Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

แก้เซ็ง มือถือเก่าเอาไปทำอะไรได้บ้าง?

Shares

      ปัญหาเวลาจะซื้อมือถือใหม่ที่เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเจอแน่ๆ ก็คือ” แล้วเราจะทำอย่างไรกับมือถือเก่าเราดี ดังนั้นวันนี้ เรามีวิธีเด็ดๆ ที่จะเอามือถือเครื่องเก่าของเราออกมาใช้งานให้เกิดประโยชน์อีกครั้ง ลองมาดูกันว่า วิธีต่างๆ ที่ว่ามานี้มีอะไรบ้างและมันเด็ดแค่ไหน

https://s.isanook.com

https://s.isanook.com

ทำเป็น กล้องติดหน้ารถยนต์ : อันนี้เด็ดมากๆ เพียงดาวน์โหลดแอพที่ชื่อ AutoGuard Dash Cam – Blackbox มาใช้งานร่วมกับที่ยึดโทรศัพท์ที่หน้ารถของคุณ เพียงแค่นี้คุณก็จะได้กล้องติดหน้ารถยนต์ไว้ใช้ ประหยัดเงินไปได้เยอะ

ทำเป็นเครื่องติดตามตัว หรือ GPS Tracker : แนะนำให้เป็นมือถึอรุ่นที่ไม่เก่ามากจะทำงานได้ดีหน่อย เพราะมีชิป GPS ที่ไวและค่อนข้างแม่นยำ ถ้าเป็น Android ก็ต้องทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่น GPS Tracker แต่ถ้าเป็น ไอโฟนหรือไอแพดรุ่นเก่านี่จะสบายมากเลย แค่เปิดฟีเจอร์ Find My Phone ก็สามารถใช้มันเป็น GPS Tracker บอกพิกัดเราได้แล้ว เอาไปใส่ไว้ในรถยนต์ ช่วยป้องกันรถหายได้ ควรใช้ซิมเก่าที่จ่ายค่าอินเตอร์เน็ตรายเดือนแบบถูกๆ ก็พอ

ทำเป็น รีโมตโทรทัศน์ : ถ้ามือถือของคุณมีอินฟราเรด (Infrared Feature) ก็ดาวน์โหลดแอพ Easy Universal TV Remote จะทำให้มือถือของคุณกลายเป็นรีโมตสั่งงานโทรทัศน์ได้ง่ายๆ แล้ว

ทำเป็น วิทยุออนไลน์ หรือ internet Radio : แค่เอามาต่อ WiFi ตั้งค่าสถานีหรือ แอพวิทยุออนไลน์ที่เราชอบ หรือจะใส่เพลงที่เป็น MP3 เอาไว้ก็ได้ แล้วก็ต่อกับลำโพงตัวเล็กๆ เอาไว้ฟังเพลง เวลาไปนั่งชิวๆ ที่ไหนๆ สบายๆ ไม่ต้องเปลืองแบตของ สมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ของเรา

ทำเป็น Fitness Tracker หรือเครื่องวัดการออกกำลังกาย : ถ้าเป็นระบบปฏิบัติการ แอนดรอย ก็สามารถโหลดแอพ Google Fit มาติดตั้งกันได้เลย และเอาไว้ฟังเพลงขณะออกกำลังกายก็ทำได้ หรือถ้ากลัวพลาดการติดต่อสื่อสาร ก็แค่เอาซิมโทรศัพท์จากเครื่องใหม่มาใส่เครื่องเก่า แล้วเอาไปออกกำลังกาย จะช่วยป้องกันสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ของคุณ โดยไม่ต้องกลัวหล่นหรือเลอะเหงื่อจากการออกกำลังกายได้

ทำเป็น Flash Drive : ข้อดีของมันที่ดีกว่าแฟลชไดร์ฟธรรมดาๆ ทั่วไปก็คือ มันสามารถส่งข้อมูลให้กับเรา หรือใครต่อใครได้ ผ่านทางบลูธูท หรือส่งผ่านทาง WiFi โดยตรง ซึ่งมีความเร็วในการส่งสูงมากๆ อันนี้คุ้มค่ามาก เพราะสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่จะมากับหน่วยความจำขั้นต้น ประมาณ 8 – 16 GB อยู่แล้ว ใส่ข้อมูลสำรองเอาไว้ได้เยอะทีเดียว และแนะนำให้ติดตั้ง แอพที่สามารถส่งไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ไร้สายด้วยความเร็วสูงได้ ช่วยให้การส่งไฟล์ระหว่าง Android iPhone iPad หรือ PC สามารถส่งได้หมดครอบจักรวาล โดยไม่ต้องใช้ WiFi ได้เลย

ที่อ่าน E-book หรืออ่านการ์ตูน : ถ้าคุณมีสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าที่หน้าจอใหญ่หน่อย หรือ แท็บเล็ตรุ่นเก่าจะเหมาะมากๆ ที่จะเอามาใส่ หนังสือ E-book ต่างๆ เอาไว้อ่าน ยามว่าง เวลาไปไหนมาไหน ไม่ต้องเปลืองแบตของสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ของคุณ หรือจะดาวน์โหลดการ์ตูนออนไลน์มาใส่ไว้อ่านยามว่างก็สุดแสนจะสะดวก

มือถือของคุณ มันรุ่นเก่าแล้วจริงๆ จะเอาไปขายต่อ ก็คงไม่ได้ราคาเท่าไร เอามาใช้ประโยชน์ตามวิธีที่แนะนำไปดีกว่า อย่างน้อย ก็เป็น Flash drive ที่ส่งไฟล์แบบไร้สายได้ แค่นี้ก็เจ๋งแล้ว

ที่มา : www.smartphonetabletthai.com, www.imobizone.com

Facebook Comments
Top