Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

Amazing Place for Winter

Shares

Amazing Place for Winter

       เมืองไทยมีสถานที่ให้รู้สึกเซอร์ไพรส์ได้เสมอ บางที่เกิดจากธรรมชาติรังสรรค์ บางที่นั้นเกิดขึ้นด้วยความตั้งใจจากเจ้าของที่ต้องการมอบความสุขให้แก่ผู้มาเยือน แม้บางแห่งอาจเป็นที่คุ้นชื่อกันอยู่แล้ว แต่บางแห่งคือสถานที่ท่องเที่ยวใหม่แกะกล่องที่เราภูมิใจนำเสนอ ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณประหลาดใจกับความสวยงาม แปลกตา และอีกนานาความรู้สึกที่มิอาจบรรยายผ่านตัวอักษรได้ การไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งเท่านั้นที่จะทำให้คุณรับรู้ได้ถึงสิ่งที่เรามิอาจนิยาม


 

Canopy Walkway เดินเล่นบนเรือนยอดไม้ มิติใหม่ของการท่องเที่ยวที่เชียงใหม่

เป็นกระแสที่มาแรงอย่างมากในช่วงปลายปีที่ผ่านมากับ Canopy Walkway ทางเดินเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ณ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เส้นทางเดินที่มีความยาวราว 400 เมตร อยู่สูงจากพื้นดินประมาณ 20 เมตร ปลอดภัยแข็งแรงเพราะสร้างจากโครงเหล็ก Hot Dip Galvanized ใช้โทนสีเทาเพื่อให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด ส่วนพื้นทางเดินปูพื้นด้วยแผ่นเหล็กสลับกับบางส่วนที่เป็นพื้นกระจก สามารถมองเห็นสวนด้านล่างในมุมเบิร์ดอายวิวได้อย่างชัดเจน ไม่ต้องกลัวว่าจะโคลงเคลงร่วงหล่น เนื่องจากด้านข้างมีรั้วกันตกสูงราว 150 เซนติเมตร จึงปลอดภัยมากทั้งเด็กและผู้ใหญ่รวมถึงคนชรา อีกทั้งมีการจัดการจราจรในการเดินชมจึงทำให้ไม่แออัด เดินชมธรรมชาติได้อย่างสบายใจ ระหว่างทางเราจะได้พบกับทิวทัศน์หรือมุมมองเหนือเรือนยอดไม้ ซึ่งน้อยครั้งนักที่เราจะได้มีโอกาสเห็นภาพในมุมมองนี้

_MG_5059

_MG_5165

Canopy Walkway นอกจากให้ความตื่นเต้นในการสัมผัสธรรมชาติรูปแบบใหม่แล้ว สิ่งสำคัญที่ทางสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์อยากให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้ คือ ความงดงามของทัศนียภาพที่อยู่รายรอบ และความรู้ทางพฤกษศาสตร์จากป้ายสื่อความหมายที่จัดแสดงไว้ตลอดเส้นทาง นับว่าเป็น Amazing place ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเชียงใหม่ในครั้งต่อไป

_MG_5170

ล้อมกรอบ

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เลขที่ 100 หมู่ 9 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดบริการทุกวัน เวลา 08:30 – 16:30 น. ค่าธรรมเนียมนำรถ 4 ล้อ คันละ 100 บาท อัตราค่าเข้าชม Canopy Walkway คนละ 40 บาท ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 5384 1234 หรือ www.qsbg.org

 


 

ล่องบอลลูน ชมวิวเหนือฟากฟ้า

ลองคิดดูนะครับว่าถ้าเราบินได้เหมือนนกในระดับความสูง 3,000 ฟุต ล่องลอยไปตามกระแสลมในบรรยากาศยามเช้า อากาศเย็นชื้นมีสายหมอกบางๆ ลอยเรี่ยเหนือพื้นดิน เบื้องบนท้องฟ้าค่อยๆ เปิดแสงเรืองรอง ดวงอาทิตย์กลมโตโผล่พ้นขึ้นมาจากขอบฟ้า สาดแสงสีเหลืองส้ม งดงามในแบบที่คุณจะไม่เคยเห็นมาก่อนเลยในชีวิต ภาพในจินตนาการที่ผมเอ่ยถึงข้างบนนั้นไม่ใช่ภาพฝันที่ไกลเกินจริงเลยครับ เพราะที่ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ มีกิจกรรมท่องเที่ยวด้วยบอลลูน ให้เราได้ล่องลอยอยู่บนท้องฟ้าเหมือนอย่างกับฝันนั่นเลยครับ

_MG_2934

_MG_3025

การท่องเที่ยวด้วยบอลลูนลมร้อนนับเป็นอีกมิติใหม่ที่นักท่องเที่ยวควรจะมีโอกาสสัมผัสแม้สักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่ง บริษัทFlying Media จำกัดได้เปิดบริการท่องเที่ยวด้วยบอลลูนที่จังหวัดเชียงใหม่มากว่า 12 ปีแล้ว นักบินบอลลูนบอกว่าเชียงใหม่เป็นพื้นที่ที่เหมาะสมในการบินบอลลูนมากที่สุดในเมืองไทย เพราะอากาศค่อนข้างนิ่งสามารถบินได้ทุกวันและทั้งปี ทิวทัศน์เมื่อขึ้นบินเปลี่ยนไปทุกวัน สวยทุกวันไม่มีซ้ำกันเลย บอลลูนจะออกบินในตอนเช้าตรู่ประมาณ 06:00 น. ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ที่ HORIZON VILLAGE & RESORT อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ทันทีที่ทีมงานเตรียมบอลลูนให้พร้อมบินนักบินจะพ่นลมร้อนเข้าไป บอลลูนจะลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างช้าๆ ทัศนียภาพเหมือนนกบินค่อยๆ ปรากฏแก่สายตา อากาศเย็นๆ สายหมอกบางๆ ดวงอาทิตย์กลมโตลอยขึ้นเหนือขอบฟ้าทีละน้อย ทุกอย่างอยู่ในจังหวะเนิบช้า เหมือนประวิงเวลาให้เราได้ซึมซับกับบรรยากาศโดยรอบอย่างเต็มที่ แสงสีทองสาดส่องลงที่พระธาตุดอยสะเก็ด ณ มุมนี้เป็นภาพที่งดงามเกินคำบรรยายจริงๆ

การบินด้วยบอลลูนนั้นมีความปลอดภัยสูงมากถึง 99.99% การลอยจะขึ้นลงอย่างช้าๆ ถ้าต้องการขึ้นสูงก็ใส่ความร้อนเข้าไปอีก ถ้าต้องการลอยต่ำก็ปล่อยให้บอลลูนเย็นตัวแล้วจะค่อยๆ ลดระดับลงมาโดยอัตโนมัติ สำหรับการบินด้วยบอลลูนที่ดอยสะเก็ดเราจะเห็นทัศนียภาพแบบ 360 องศา มองเห็นทะเลสาบเขื่อนแม่กวง วัดพระธาตุดอยสะเก็ด สำหรับคู่รัก การเซอร์ไพรส์บอกรักหรือขอแต่งงานท่ามกลางความสูงระดับ 3,000 ฟุต ดูจะเป็นเรื่องน่าประทับใจอย่างยิ่ง นับเป็นเรื่องน่า Amazing เป็นอย่างมาก

_MG_3094

_MG_3091

ล้อมกรอบ

การเดินทางมาที่ HORIZON VILLAGE & RESORT อันเป็นจุดเริ่มต้นขึ้นบอลลูน รีสอร์ทแห่งนี้อยู่ทางไปอำเภอดอยสะเก็ด (ก่อนถึงตัวอำเภอราว 5-6 กิโลเมตร) สำหรับการขึ้นบอลลูนจะต้องติดต่อไปที่ บริษัท Flying Media จำกัด หรือเข้าไปดูข้อมูลที่ www.balloonadventurethailand.com ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.09 6868 4176, 08 4611 4128 หรือ Email: flyingmedia@gmail.com www.facebook.com/ADayWithBalloon

 


 

ความสุขล้นใจที่ Singha Park เชียงราย 

ไร่สิงห์ปาร์ค (Singha Park) นับว่าเป็น Amazing place ของจังหวัดเชียงรายเลยทีเดียว วันนี้ถ้าคุณมาเที่ยวเชียงรายแล้วไม่ไปเที่ยวไร่สิงห์ปาร์ค ดูเหมือนจะมาไม่ถึงเชียงรายเสียแล้ว พื้นที่นับพันไร่ภายในสิงห์ปาร์คถูกเนรมิตให้เป็นฟาร์มเกษตรผสมผสานขนาดใหญ่ที่มีความหลากหลายอย่างยั่งยืน ที่นี่ปลูกพืชตามฤดูกาล เช่น ชาอู่หลง ฟักทอง สตรอว์เบอร์รี่ พุทรา เสาวรส เห็ดหอม เห็ดนางฟ้า ฯลฯ ด้วยหัวใจหลักของ สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย คือ การมุ่งเน้นการทำเกษตรแบบผสมผสาน การรักษาสมดุลของธรรมชาติ และกิจการเพื่อสังคมแบบยั่งยืน

_MG_4781

_MG_4802

มาที่ไร่สิงห์ปาร์คคุณจะพบกับไร่ชาอู่หลงหลายร้อยไร่ที่วางตัวไล่ระดับอยู่บนเนินเขา มีจุดชมวิวสวยงาม ทุ่งดอกไม้อันยิ่งใหญ่อลังการหมุนเวียนเป็นไปตามฤดู อย่าง ทุ่งดอกคอสมอส ทุ่งปอเทือง ทุ่งทานตะวัน เป็นต้น ภายในไร่มีการจัดทำเส้นทางปั่นจักรยานเที่ยวชมไร่ มีกิจกรรมผจญภัยให้ได้สัมผัสอย่างการเล่น Zipline ซึ่งจะต้องผ่านทิวทัศน์อันงดงามของไร่สิงห์ปาร์ค สวนสัตว์ขนาดเล็ก มียีราฟ ม้าลาย วัววาตูซี่ ซึ่งเด็กๆ จะต้องชอบอย่างแน่นอน ไร่สิงห์ปาร์คจึงนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับทุกคนในครอบครัว ที่จะสร้างความสุขและรอยยิ้มเมื่อได้มาเยือนผืนแผ่นดินอันสวยงามแห่งนี้

_MG_4814

_MG_4877

_MG_4897

ล้อมกรอบ

สำหรับท่านที่สนใจมาเที่ยวชม ไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ทางไร่มีบริการรถฟาร์มทัวร์แบบเต็มรูปแบบ จะเปิดลงทะเบียนตั้งแต่ 09:00 – 16:00 น. ทุกวัน โดยรอบรถจะมีดังนี้ วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี รถออกเป็นรอบๆ ทุก 30 นาที เริ่ม 8:30 – 16:00 น. ส่วนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ รถออกทุก 15 นาที เริ่ม 8:15 – 16:15 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด โทร. 0 5317 2870 www.facebook.com/SinghaparkChiangrai

 


 

ตะลุยเหมืองเก่า ค้นหาความลับที่กาญจนบุรี

ณ ดินแดนที่ถูกทิ้งร้างมานานนับสิบปี อดีตเหมืองแร่ตะกั่วเก่าในพื้นที่สหกรณ์นิคม อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เหมืองแร่ที่มีอายุเกือบร้อยปีแห่งนี้มีการขุดเจาะภูเขาเป็นอุโมงค์เพื่อขนแร่ที่อยู่ใต้ภูเขาอุโมงค์เหล่านี้ ซึ่งมีอยู่มากมายซอกซอนใต้ผืนพิภพราวเส้นทางในเขาวงกต อุโมงค์เหล่านี้ถูกขุดเจาะโดยฝีมือมนุษย์ มีความกว้างขนาดรถสิบล้อแล่นเข้าออกได้อย่างสบาย เป็นอุโมงค์ที่มีอายุมากกว่าสามชั่วคนเลยทีเดียว

_MG_0535

_MG_0540

 

หลังจากถูกปิดตายมานานหลายสิบปี อุโมงค์เหมืองแร่ดร.ผลกลีบบัวแห่งนี้ถูกเปิดเผยต่อสาธารณชนอีกครั้ง โดยมีเส้นทางสายหลักที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสในระยะทางยาวราว 2,400 เมตร ที่สามารถทะลุลอดภูเขาไปสู่อีกฟากฝั่งหนึ่งได้ เป็นความมหัศจรรย์น่าตื่นเต้นเมื่อเข้าไปสัมผัส ท่ามกลางความมืดสนิท เสมือนมีความลับซ่อนอยู่รอให้ผู้คนไปค้นหา สายน้ำไหลรินไปตามร่องทางน้ำที่ขนานไปกับตัวอุโมงค์ เสียงสายธารไหลดังสนั่น แสงไฟจากหน้ารถสาดส่องทะลุความมืดดำดั่งรัตติกาล ภายในเห็นเส้นทางเข้าสู่อุโมงค์เหมืองแร่แห่งนี้ทอดยาวไกลไปจนสุดความมืดมิด หนทางกว้างใหญ่ อากาศไม่อับทึบ เป็นความตื่นเต้นแปลกใหม่ตลอดเส้นทางกว่า 2 กิโลเมตรนี้ ซึ่งจะมีอุโมงค์แยกย่อยมากมาย บางจุดยังมีร่องรอยของสถานีขนถ่ายแร่ ห้องสำหรับเก็บเครื่องมือ ภายในอุโมงค์มีสายน้ำตกที่ไหลลอดซอกหินอยู่ 2-3 จุด ปรากฏหินงอกหินย้อยสวยงามทีเดียว เมื่อฝ่าความมืดไปเรื่อยๆ จะมองเห็นแสงสว่างลิบๆ ที่ปลายอุโมงค์ ภายในหุบเขาอีกฟากฝั่งยังมีกองเศษแร่ที่ยังไม่ได้แปรรูปกองทิ้งไว้เป็นภูเขา ในช่วงฤดูฝนเราจะได้พบทุ่งต้นเทียนน้ำดอกสีชมพูสดสวยขึ้นกระจายอยู่หน้าปากถ้ำ รวมไปถึงหญ้าถอดปล้อง พืชที่มีอายุมากกว่า 400 ล้านปี ที่ยังคงหลงเหลือมาถึงยุคปัจจุบัน มาถึงตรงนี้คงไม่มีใครบอกได้ ว่าความลับที่ซ่อนอยู่ในอุโมงค์เหมืองเก่าแห่งนี้คืออะไร จนกว่าคุณจะได้ไปสัมผัสกับคำตอบอันสวยงามด้วยตาของคุณเอง

_MG_0590

_MG_0664

_MG_0729

ล้อมกรอบ 

ปัจจุบันอุโมงค์แห่งนี้เปิดรับนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสความตื่นเต้น ภายใต้การจัดการการท่องเที่ยวชุมชน เทศบาลตำบลสหกรณ์นิคม บ้านป่าไม้สะพานลาว ตำบลสหกรณ์นิคม อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี โดยเปิดให้เข้าชมเป็นรอบๆ เริ่มตั้งแต่ 09:00 – 15:00 น. เส้นทางเที่ยวชมจะเริ่มจากนั่งรถไปไหว้รูปปั้นกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ถ่ายรูปที่จุดชมวิวเนินสวรรค์ ไปดูหญ้าถอดปล้องอายุ 400 ล้านปี ดูจั๊กจั่นงวงช้าง เข้าชมอุโมงค์เหมือง 3 มิติ เที่ยวป่าชุมชน โดยจะใช้เวลาเดินทางแต่ละรอบประมาณ 2 ชั่วโมง

นักท่องเที่ยวไม่สามารถขับรถเข้าไปเที่ยวอุโมงค์เหมืองแร่เองได้ ต้องใช้บริการรถนำเที่ยวของชุมชนเท่านั้น โดยสามารถไปจอดรถและติดต่อจองรอบเข้าชมอุโมงค์เหมืองได้ที่กองอำนวยการ บริเวณน้ำตกรอยช้างเผือก ตำบลสหกรณ์นิคม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อเทศบาลตำบลสหกรณ์นิคม โทร. 0 3468 5038, คุณต้น โทร. 09 9978 3833, คุณสำรวม ใจซื่อ (นายกเทศมนตรีตำบลสหกรณ์นิคม) โทร. 08 1995 4997, คุณวารี ผาภูมิเกริก (รองนายกเทศมนตรีตำบลสหกรณ์นิคม) โทร. 08 4717 5185 และ คุณเฉลิม สันติธรรมสุทธิ์ (รองนายกเทศมนตรีตำบลสหกรณ์นิคม) โทร. 08 9820 0656 www.facebook.com/ThesbalTablShkrnNikhm , www.sahakornnikom.go.th

 


 

คลองสังเน่ห์ Little Amazon แห่งจังหวัดพังงา

คลองสังเน่ห์ ถึงแม้จะเป็นสายคลองสั้นที่ไหลลงเชื่อมต่อแม่น้ำตะกั่วป่า อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา อาจดูเหมือนสายคลองธรรมดาทั่วไป แต่ถ้าคุณได้มีโอกาสสัมผัสด้วยตนเองสักครั้ง จะพบว่าคลองสังเน่ห์เต็มไปด้วยเสน่ห์และความน่าตื่นเต้น

_MG_4527

_MG_4606

คลองสังเน่ห์ได้รับการยกย่องจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากมายว่าที่นี่คือ Little Amazon ของเมืองไทย ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าดงดิบที่อยู่ริมสายคลองแฝงความลึกลับและน่าตื่นเต้น ที่นี่เต็มไปด้วยสรรพสัตว์มากมายในแบบที่คุณคาดไม่ถึง การสัมผัส Little Amazon แห่งคลองสังเน่ห์นี้จะต้องนั่งเรือหางยาวหรือพายเรือคายัคเข้าไปตามคลอง ความเงียบสงัดจะสะกดตรึงทุกคนให้อยู่กับทัศนียภาพสวยงามแปลกตาสองฟากคลอง เมื่อคุณแหงนมองขึ้นไปเหนือศีรษะอาจจะต้องตกใจ เพราะตามเรือนยอดไม้นั้นจะมีงูปล้องทองหรืออาจมีงูเขียวนอนขดตัวนิ่งพักผ่อนตอนกลางวัน (งูเหล่านี้จะนอนกลางวันออกหากินตอนกลางคืน) สองฝั่งคลองจะมีต้นไทรขนาดใหญ่รวมไปถึงต้นโกงกางมากมาย เป็นฉากหลังที่เพิ่มความน่าตื่นเต้นเข้าไปอีก บางครั้งจะมีฝูงลิงไม่ต่ำกว่า 10 ตัวเคลื่อนไหวหากินขนานไปกับสายคลอง ไม่ว่าคุณจะพายเรือคายัคหรือนั่งเรือหางยาว (ห้ามติดเครื่อง คนขับเรือจะใช้วิธีถ่อเรือเท่านั้น) อรรถรสและความรู้สึกที่อยู่ท่ามกลางสายคลองสังเน่ห์ก็ไม่ต่างกัน เป็นความตื่นเต้นที่เราไม่มีโอกาสรู้ได้เลยว่าข้างหน้าและเบื้องบนศีรษะของเรานั้นจะมีตัวอะไรอยู่บ้าง ถ้าใครได้ลองมาสัมผัสคลองสังเน่ห์แห่งนี้แล้วต้องยอมรับและยกนิ้วให้เลยว่านี่คือ Little Amazon เมืองไทยอย่างแท้จริง และเป็น Amazing place ที่ควรหาโอกาสมาสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต

_MG_4638

_MG_4675

ล้อมกรอบ 

การล่องคลองสังเน่ห์หรือ Little Amazon มี 2 แบบ คือ พายเรือคายัค และนั่งเรือหางยาว โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเช่าเรือของชุมชนคลองสังเน่ห์ในการเที่ยว เรือ 1 ลำจะนั่งได้ 2 คน แต่ถ้าเป็นคนตัวใหญ่ๆ แนะนำให้นั่งคนเดียวนะครับ สำหรับค่าเรือ เขาคิดราคา 700 บาท สำหรับการเที่ยว 2 คน และ 550 บาท สำหรับคนเดียว ใช้เวลาในการเที่ยวประมาณ 1 ชั่วโมงถึงชั่วโมงครึ่ง ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 08 7280 7009, 08 3392 4073 และ 08 7422 6499 www.facebook.com/TK.Amazon, www.facebook.com/messages/TK.Amazon

 


 

หนองทะเล มหัศจรรย์บึงน้ำกว้างแห่งเมืองกระบี่

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดกระบี่ “หนองทะเล” เป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ ไม่ไกลจากอ่าวนางมากนัก ทางเข้าหนองทะเลอยู่เยื้องๆ กับเส้นทางที่จะเข้าสู่หาดคลองม่วง จากนั้นใช้เส้นทางเล็กๆ ราว 200 – 300 เมตร ก็จะพบกับหนองทะเล ผืนน้ำที่รายล้อมด้วยธรรมชาติอันสวยงาม

IMG_0038

IMG_0043

หนองทะเล มีสภาพเป็นบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ มีภูเขาหินปูนล้อมรอบ ความงดงามจะอยู่ช่วงเช้าตรู่ในวันที่สายหมอกคลอเคลียอยู่บนยอดเขา เบื้องล่างคือผืนน้ำสงบนิ่งราวกระจกบานใหญ่ เมื่อดวงอาทิตย์เริ่มทอแสงสีส้มสาดส่องกระทบไอหมอกบางๆ แล้วค่อยๆ ลอยขึ้นจากผิวน้ำราวดั่งภาพแห่งความฝัน ที่ไม่คิดว่าจะเจอที่กระบี่ดินแดนชายฝั่งทะเลอันดามัน ในขณะที่ฝูงเป็ดและนกออกหากินในช่วงเช้าช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับหนองทะเลได้อย่างน่าอัศจรรย์ จนอยากจะลั่นชัตเตอร์เก็บภาพความงดงามนั้นไว้ในเมมโมรี่

ณ วันนี้หนองทะเล คือ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ล่าสุดที่คุณคาดไม่ถึงว่าจะได้พบในดินแดนปลายด้ามขวานแห่งนี้

IMG_9906 copy

IMG_9962 (2)

ล้อมกรอบ

หนองทะเลอยู่ไม่ไกลจากอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ มีทัศนียภาพที่สวยงามมากโดยเฉพาะช่วงเช้าตรู่ การเดินทางให้มุ่งหน้าไปหาดคลองม่วง ทางเข้าหนองทะเลอยู่เยื้องๆ กับเส้นทางที่จะเข้าสู่หาดคลองม่วง จากนั้นใช้เส้นทางเล็กๆ ราว 200 – 300 เมตร ก็จะพบกับหนองทะเล Amazing place แห่งใหม่ของจังหวัดกระบี่

Facebook Comments
Top