Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

เรื่องต้องรู้… ถ้ามีแฟนเป็นนักวิ่ง

Shares

          มีแฟนเป็นนักวิ่งต้องเข้าใจ และนักวิ่งอย่างเราๆ ต้องเข้าใจด้วยว่า ระดับความบ้าเรานั้นเกินปกติคนทั่วไป อยากให้นักวิ่ง และแฟนนักวิ่งลองได้อ่านกันดู เผื่อเป็นแนวทางให้สองคนได้เข้าใจกัน และดำเนินชีวิตคู่ได้ราบรื่น

แสดงตัวตน : อย่างแรกที่แฟนๆ นักวิ่งต้องเข้าใจ การวิ่งคือสิ่งที่เค้ารัก คือ passion คือแรงบันดาลใจ และเขา/เธอจะวิ่ง วิ่งหนักและหนักมากในทุกๆ วัน การห้ามเขา/เธอ ฝึกซ้อมนั้นเท่ากับปฏิเสธ การไม่ยอมรับในสิ่งที่เขา/เธอเป็น ดังนั้นทางที่ดีคุณต้องยอมรับในสิ่งที่พวกเขาเป็น

ต้องดูดีในสายตาเธอ/เค้า : มีแฟนเป็นนักวิ่ง มีหน้าที่เยอะมากกว่าวิ่งอย่างเดียว คุณต้องทำตัวเป็นแรงบันดาลใจ เป็นแรงกระตุ้นให้แฟนคุณรู้สึกอยากออกกำลังด้วย ที่สำคัญไม่ใช่กระตุ้นด้วยการพูด แต่ต้องด้วยการกระทำ การดูแลร่างกาย อาหารการกิน การฝึก strength training เพื่อทำให้ร่างกายดูเข้ารูปได้สัดส่วน

ตารางฝึกคือเรื่องสำคัญ : อย่าปล่อยให้อาการขี้เกียจของเค้า/เธอ เข้ามาเกาะกุมตัวคุณ…ที่รักขา นอนดูทีวีด้วยกันนะ…ไปเดินห้างด้วยกันหน่อย…ไปกินกาแฟกันมั้ย…ให้นักวิ่งอย่างเราปฏิเสธเสียงแข็งเลยครับ ไม่ครับ/ค่ะ วันนี้มีฝึกวิ่ง เชื่อว่าหลายๆ ครั้งที่แฟนคุณพยายามดึงคุณออกห่างจากการฝึกซ้อม แต่การปฏิบัติตามตารางฝึก เป็นการแสดงถึงความมีระเบียบวินัย (Discipline) และแสดงถึงคุณกำลังทำในสิ่งที่รัก

นักวิ่งเป็นนักกินที่ดี : มีแฟนเป็นนักวิ่ง หมายความว่า เขา/เธอ ก็จะเป็นนักกินที่ดีด้วย อาหารการกินของนักวิ่งจะต้องเปี่ยมไปด้วยหลักโภชนาการที่ถูกต้องจริงๆ ซึ่งคนที่เป็นแฟนจะต้องศึกษาและเข้าใจในเรื่องนี้ด้วย

Fashionista : อย่าคิดว่านักวิ่งจะมีอุปกรณ์แค่ รองเท้าวิ่งกับเสื้อกางเกงเท่านั้น โดยมาตรฐานการแต่งกายนักวิ่งที่ดีแล้ว อุปกรณ์จะประกอบไปด้วย หมวก แว่นตา ผ้า buff เสื้อวิ่ง กางเกงวิ่ง นาฬิกา GPS ปลอกแขนปลอกขา ถุงเท้า รองเท้า racebelt…และอีกจิปาถะมากมาย

นักวิ่งเป็นสัตว์สังคมเฉพาะกลุ่มม๊าก : นักวิ่งจะมีเครือข่ายนักวิ่งอยู่ด้วยกันหลากหลายกลุ่ม การไปงานแข่งแต่ละครั้ง จำไว้เลยว่ามันคืองานรวมญาติที่ให้บรรยากาศเหมือนงานดนตรี วิ่งมินิมาราธอนคืองาน ป๊อป คอนเสิร์ต วิ่งระยะฮาร์ฟมาราธอนคือร็อคคอนเสริ์ต ส่วนฟูลมาราธอนคืองานดนตรีเพื่อชีวิต นอกจากนี้ยังมีงานวิ่งแบบ Trail หรือวิ่งวิบาก ให้อารมณ์แบบไปงานเพลงอินดี้

นักวิ่งมีความรู้เยอะ : มีแฟนเป็นนักวิ่งนั้นหมายความว่าคุณจะได้ นักโภชนาการ นักกายวิภาคศาสตร์และกายภาพบำบัด เทคโนโลยีกูรู นักเดินทางสำรวจ เป็นต้น

วิ่งนั้นจ่ายเยอะกว่าที่คุณคิด : ถ้าคิดว่าแค่รองเท้าคู่เดียว คิดผิดเลยนะ เพราะเดียวคุณต้องมีอุปกรณ์เสริม Accessories มากมายที่รอให้เสียตังค์อีกเยอะ ออกงานวิ่งแต่ละที ไหนจะค่าวิ่ง ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเดินทาง ฯลฯ แต่ทั้งหมดนี้ก็คุ้มค่ากับการแลกมาด้วยความสุขทางใจและสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงมากขึ้นนะ

ที่มา : https://www.stepextra.com

—————————

Facebook Comments
Top