Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

Secret Space ดินแดนแห่งความลับที่น่าหลงใหล

Shares

              เคยอยากหลงไปอยู่ในที่สักแห่งแล้วไม่ต้องนึกถึงวันเวลาหรือสิ่งอื่นใดบ้างไหม เจ๊เพิ่งเคยรู้สึกแบบนี้ ก็ตอนได้มาเยือน Secret Space ที่โพธาราม ราชบุรีนี่แหละ ดินแดนแห่งความลับแห่งนี้ ไม่ได้ลึกลับน่ากลัวแต่อย่างใด แต่กลับน่าค้นหา น่าสนุก และมากเสน่ห์อย่างเหลือเชื่อ เป็นทั้งคาเฟ่สุดชิค ซุปเปอร์มาร์เก็ตต้นไม้ และแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ แค่จอดรถเสร็จ ความสนุกก็เริ่มแล้ว เพราะมีเขาวงกตบนพื้นที่ขนาดพอดีที่กั้นระหว่างร้านและลานจอดรถ การจะเข้าไปถึงตัวร้านได้ จะต้องเดินผ่านเขาวงกตแห่งนี้ไป ให้อารมณ์ประหนึ่งอยู่ในหนังเรื่อง The maze runner เลยล่ะ ซึ่งก็จะสนุกปนงงอยู่หน่อยๆ ทางเขาวงกตนี้ ไม่ได้ยากหรือง่ายไป แต่เจ๊ใช้เวลาอยู่นานพอสมควร เพราะผนังสีเขียวของต้นไม้เลื้อยที่ปกคลุมทั่วกำแพง กลายเป็นมุมถ่ายภาพชั้นดีนี่สิ ถ่ายรูปชิคๆ ได้เพลินๆ เลย

 

 

 

 

พอออกจากเข้าวงกตมาได้ เหมือนหลุดเข้ามาในพื้นที่ต้องมนต์อีกแห่ง คือ Secret Space Café คาเฟ่สไตล์ลอฟท์โดดเด่นอยู่ท่ามกลางสวนเขียวร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เติมความชิลล์ด้วยมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายจุด ทั้งยังมีสัตว์เลี้ยงน่ารักอย่างน้องกระต่าย ไก่ นก คอยทักทายอยู่ตามมุมต่างๆ อีกด้วย ส่วนด้านในร้านออกแบบอย่างทันสมัย ด้วยพื้นที่โปร่ง สบาย ผนังปูนเปลือยสีอ่อน ตัดกับเก้าอี้สีสดใส สั่งเครื่องดื่มและอาหารอร่อยๆ มาทานพร้อมชมบรรยากาศสวยๆ รอบๆ ร้าน ได้บรรยากาศสุดฟินเลยล่ะ ที่นี่เสิร์ฟความอร่อยทั้งอาหารคาวหวาน ขนม เครื่องดื่ม มากมายจนเลือกชิมไม่ไหวเลยทีเดียว มีทั้งอาหารไทยและอาหารแบบฟิวชั่นสไตล์ตะวันตก เช่น สเต๊ก สปาเก็ตตี้ ข้าวผัด ยำและสลัด เจ๊ลองสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเลซึ่งจัดจ้านได้ใจมาก สลัดม้วนสามสหาย เสิร์ฟมาพร้อมน้ำสลัดสามอย่าง ยำวุ้นเส้นกรอบ ซึ่งเคี้ยวแล้วกรุบกรึบในปากเข้ากับรสชาติเผ็ดๆ ของยำ ส่วนเครื่องดื่ม เป็นสมูทตี้บลูเบอรี่ และคาปูชิโน่ ตบท้ายด้วยคัฟเค้กต้นแคคตัสซึ่งน่ารักโดนใจเจ๊มาก

 

 

เติมพลังให้ท้องกันแล้ว ได้เวลาทอดน่องท่องซุปเปอร์มาร์เก็ตต้นไม้ขนาดใหญ่ที่มีพันธุ์ไม้หลากชนิด เช่น ตะบองเพชร สับปะรดสี ฟิโลเดนดรอน เฟิร์น หน้าวัว เป็นต้น เรียกได้ว่าละลานตาแบบสุดๆ โดยเฉพาะตะบองเพชรที่เจ๊ชอบมากมีเกือบทุกประเภทให้เลือกชมและช้อป แม้ตังค์ในกระเป๋าไม่เอื้อต่อการช้อปเท่าที่ใจอยาก แต่แค่ได้ถ่ายรูปเก๋ๆ กับเหล่าต้นแคคตัสน่ารักๆ ก็ฟินเฟอร์มากแล้ว และด้วยความที่โรงเรือนมีพื้นที่กว่า 500 ไร่ ปลูกพืชพันธุ์ไม้ตัดใบหลากชนิด เป็นผู้ส่งออกไม้ใบรายใหญ่ของประเทศไทยอีกด้วย ทางเจ้าของจึงได้เปิดให้พื้นที่แห่งนี้ เป็นแหล่งแชร์ประสบการณ์ บอกเล่าความรู้ การเพาะปลูกและขยายพันธุ์ไม้ใบ ให้ผู้ที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม นักศึกษา สถานศึกษา หน่วยงานอื่นๆ สามารถเข้ามาศึกษาดูงานเป็นหมู่คณะได้อีกด้วย

            Secret Space แห่งนี้ จึงมากด้วยเรื่องราวและเสน่ห์ ทั้งยังอิ่มอร่อยในบรรยากาศสุดร่มรื่น แบบนี้ จะไม่เจ๊หลงได้ยังไง

พิกัด : ม. 2 ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
เปิดทำการ เวลา 08.00 – 20.00 น.  (หยุดวันจันทร์)
โทร  : 08 1995 8343, 08 9914 4160

Facebook Comments
Top