Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

Green & Healthy Meal

Shares

       สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศแล้ว หลายๆ คน อาจไม่มีเวลาออกกำลังกายเท่าไหร่ หลายๆ คนก็ดูเหมือนจะถนัดการใช้เวลาว่างในการกินซะมากกว่า เจ๊เองก็อยู่ในประเภทหลังนี้ แต่ไหนๆ ออกกำลังกายก็ไม่ค่อยจะได้ทำ จะกินแต่อาหารเพิ่มไขมันก็ดูจะไม่เข้าที หนนี้เลยขอเปลี่ยนบรรยากาศชวนมาลิ้มรสอาหารคลีนๆ แบบออร์แกนิคเพื่อสุขภาพกันหน่อยสักหน่อย พร้อมแล้วออกลุยกันเลย 


Taan

TAAN Organic Café & Meal

“ทาน” คือชื่อของร้านที่มีความหมายมากกว่าการได้ทานอาหารดีๆ ยังหมายถึงการให้และแบ่งปันอีกด้วย เพราะความตั้งใจของทางร้านที่อยากจะทำร้านอาหารแบบ Organic sharing ตัวร้านตกแต่งได้ดูอบอุ่นน่ารัก ของตกแต่งต่างๆ ก็ดูเป็นธรรมชาติ มีสวนเล็กๆ หลังร้าน และแปลงผักสวนครัวยิ่งเพิ่มความน่ารักให้กับร้านเพิ่มอีกเท่าตัว แต่ที่เจ๊ถูกใจเป็นพิเศษ คือคอนเซ็ปต์ของการทำร้านที่ไม่ค่อยมีคนเหมือน นั้นคือการใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงที่ปลูกและผลิตแบบอินทรีย์ พร้อมกับเตรียมเครื่องปรุงส่วนผสมสด ประกอบอาหารใหม่ทีละจาน โดยไม่มีการใช้อาหารหรือซอสสำเร็จรูป ที่สำคัญอาหารร้านนี้ไม่มีราคา ไม่มีบิลเรียกเก็บ ใช่แล้วทุกคน อ่านไม่ผิดกันหรอก ทางร้านมีแค่ราคาต้นทุนวัตถุดิบไว้ให้ แล้วให้เราจ่ายค่าอาหารตามกำลังและคุณค่าที่รู้สึกว่าตัวเองได้รับ ซึ่งเจ๊ประทับใจอย่างแรง เจ๊ลองแกงเขียวหวานไก่ ซึ่งพริกแกงทำสดจากเครื่องแกงธรรมชาติและผักอินทรีย์ กะทิคั้นสดจากมะพร้าวออร์แกนิค รสชาติออกเผ็ดเล็กน้อยแต่อร่อยมาก อีกจานคือ ปลาย่างซอสมิโซะ โดยใช้ปลาน้ำลึกไม่ผ่านการแช่เคมี และมิโซะก็หมักจากรากผักชีนมสด และย่างปลาด้วยถ่านขาวธรรมชาติ  เรียกว่าใส่ใจในทุกขั้นตอนเลยจริงๆ  ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มสมุนไพรอย่างน้ำอัญชันและใบเตยสดชื่นถึงลำไส้กันเลยทีเดียว ร้านนี้ต้องลอง เจ๊ฟันธง

พิกัดร้าน  : เมืองทองธานีโครงการ 1 ซอย 1 ซ.แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33 ถ.แจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

โทร. 09 2626 0011

www.facebook.com/TAANorganic

วันธรรมดา เปิด 17.00 – 21.00 น.

เสาร์ – อาทิตย์ เปิด 10.00 – 21.00 น.


Farm to table

Farm To Table, Hideout

ร้านอาหารที่ส่งตรงวัตถุดิบออร์แกนิคจากเชียงราย มาเสิร์ฟสุขภาพดีให้ถึงโต๊ะที่ย่านปากคลองตลาด จาก Farm to Table สาขาแรก ที่ถูกใจคนกรุงจำนวนมากแต่ร้านมีขนาดเล็ก Farm to Table, Hideout จึงเกิดขึ้น โดยเดินเข้ามาในซอยเล็กๆ ถัดจากสาขาแรกมาอีกร้อยกว่าเมตรเท่านั้นเอง ตัวร้านถูกรีโนเวทจากบ้านเก่าในปลายสมัยรัชกาลที่ 5 บรรยากาศของร้านจึงมีความคลาสสิค แต่ถูกนำมาปรับให้ดูทันสมัยขึ้นไม่ว่าจะเป็นผนังอิฐ พื้นไม้ โต๊ะและเก้าอี้สีเข้ม ตัดกับเคาน์เตอร์หินอ่อนสีขาวและไฟโทนสีส้ม ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น ส่วนเรื่องของเมนูความอร่อยนั้น ต้องยกไฮไลท์ให้โฮมเมดไอศกรีมเจลาโต้ออร์แกนิคที่นำรสชาติของขนมไทย ผัก หรือผลไม้ตามฤดูกาลมาประยุกต์และเสิร์ฟคู่กัน เช่น เจลาโต้+ซุปข้าวโพดเจลาโต้+บัวลอยเผือก บราวนี่น้ำผึ้งมะนาว เจลาโต้ข้าวเหนียวมะม่วง  ซึ่งถูกใจเจ๊ทุกเมนู ส่วนอาหารจานหลักนั้น ที่นี่มีให้เลือกไม่มากแต่ก็เต็มไปด้วยคุณภาพสดใหม่จริงๆ เจ๊ลอง สลัดไก่อบ จานเดียวเอาอยู่เลย ผักสลัดจานใหญ่ เสิร์ฟมาพร้อมข้าวโพดหวาน มะเขือเทศ ไข่ต้ม ไก่อบเนื้อนุ่ม และน้ำสลัดข้าวกล้อง เจ๊รับรองสาวๆ ต้องชอบ ใครอยากมาลองเมนูไอศกรีมน่ารักๆ เครื่องดื่ม และอาหารแบบออร์แกนิค กินแล้วสุขภาพดี ปักหมุดมาร้านนี้เลย

พิกัดร้าน: ซอยท่ากลาง ถนนวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

โทร. 0 2115 2625

www.facebook.com/pg/FarmToTableOrganicCafe

เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) เวลา 10.00 – 21.00 น.


Be-Organic

Be Organic by Lemon Farm

ขึ้นชื่อว่า เลมอน ฟาร์ม เจ๊มั่นใจในวัตถุดิบอย่างมาก เพราะเป็นผู้บุกเบิกอาหารออร์แกนิคในไทยมากว่า 15 ปี และร้าน Be Organic นี้อยู่ด้านหน้าของเลม่อน ฟาร์ม สาขาเดอะปอร์ติโก ถนนหลังสวน วัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารนั้น ก็ส่งตรงจากฟาร์มเกษตรอินทรีย์เครือข่ายเลมอนฟาร์มนั่นเอง เมนูความอร่อยก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารคาวและของหวาน ซึ่งล้วนแต่ชวนน้ำลายไหลทั้งนั้น เช่น ชุดสุขภาพแกงไทยต้านมะเร็ง ที่มีแกงเลียง แกงส้ม หรือต้มยำเห็ดให้เลือก เสิร์ฟมาพร้อมไข่เจียวผักและข้าวกล้อง ใครชอบเส้นต้องลอง สปาเก็ตตี้เขียวหวานแซลมอน ซึ่งไม่น่าเข้ากันได้ แต่อร่อยจนหยุดไม่กินไม่ได้เลยล่ะ ใครอยากได้รสชาติจี๊ดจ๊าดขึ้นมาอีกหน่อย ยำผักกูด ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ส่วนเมนูเครื่องดื่มเติมความสดชื่น เจ๊ยกให้  สตรอว์เบอร์รี่สมูทตี้ ที่ผสานความหอมหวานของสตรอว์เบอร์รี่ให้เข้ากับความชุ่มฉ่ำของสับปะรดโรยด้วยเมล็ดเจียที่ช่วยให้อิ่มท้องแบบไม่อ้วนอีกด้วย ตบท้ายด้วย วอเตอร์เครสแอปเปิ้ลสมูทตี้ ที่สุขภาพดีด้วยเแคลเซียมและธาตุเหล็กที่สูง อิ่มอร่อยแล้ว ยังสามารถเดินเลือกผลิตภันฑ์ออร์แกนิคภายในเลมอน ฟาร์ม ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย

พิกัดร้าน : ภายใน The Portico ถนนหลังสวน  แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

โทร 0 2015 1158

www.facebook.com/beorganicbkk

เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 21.00 น.


Tasty-Healthy

Tasty Healthy

คาเฟ่เพื่อสุขภาพขนาดกะทัดรัดในบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นการเลือกใช้โทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกสบายตา รายล้อมด้วยต้นไม้และดอกไม้ที่ประดับตกแต่งโดยรอบ  ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีต่อร่างกายมาประกอบอาหาร อย่างเช่น พืชผักออร์แกนิค น้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าว ข้าวกล้องเหนียว น้ำตาลมะพร้าว เป็นต้น โดยมีครัวเปิดด้านในร้าน เพื่อเปิดให้เห็นการทำอาหารอย่างเป็นกันเอง เจ๊ได้เห็นความใส่ใจและพิถีพิถันในการทำแต่ละเมนู เหมือนเห็นเพื่อนกำลังทำกับข้าวให้กินซะมากกว่า เริ่มจาก ข้าวยำ เมนูขึ้นชื่อของทางภาคใต้ที่ทางร้านเลือกใช้ข้าวกล้องเหนียวไม่ขัดสี ทานคู่กับเครื่องยำ ต้นทานตะวันอ่อน พร้อมด้วยน้ำยำสูตรเฉพาะของทางร้านอร่อยได้ใจเจ๊ไปเลย อีกเมนูน่าลิ้มลอง คือ Avocado Surf & Toast ที่ปลาแซลมอนและไข่ดาวรูปหัวใจเสิร์ฟมาบนขนขนมปังชาร์โคลที่ราดด้วยน้ำอวาคาโด้ปั่นข้น พร้อมกับเม็ดทับทิบและต้นทานตะวันอ่อน ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้แถมอร่อยด้วย เจ๊ยกนิ้วให้ในความครีเอทเลย สำหรับเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย เจ๊ลอง Creamy Banana Smoothie ที่ได้ปั่นได้พอดีรสชาติหวานนิดๆ และหอมกล้วยอย่างมาก รับรองเลยว่าจะติดใจเหมือนเจ๊แน่นอน

พิกัดร้าน :  ชั้น 1 ของอาคาร NapLab ภายในซอยจุฬาลงกรณ์ 6 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30 – 20.30 น.

เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30 – 19.00 น.


Anotai

อโณทัย

ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่เน้นเสิร์ฟอาหารมังสวิรัติที่โดดเด่นทั้งหน้าตาและรสชาติ ตกแต่งร้านสไตล์จีนผสมญี่ปุ่นแบบเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์ภายในเน้นวัสดุที่ทำจากไม้โทนสีดำและน้ำตาล บรรยากาศสบายๆ ชวนนั่งอย่างยิ่ง ในเรื่องของวัตถุดิบก็มั่นใจได้ว่าปลอดสารพิษอย่างแน่นอนเพราะส่งตรงมาจากไร่ปลูกรัก ไร่ออร์แกนิคแห่งราชบุรี เจ๊ลองชิมข้าวยำแหนมที่เสิร์ฟมาพร้อมกับผักพืชบ้านหลากชนิด บีบมะนาวเพิ่มรสชาติอีกหน่อยแซ่บถูกใจเจ๊จริงๆ อีกเมนูเป็น เต้าหูสาหร่าย ทอดเต้าหูที่ห่อด้วยสาหร่ายเสิร์ฟมาพร้อมวาซาบิ จานนี้ก็หมดภายในเวลาไม่กี่นาที เจ๊ปิดท้ายด้วย น้ำบีทรูทแอปเปิ้ล ที่เรียกความสดชื่นได้เต็มๆ ใครที่อยากลองอาหารมังสวิรัติรสชาติอร่อยปักหมุดมาได้เลย

พิกัดร้าน : ซอยด้านข้างของโรงพยาบาลพระราม 9 ถนนพระราม9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

โทร. 02 641 5366

www.facebook.com/anotaigo

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 21.30 น. (ยกเว้นวันพุธ)


 

 

Facebook Comments
Top