Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

5 ตลาดต้นไม้ เพิ่มสีเขียวสดชื่นให้ห้องหรือบ้าน สวรรค์ของคนรักสวน

Shares

          ยามฤดูฝนพรำ อาจทำให้ใครหลายคนหงอยเหงา ไม่ค่อยอยากออกไปไหน แต่อย่าเพิ่งน้อยใจฝนฟ้าอากาศกันเลย เพราะยามฝนแบบนี้แหละ เราจะได้เห็นความเขียวขจีเหล่าต้นไม้นานาพันธุ์ ถูกใจคนชอบสีเขียวของธรรมชาติอย่างเจ๊เป็นที่สุด มองระเบียงห้องแล้วก็ยังพอมีพื้นที่ว่าง ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ครั้งนี้ จึงอยากพาชาวออฟฟิศทั้งหลายออกไปตะลุยตลาดต้นไม้กันสักหน่อย เพราะไม่ว่าจะเป็นที่ออฟฟิศเอง  หรือคอนโด ทาวน์เฮ้าส์ หรือว่าบ้านเดี่ยวก็ตาม ล้วนแต่แต่งเติมความมีชีวิตชีวาด้วยเหล่าพรรณไม้ต่างๆ ได้ นอกจากจะมีมุมสีเขียวๆ ไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจแล้ว การมีต้นไม้รอบตัวยังช่วยให้อากาศเย็นและบริสุทธิ์ ทำให้จิตใจสดชื่น ผ่อนคลายความเครียดได้ดีนักล่ะ ว่าแล้วก็รัดเข็มขัด ล้อหมุนไปตะลุย 5 ต้นไม้รอบกรุงกันเลย


 0

ตลาดต้นไม้ริมถนนรามอินทรา – เกษตรนวมินทร์

ตลาดต้นริมถนนรามอินทราที่เชื่อมไปยังเส้นเกษตรนวมินทร์ทั้ง 2 ฝั่ง คือตลาดต้นไม้ขนาดกำลังพอดีที่เจ๊ว่าเหมาะสำหรับคนที่ต้องการ ไม้ดอกหรือไม้ประดับขนาดเล็ก มาเพิ่มสีสันให้ห้องหรือสวนหลังบ้าน เพราะแม้จะมีร้านเรียงรายให้เลือกอยู่หลายร้านและหลากชนิดพรรณไม้ แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นไม้ดอก ไม้ประดับขนาดเล็ก ไม้มงคล และผักสวนครัวเป็นหลัก สำหรับคนที่ชอบไม้แขวนหรือกล้วยไม้ แวะมาเยี่ยมตลาดแห่งนี้ก็ไม่ผิดหวังเช่นกัน เพราะมีให้เลือกพอสมควร แถมคนขายที่นี่ก็ยิ้มแย้มแจ่มใสและให้รายละเอียดการดูแลต้นไม้เป็นอย่างดี นอกจากต้นไม้แล้ว กระถางน่ารักไปจนถึงขนาดใหญ่ก็มีให้เลือกอยู่หลายร้านอีกด้วย

6

11

2

 

พิกัด :  หัวโค้งริมถนนรามอินทราที่เชื่อมไปยังเส้นเกษตรนวมินทร์ เยื้องกับศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

GPS : 13.819435, 100.681849

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น. โดยประมาณ

ที่จอดรถ : ริมถนนด้านหน้าตลาดต้นไม้ ซื้อแล้วยกขึ้นรถได้อย่างสะดวก


 

0

ตลาดต้นไม้ Garden center ถนนกาญจนาภิเษก (บางใหญ่)

 

ถือเป็นตลาดต้นไม้ที่เปิดตัวมาได้เพียง 4-5 ปีเท่านั้น แต่ก็ยิ่งใหญ่ได้ใจเจ๊ไปเต็มๆ เพราะเป็นแหล่งรวมการแต่งสวนแต่งบ้าน มีทั้งไม้ประดับ ไม้ดอก ไม้ใหญ่ ไม้หายาก อุปกรณ์แต่งสวน แต่งห้อง ให้เลือกอย่างมากมาย เรียกว่าแค่ได้มาเดินดูดอกไม้หรือต้นไม้สวยๆ ก็คุ้มแล้วล่ะ สำหรับที่ชอบต้นไม้ตะกูลกระบองเพชร แคคตัสสวยๆ อย่างเช่นเจ๊เอง ถูกใจที่นี่เป็นพิเศษ เพราะมีหลายร้านให้เลือกในราคาสบายกระเป๋า นอกจากต้นไม้ร้อยกว่าร้านแล้ว ยังมีร้านให้บริการคำปรึกษา ออกแบบและตกแต่งสวนอีกด้วย เรียกได้ว่าครบครันจริงๆ

 

7

13

16

พิกัด : ริมถนนกาญจนาภิเษก ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี (จากถนนรัตนาธิเบศร์ เลี้ยวขวาเข้าถนนกาญจนาภิเษกประมาณ 1 กิโลเมตร)

GPS : 13.870487, 100.411768

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.

โทร. 085 942 1701

ที่จอดรถ : มีที่จอดรถให้บริการภายในตลาด


 

0

ศูนย์ไม้ดอกไม้ประดับ นนทบุรี (ซอยช้าง)

ตลาดต้นไม้เก่าแก่อีกแห่งที่คนไม่ค่อยคุ้นชื่อสักเท่าไหร่ แต่เจ๊ฟันธงว่าตลาดต้นไม้แห่งนี้ ก็น่าเดินเป็นอย่างมาก มีทั้งไม้ดอกไม้ประดับ พืชสวนต่างๆ  โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการปลูกเฟิร์น ตลาดแห่งนี้คือสวรรค์เลยล่ะ เพราะมีร้านขายเฟิร์นอยู่หลายร้านทั้งขนาดเล็กและใหญ่ เลือกได้อย่างจุใจแน่นอน นอกจากนี้ยังมีสวนกล้วยไม้สวยๆ และหาดูได้ยาก การันตีจากใบรางวัลที่ติดอยู่กับกล้วยไม้หลายสิบชนิด นอกจากต้นไม้แล้ว ที่นี่ยังมีร้านรับออกแบบสวน ที่สวนที่จัดไว้อย่างสวยงามเพื่อเป็นสตูดิโอถ่ายภาพอีกด้วย

 

4

11

9

พิกัด  : ริมถนนรัตนาธิเบศร์ ซอยบางรักน้อย 11 ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี

GPS : 13.873061, 100.453593

โทร. 08 7670 5648

ที่จอดรถ : จอดรถหน้าร้านต้นไม้ได้เลย


 

0 

ตลาดนัดต้นไม้ราบ 11

ชื่อจริงๆ ของตลาดต้นไม้ขนาดใหญ่แห่งนี้คือ โครงการไม้ดอกไม้ประดับ ร.11 พัน 2 รอ. ซึ่งเป็นของข้าราชการทหาร ตั้งอยู่ภายในพื้นที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ริมถนนพหลโยธิน แต่ก็รู้จักกันดีในหมู่คนรักต้นไม้ว่า “ตลาดนัดต้นไม้ราบ 11” มีดอกไม้หลากสีนานาพันธุ์ และต้นไม้หลากหลายชนิดให้เลือกซื้อ โซนด้านหน้าจะเป็นไม้ขนาดเล็ก ไม้ดอกไม้ประดับ รวมไปถึงพืชผักสวนครัว เรียงรายหลายสิบร้านอยู่อย่างเป็นระเบียบ เดินชมได้อย่างเพลินๆ ส่วนโซนด้านหลังจะเป็นโซนไม้ใหญ่ ร่มรื่นดีนัก สำหรับเจ๊แล้ว ชื่นชอบราคาที่ตลาดแห่งนี้เป็นพิเศษ เพราะมีราคาถูกมาก ต้นไม้บางประเภทมีราคาถูกกว่าแห่งอื่นๆ 20-30% เลยทีเดียว ถูกแบบไม่ต้องต่อราคาเลยล่ะ นอกจากนี้ ยังมีวัสดุเกษตรทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น ปุ๋ย ยากำจัดศัตรูพืช ดินประเภทต่างๆ กระถาง รวมทั้ง ทราย กรวด หิน ที่ใช้สำหรับตกแต่งสวนให้เลือกอยู่หลายร้านอีกด้วย ใครสนใจต้นไหน แต่หาคนขายไม่เจอ ไม่ต้องกังวลไป เพราะมีชื่อและเบอร์ติดต่อติดไว้ด้านหน้าแทบทุกร้าน หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาสอบถามราคาและข้อมูลกันได้เลย

 

5

8

16

พิกัด : ตั้งอยู่ภายในพื้นที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ถนนพหลโยธิน แขวง อนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ

GPS : 13.871131, 100.595308
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

ที่จอดรถ : มีลานจอดรถภายในตลาด สามารถจอดได้อย่างสะดวก


 

0

ตลาดต้นไม้จตุจักร  มีนบุรี

จตุจักรมีนบุรี เป็นชื่อคุ้นหูของ ศูนย์การค้าตลาดมีนบุรีที่มีสินค้าหลากหลายเหมือนย่อส่วนตลาดจตุจักรมาไว้ที่นี่ ตลาดต้นไม้ก็เป็นส่วนหนึ่งของตลาดแห่งนี้ มีอยู่สองโซน คือ โซนด้านหน้าตลาดติดถนนใหญ่ ซึ่งเปิดขายทุกวัน มีร้านต้นไม้หลายสิบร้านเรียงรายตามขั้นบันได เปิดขายความเขียวขจีและความสวยงามของเหล่าพืชพันธุ์ต่างๆ แต่เน้นหนักไปทางไม้ประดับไม้ดอก ไม้มงคล เฟิร์น เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกระถางและอุปกรณ์ตกแต่งสวนอื่นๆ ให้เลือกอยู่พอสมควร ส่วนตลาดต้นไม้โซนด้านหลังตลาด ก็มีต้นไม้ให้เลือกจำนวนมากเช่นกัน แต่จะเปิดขายเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น  มาซื้อตลาดต้นไม้ที่นี่ ยังได้เดินช้อปปิ้งสินค้าอื่นๆ อีกด้วย เจ๊ถูกใจก็ตรงนี้แหละ

3

5

6

 

พิกัด : ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร

GPS : 13.813809, 100.725788

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น. (โซนด้านหน้าตลาด)


Facebook Comments
Top