Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

คนเดียวก็เที่ยวได้! 5 สถานที่สุดชิคที่คนมาภูเก็ตห้ามพลาด

Shares

“อยากเที่ยวแต่ไม่มีใครว่าง” เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยเจอปัญหาระดับชาติเช่นนี้ ไม่ว่าจะโทรชวนแก๊งค์เพื่อนสมัยมัธยมหรือมหาวิทยาลัย ทุกคนก็ต่างพร้อมใจกันตอบว่า “มีนัดแล้ว” หรือ “ไม่ว่าง” บางทีก็ “ไม่มีตังค์” จนทำให้เราเซ็งๆ และอาจพาลให้ทริปล่มกันเลยทีเดียว แต่วันนี้ค่ะเราจะไม่ยอมถูกทิ้งอีกแล้ว เพราะแม้เราจะโดนเทก็ยังแบกเป้ไปเที่ยว (คนเดียว) ได้ และสถานที่ที่เราจะไปฉายเดี่ยวทริปนี้ก็คือภูเก็ตนั่นเอง มาจัดตารางเที่ยวแบบชิคๆ ที่แม้ไปคนเดียวก็สนุกได้กันดีกว่า

 

ก่อนออกเดินทาง เพื่อความราบรื่นตลอดทริป อย่าลืมจองที่พักล่วงหน้าไว้ก่อน อาจหาจากแหล่งรวมที่พักในภูเก็ตก็ได้ จะได้มีตัวเลือกเยอะๆ ให้เปรียบเทียบทั้งในส่วนของราคาและการบริการ แนะนำที่นี่เลย https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/phuket-10000077/budget-hotels-in-phuket มีที่พักและโรงแรมในภูเก็ตราคาประหยัดให้เลือกมากมาย จ่ายเงินได้ง่ายหลากหลายช่องทาง อาทิ ATM เคาน์เตอร์ธนาคาร Internet Banking และอื่นๆอีกมากมาย ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตก็จองได้ ฝากบอกกันไว้ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ นะคะ

 

ถ้ากายพร้อม ใจพร้อม ที่พักก็พร้อมแล้ว ไปดูที่เที่ยวกันต่อเลย

 

Phuket ThaiHua Museum

 

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว: ที่นี่มีเรื่องราว

 

ความดีงามของที่นี่คือการผสมผสานความละเมียดละไมของการออกแบบอาคารที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกิส ซึ่งสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2477 คำนวนแล้วก็ผ่านมาราวๆ 82 ปีได้ ถือว่าเนิ่นนานเกือบศตวรรษเลยทีเดียว

 

นิทรรศการภายในพิพิธภัณฑ์คือการรวบรวมประวัติศาสตร์ของชาวจีนโพ้นทะเล ซึ่งเชื่อกันว่าพวกเขาได้เข้ามาตั้งถิ่นฐานในเมืองภูเก็ตเป็นกลุ่มแรกๆ ทำให้เราสัมผัสความงดงามของอดีตที่ยังเป็นความทรงจำสีจางๆ ของใครหลายคน และยังได้เรียนรู้อดีตของเมืองภูเก็ตในด้านต่างๆ ที่น่าสนใจอีกด้วย

 

– วันและเวลาทำการ: เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันพุธและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น.
– ค่าเช้าชม: คนไทย 50 บาทชาวต่างชาติ 200 บาท
– การเดินทาง: สามารถใช้เส้นทางของถนนกระบี่ ขับมาเรื่อยๆจะเจอป้ายพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัวพิพิธภัณฑ์อยู่ใกล้กับภูเก็ตโอลด์ทาวน์โฮสเทล

 

 

Wua Art Gallery

 

วัวสตูดิโอ: จิตวิญญาณของศิลปิน เสพงานศิลป์สไตล์วัวสตูดิโอ

 

สายอาร์ตที่ชอบเสพงานศิลป์เดินตรงเข้าไปที่วัวสตูดิโอเลยค่ะ บอกได้คำเดียวว่าที่นี่ชิคสุด งานศิลปะที่จัดแสดงแต่ละชิ้นได้รับการถ่ายทอดโดยเจ้าของผลงานที่ตั้งใจเต็มเปี่ยม ทำให้เรายืนนิ่งครุ่นคิดอยู่กับชีวิตและธรรมชาติได้อย่างน่าทึ่ง ลายเส้นและสีสันที่ได้บรรเลงออกมาจากจิตวิญญาณของศิลปิน รับรองว่าเมื่อไปเยือนแล้วจะเกิดความรู้สึกชื่นชมในความทุ่มเทของการลงมือถ่ายทอดทุกความหมายให้ออกมาได้อย่างโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก

 

– วันและเวลาทำการ: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30 – 20.30 น.

– การเดินทาง: จากพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัวตรงไปแล้วเลี้ยวขวา และตรงไปอีกจนเจอแยกให้เลี้ยวซ้ายไปทางถนนพังงาเรื่อยๆ จะเห็นป้ายสีขาวเป็นรูปวัวชิคๆ เด่นอยู่หน้าร้าน

 

Soi Rommani

ซอยรมณีย์: Street Art แนวๆ ราวกับหลงอยู่ในยุค 90’s

 

สถานที่สุดแนวกับ Street Art เก๋ๆ ใครที่อยากสัมผัสตึกเก่าที่ยังคงคอนเซ็ปต์ชิโน-โปรตุกิส ได้อย่างหมดจดลงตัว ต้องไม่พลาดไปเดินเล่นในซอยรมณีย์ที่มีชื่อแห่งนี้ ถ้าไปกลางวันก็เหมาะสำหรับถ่ายรูปติดกำแพงแบบอาร์ตๆ มีร้านกาแฟและ Hostel ดีไซน์ย้อนยุคที่ยังคงรักษากลิ่นอายของเมืองเก่าไว้เป็นฉากหลังแจ่มๆ หรือจะไปกลางคืนก็จะได้ดื่มด่ำไปกับแสงสีและวิถีชีวิตยามค่ำคืนราวกับหลงอยู่ในโลกยุค 90’s อย่างไรอย่างนั้น

 

  • – วันและเวลาทำการ: สามารถไปได้ทุกวัน โดยเน้นตอนเย็นตั้งแต่เวลา 16.30 – 20.00 น. เดินชิลชิลได้อากาศไม่ร้อน
  • – การเดินทาง: จากวัวสตูดิโอให้เดินเลี้ยวซ้ายมาทางPhuket Baba Museum เลี้ยวขวาและตรงไปจะเจอสี่แยก ให้เลี้ยวขวาอีกที เดินไปเรื่อยๆ จะเจอซอยเล็กๆ เขียนอยู่หน้าซอยว่าซอยรมณีย์เป็นอันถึงที่หมายจ้า

 

Naung (Sue) 2521

ร้านหนัง (สือ) 2521: จุดนัดพบของคนหัวใจศิลป์อย่างแท้จริง

 

ที่แห่งนี้ก่อกำเนิดขึ้นจากความฝันของหมอนิล (มารุต เหล็กเพชร) นายแพทย์สุดติสต์ที่มีหัวใจหลงใหลในงานศิลปะ เมื่อก้าวย่างเข้ามาในร้านก็จะพบบรรยากาศครึกครื้นที่เต็มไปด้วยผู้คนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มานั่งจิบกาแฟพูดคุยกันอย่างออกรส ด้านขวาของร้านจะเป็นโซนหนังสือที่เจ้าของร้านตั้งใจคัดสรรมา ทั้งวรรณกรรมหายาก โปสการ์ดแนวอาร์ตๆ หรือแม้กระทั้งหนังสือทำมือก็ถูกนำมาจัดเรียงอย่างประณีต ถ้าอยากหามุมสงบร้านนี้ก็มีทีเด็ดสุดชิค โดยคุณสามารถเดินตรงเข้าไปในโซนหลังร้าน หาที่นั่งทำงานหรืออ่านหนังสือเงียบๆ คนเดียวได้ ส่วนด้านบนชั้น 2 เมื่อเดินขึ้นไปจะพบแกลอรี่อาร์ตขนาดมินิให้ได้ชม และในบางครั้งบางคราวก็มีการจัดฉายหนังนอกกระแส ชวนมิตรสหายมานั่งล้อมวงพูดคุยวิพากษ์วิจารณ์ถึงหนังที่ได้ดูร่วมกันด้วยแววตาที่พยายามจะเข้าใจเรื่องราวต่างๆ บนโลกใบนี้

 

  • – วันและเวลาทำการ: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
  • – การเดินทาง: จากซอยรมณีย์ให้เดินวนกลับมาที่ต้นซอยแล้วเลี้ยวขวาเพื่อมุ่งหน้ามายังร้านหนัง (สือ) 2521 ร้านจะอยู่ใกล้ๆ กับศูนย์บริการข้อมูลท่องเที่ยวเทศบาลนครภูเก็ต (หากใครอยากเที่ยวต่อก็แวะเข้าไปสอบถามกันได้เลยจ้า เผื่อจะได้ไอเดียเที่ยวต่อกันอีกยาวๆ)

 

Promthep Cape

แหลมพรหมเทพ: ขอบฟ้ายังอยู่ที่เดิม

 

แหลมที่อยู่ใต้สุดของเมืองภูเก็ต เป็นจุดชมวิวที่คุณสามารถมองเห็นท้องฟ้าและน้ำทะเลสีครามได้สุดลูกหูลูกตา โดยเฉพาะในช่วงเย็น คุณจะเห็นดวงอาทิตย์ค่อยๆ เคลื่อนตัวลงมาช้าๆ ตามเวลาของวันที่กำลังหมดลง ด้วยแสงอ่อนๆ บนฟ้าและใบไม้ที่ปลิวไหวไปมา ทำให้การชมพระอาทิตย์ตกดินที่แหลมพรหมเทพเป็นอะไรที่ดีต่อใจและโรแมนติกมากๆ รับรองว่าคุณจะต้องรู้สึกตรึงตาตรึงใจกับความสวยงามของที่นี่จนอดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปไปอวดแก๊งค์เพื่อนๆ ที่พลาดทริปนี้

 

  • – วันและเวลาทำการ: สามารถไปเที่ยวได้ทุกวันแนะนำช่วงเวลา 17.00 – 18.00 น. จะได้ชมพระอาทิตย์ตกดินแบบฟินๆ
  • – การเดินทาง: สามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวจากตัวเมืองภูเก็ตไปตามทางหลวงหมายเลข 4027 และ 4024 ผ่านหาดราไวย์ จากนั้นตรงไปตามทางหลวงหมายเลข 4233 อีกประมาณ 650 ม. ก็ถึงลานจอดรถของแหลมพรหมเทพต้องเดินขึ้นบันไดไปบนเนินสูงเพื่อไปจุดชมวิว ถ้าต้องการชมทิวทัศน์ที่ปลายแหลมพรหมเทพต้องเดินต่อไปตามทางเดินอีกประมาณ 1 กม. หรือจะนั่งรถสองแถวสายภูเก็ต-ราไวย์-ในหาน หรืออาจจะเหมารถแท็กซี่มาก็ได้ อยู่ที่ความสะดวกของสาวโสดแต่ละคนแล้วล่ะค่ะ

 

การออกลุยเดี่ยวเที่ยวคนเดียวอาจจะฟังดูเหงาสักหน่อย แต่ถ้ามองในอีกแง่หนึ่งมันคือการเปิดโอกาสให้เราได้เจอสถานที่ใหม่ๆ คนใหม่ๆ ที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน ที่สำคัญคือการได้อยู่กับตัวเองอย่างแท้จริง ลองก้าวออกมาจากความเคยชินดูสักครั้งแล้วคุณจะพบว่าจริงๆ แล้วการเที่ยวคนเดียวไม่ใช่เรื่องแย่อย่างที่คิด

Facebook Comments
Top