทร. 0-2669-3633

 www.facebook.com/TheMuseumofFloralCulture

จอดรถริมถนนด้านหน้าของร้าน


Flower in hand by P.

ย่านอารีย์นั้นขึ้นชื่อเรื่องอาหารและคาเฟ่เก๋ๆ ให้เลือกนั่งมากมาย เจ๊จึงหาโอกาสมาเยือนสักหน่อย ซึ่งก็ไม่ผิดจากคำร่ำลือจริงๆ มีร้านน่ารักๆ เพียบ แต่หมุดหมายของเจ๊ครั้งนี้ คือ Flower in hand by P. ร้านดอกไม้ที่มีคาเฟ่ขนาดกำลังพอดีอยู่ข้างๆ ด้วย ดอกไม้สีสันสวยสดใสหลายชนิดตกแต่งอยู่ทุกมุมของร้าน ทั้งตัวยังร้านตกแต่งโดยเน้นสีขาว และงานไม้สีเข้มเป็นหลัก ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง มาที่นี่นอกจากจะได้ถ่ายรูปสวยๆ กับดอกไม้แล้ว ยังได้กินดอกไม้ด้วยนะ แต่อย่าเพิ่งตกใจไป ไม่ได้มาเป็นดอกๆ แต่ทางร้านเขานำดอกไม้ที่กินได้ตามฤดูกาลมาดัดแปลงเป็นขนมของว่าง และผสมในเครื่องดื่ม เช่น คุ้กกี้ดอกไม้ ชาดอกไม้ กาแฟ เรียกได้ว่าเก๋ทั้งไอเดียและดีไซน์จริงๆ 

พิกัด :  ซอยอารีย์ 2 ตรงข้ามสำนักงานเขตพญาไทแขวงสามเสนในเขตพญาไทกรุงเทพมหานคร

โทร. 06 2758 2233

เปิดเวลาทุกวัน (ปิดวันพุธ)  10.00 – 19.00 .

https://th-th.facebook.com/flowerinhandbyp

จอดรถริมถนนหน้าร้าน (เป็นถนน one way)


Too Good for You

Flower can’t solve all problems but it is a great start คือคอนเซ็ปต์ของคาเฟ่สุดเก๋แห่งนี้ ซึ่งซ่อนตัวเองอยู่บนชั้น 9 ของตึกมุกดาย่านสาธร  ขึ้นลิฟต์มาถึงแค่ชั้น 8 และต้องเดินต่อขึ้นอีกหนึ่งชั้น บรรยากาศอาจดูลึกลับหน่อยๆ แต่อย่าเพิ่งใจแป่วว่ามาผิดที่ ประตูบานเล็กสีทึบที่เห็นอยู่นั้นแหละคือทางเข้าร้าน เมื่อก้าวพ้นประตูเข้ามา ก็จะได้พบกับหมู่มวลดอกไม้ต่างๆ และมุมนั่งเก๋ ๆ ที่เจ๊มั่นใจว่าสาว ๆ ต้องชอบอย่างแน่นอน แม้ส่วนใหญ่จะไม่ใช่ดอกไม้จริง แต่การตกที่ทำให้เป็นดังสวนดอกไม้จำลองหลากชนิดในโทนสีชมพูและม่วงออกแนวพาสเทลหน่อยๆ ก็สร้างบรรยากาศพาฟินได้ดีนัก ในส่วนของเครื่องดื่ม หน้าตาก็สวยงามไม่แพ้บรรยากาศ เพราะดีไซน์ในคอนเซ็ปต์ Garden in a cup ใช้ทั้งดอกไม้จริงและดอกไม้ปลอมเป็นส่วนผสมตกแต่งด้วย โดยเครื่องดื่มในแก้วจะถูกแบ่งเป็น 3 ชั้น ล่างสุดจะเป็นท้อปปิ้งที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากธรรมชาติ อย่างถั่วแดง มันม่วง แก้วมังกร หรือมะพร้าว ชั้นที่ 2 จะเป็นน้ำและชั้นบนสุดคือครีมชีสเนื้อเนียนๆหรือวิปครีมตีสดและแต่งดอกไม้แห้งต่างๆเพิ่มความเก๋ได้อีกมากโขและเมนูของว่างอื่นๆก็ล้วนน่ากินทั้งสิ้นถ้ามาที่นี่เผื่อเวลาไว้สำหรับถ่ายรูปเครื่องดื่มนานๆนะเจ๊ฟันธง

พิกัด : ชั้น 9 ตึกมุกดา ข้างตึกแสงทองธานี ระหว่างซอยสาทร 6 และ 8 ด้านล่างของตึกมุกดาคือออฟฟิศของ Indy express ทางเข้าอาคารอยู่ด้านข้างของตึก แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

โทร. 09 2871 3226

https://th-th.facebook.com/toogoodforyou.official

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30 – 19.00 . (หยุดวันจันทร์)

ที่จอดรถหายากสักหน่อย หรือจอดที่ตึกแสงทองธานี (มีค่าบริการ) หรือลง BTS สถานีช่องนนทรี


 

Facebook Comments
Top