ภาพจำของมนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย คงหนีไม่พ้น ต้นเดือนกินอย่างราชา กลางเดือน-ปลายเดือนกินมาม่าทุกวัน ใกล้สิ้นเดือนเหมือนใกล้สิ้นใจ ฯลฯ จริง ๆ แล้วมนุษย์เงินเดือนก็มีอยู่หลายแบบหลายสไตล์ เราจึงอยากชวนคนทำงานทุกคนลองมาสำรวจตัวเองว่า เป็นมนุษย์เงินเดือนสายไหน เผื่อจะได้กลับตัวกลับใจ หรือปรับไลฟ์สไตล์ให้ชีวิต #icanbebetter กันดีกว่า

สายอยู่เพื่อกิน เน้นกินหรู ดูดี : พบกับมนุษย์เงินเดือนสายนี้ได้ตามห้างหรู  ร้านอาหารสุดชิค งานปาร์ตี้ไฮโซ หรือตามสถานที่ไลฟ์สไตล์เก๋ ๆ ตลอด พอเข้ากลางเดือนเท่านั้นแหละ เงินในบัญชีหายเกลี้ยง เอาเป็นว่าต้องรู้จักประมาณตัวเอง ติดหรูแต่พองาม เริ่มเก็บเงินไว้บ้าง จะได้มีเงินออม แถมไม่ต้องโดนโรคไต เบาหวาน คลอเลสเตอรอล ฯลฯ ถามหาก่อนวัยอันควร

สายขาช้อป ผู้นำแฟชั่น แพ้ของ Sale : ยิ่งถ้ามีป้ายสีแดง ๆ เขียนว่า Sale แล้วละก็ ทำให้ใครหลายคนอ่อนระทวยมานักต่อนัก ต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ของ Sale มาครอบครอง ถึงแม้ว่าที่จริงแล้วยังไม่อยากได้ของที่ว่าสักเท่าไหร่ พอมารู้ตัวอีกที เงินหมดไปไม่รู้ตัว เก็บเงินไม่ได้ เพราะแพ้ของ Sale ทุกที

สายมีบัตรเครดิต รูดเต็มวงเงิน ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง : สายนี้มีลิสต์สินค้าในใจตลอดเวลา มักจะรูดบัตรอย่างเพลิดเพลิน รู้ตัวอีกทีก็เต็มวงเงินซะแล้ว ใครมีหลายใบก็เต็มวงเงินซะทุกใบ อนาคตทางการเงินน่าจะเป็นหนี้ท่วมแน่นอน ใครมีไลฟ์สไตล์การใช้เงินแบบนี้ปรับปรุงตัวโดยเร็ว บัตรเครดิตให้ลดลง ไม่ต้องมีหลายใบ จะได้ไม่ต้องเผลอใช้เงินเกินตัว

สายชิลเอาท์ แฮงก์เอาท์ Work Hard Play Harder : ศุกร์สิ้นเดือนแบบนี้มีเฮแน่นอน เทค ผับ บาร์ ได้หมดถ้าสดชื่น แต่ลืมคิดไปว่าค่าอาหาร ค่าเครื่องดื่มตามร้านประเภทนี้ มื้อหนึ่งแทบจะพอ ๆ กับค่าใช้จ่ายทั้งอาทิตย์ของใครบางคนกันเลยทีเดียว ถ้าวางแผนการเงินไม่ดี รับรองปลายเดือนอาจมีดราม่า ต้องกลับมาซดมาม่าได้เหมือนกัน

สายเปย์ ทุ่มเทเพื่อความรัก : มนุษย์เงินเดือนสายนี้ พร้อมจะมอบทั้งใจและเงินทองให้บรรดากิ๊กที่รู้ใจ แต่ก็ไม่วายโดนเทตลอด เงินเดือนที่ออกมาเท่าไหร่ก็หายไปพร้อมกับสายลม เอ็นดูเขาเอ็นเราขาด เงินตัวเองเหลือเก็บน้อยนิด อยากเก็บเงินก็ทำไม่ได้ แบบนี้ต้องอวสานสายเปย์ อย่างแน่นอน

 

สายเซฟ เก็บออม ยอมลำบากวันนี้ เพื่ออนาคตที่ดีวันหน้า : มนุษย์เงินเดือนสายนี้หาได้ยากยิ่ง เพราะมีจุดยืนมั่นคง มีจิตใจที่แน่วแน่ พวกเขาจะวางแผนการออมและการใช้เงิน มีวินัยทางการเงินเป็นเลิศ มีการทำบัญชีรายรับรายจ่ายอย่างละเอียดจนติดเป็นนิสัย คนแนวนี้มักจะดูแปลกแยก ไม่ค่อยมีสังคมมากเท่าไหร่ แต่เชื่อเถอะว่าอนาคตของคนเหล่านี้สดใสแน่นอน
 

อยากเป็นมนุษย์เงินเดือนสายไหน เราสามารถเลือกได้ตามใจต้องการ ก็เอาเป็นว่า เดินทางสายกลางเข้าไว้ เก็บเงินด้วย ใช้ชีวิตด้วย จัดสรรปันส่วนเงินให้ดี เป็นสายเก็บแบบไม่เจ็บตัวก็สามารถมีไลฟ์สไตล์ดี๊ดี ชีวิตแฮปปี้ได้เช่นกัน

 
 
ที่มา : https://th.jobsdb.com 

  • สนใจติดต่อลงโฆษณา

    สนใจติดต่อลงโฆษณาได้ที่ myhappyoffice.com@gmail.com โทรศัพท์ (Tel) : 0 85835 0165

ออฟฟิศนี้...ไม่มีเรื่องเครียด :) กด "LIKE" เป็นพนักงานเลย!!