Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

ว่าที่สะใภ้แดนกิมจิต้องรู้ วันแห่งความรักเกาหลี มีถึง 12 เดือน

Shares

       ปกติวันแห่งความรักที่เราคุ้นหูกันดีก็คือ 14 กุมภา วันวาเลนไทม์ แต่ที่ประเทศเกาหลีเขามีมากกว่านี้ค่ะ เขาให้ความสำคัญเกี่ยวกับ วันแห่งความรัก ม๊ากมาก จึงจัดให้มีวันเกี่ยวกับความรักถึง 12 เดือน หรือตลอดปีนั่นเองค่ะ แต่ละเดือนจะมีความหมาย และชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป ใครอยากเป็นสะใภ้สายเกาต้องรู้แล้วล่ะค่ะ

14 มกราคม ของเกาหลีคือวัน Diary Day วันที่คู่รักแลกสมุดไดอารี่ซึ่งกันและกัน หลังจากที่เขียนบันทึกถึงเรื่องราวความรัก ความรู้สึกมาทั้งปี

14 กุมภาพันธ์ ของเกาหลีคือวัน Valentine”s Day วันแห่งความรักเหมือนกับประเทศอื่นๆ ทั่วโลก แต่จะต่างตรงที่คนเกาหลีฝ่ายหญิงจะต้องมอบช็อคโกแล็ตหรือของขวัญให้ฝ่ายชาย (ที่ญี่ปุ่นก็ทำเช่นเดียวกัน) ส่วนบ้านเราฝ่ายชายจะต้องให้ ฝ่ายหญิงจะให้ด้วยก็ได้

14 มีนาคม ของเกาหลีคือวัน White Day หลังจากเดือนที่แล้ววาเลนไทม์ ผู้หญิงให้ 14 มีนา วันไวท์เดย์ ถึงคราวที่ผู้ชายต้องตอบแทนช็อคโกแล็ตหรือของขวัญให้ฝ่ายหญิงบ้าง

14 เมษายน ของเกาหลีคือวัน Black Day เป็นวันที่คนโสดออกมารวมตัวกันรับประทานจาจังมยอน หรือบะหมีราดซอสสีดำๆ ถือเป็นโอกาสที่คนโสดมารวมตัวและได้พบปะเห็นกัน ไม่แน่หรอก!! อาจจะหายโสดในวันนี้ก็ได้

14 พฤษภาคม ของเกาหลีคือวัน Rose Day และ Yellow Day  Rose Day เป็นวันที่คู่รักจะมอบดอกกุหลาบให้กัน และถือเป็นวัน Yellow Day สำหรับคนโสค คือหนุ่มโสดสาวโสดที่ไม่ได้กินจาจังมยอนในวัน Black Day จะไปกินแกงกะหรีในวันนี้

14 มิถุนายน ของเกาหลีคือวัน Kiss Day วันที่คู่รักจะจุมพิตกันเพื่อยืนยันความรัก อย่างที่เห็นกันในที่สาธารณะ อย่างสถานีรถไฟ หรือที่ๆ คนเดินผ่านเยอะแยะ เพื่อประกาศต่อสายตาประชาชีนั่นเอง

14 กรกฎาคม ของเกาหลีคือวัน Silver Day วันที่คู่รักแลกแหวนเงิน แต่สำหรับคนโสดว่ากันว่าเป็นวัน Blue Day เขาจะใส่เสื้อผ้าสีฟ้าออกไปใช้ชีวิตให้มันส์ๆ ออกแนวประชดน้อยใจสิน้าาา

14 สิงหาคม ของเกาหลีคือวัน Green Day เป็นวันที่คนโสดจะก๊งโชจูยี่ห้อ โชจูเขียว (Green Soju) คนมีคู่ก็จะใส่ชุดคู่สีเขียวเดินเคียงคู่กันในทางเดินที่ปูด้วยไม้

14 กันยายน ของเกาหลีคือวัน Music Day เป็นวันที่คู่รักจะนำเพลงมาแลกเปลี่ยนกัน ข้อมูลบางแหล่งก็บอกว่า วันนี้เป็นทั้งวัน  Music Day และ Photo Day (วันถ่ายรูปที่ระลึกกับคนรักในสถานที่ดีๆ)

14 ตุลาคม ของเกาหลีคือวัน Red Day วันนี้คนโสดไร้คู่จะไปกินต๊อกโบกี้ หรือขนมแป้งผัดซอสเผ็ดที่ บางแหล่งข้อมูลบอกว่าวันนี้คือ Wine Day ของคู่รัก เขาจะไปดื่มไวน์กัน บ้างก็ว่า Red Day จะอยู่ในวันที่ 14 มิถุนายน ซึ่งตรงกับวันเดียวกับ Kiss Day (หมายถึงว่าวัน Kiss day ของคนมีคู่ที่จูบกัน แต่วัน Red Day ของคนโสด จึงต้องไปกินต๊อกโบกี้ให้เผ็ดปากเจ่อเหมือนโดนจูบงี้แหละมั้ง5555)

14 พฤศจิกายน ของเกาหลีคือวัน Orange & Movie Day วันนี้คู่รักเขาจะพากันไปทำกิจกรรม พากันไปดูหนัง และดื่มน้ำส้มด้วยกัน (ช่างเป็นวันที่น่ารัก มุ้งมิ้งจริงๆ เชียว)

14 ธันวาคม ของเกาหลีคือวัน Hug Day วันกอดคน กอดกับคนที่เรารัก ข้อมูลบางแหล่งบอกว่าวัน Hug Day คือวันที่ 14 พ.ย.  ส่วน 14 ธ.ค. เป็นวัน Money Day วันที่คู่รักเปย์เต็มที่เพื่อซื้อของให้แฟนตัวเอง

ที่มา : https://lifestyle.campus-star.com

Facebook Comments
Top