Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

Exercise Couple Exercise Love

Shares
Credit รูปภาพ : http://jingro.com

การดูแลสุขภาพให้ฟิต แข็งแรงเป็นสิ่งดี แต่ถ้าคุณได้ออกกําลังกายกับคนท่ีคุณรักแล้วละก็จะย่ิงดีข้ึนไปใหญ่เลยล่ะ! เป็นโอกาสท่ีดีเยี่ยมที่คุณจะได้ใช้เวลาทํากิจกรรมดีๆ สนุกๆไปพร้อมกัน ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้ลืมเรื่องเครียด ยุ่งๆ จากภาระประจําวัน และยังเป็นการเติมความใกล้ชิดให้กันอีกด้วย

ขึ้นอยู่ว่าระดับความสามารถในการออกกําลังกายของแต่ละคนเป็นอย่างไร หากแฟนของคุณเป็นนักวิ่งตัวยง คุณคงไม่ต้องพยายามคิดที่จะวิ่งให้ทันแฟน แต่คุณควรจะขอให้เขาวิ่งกับคุณในช่วงสิบนาทีแรก แล้วปล่อยให้เขาวิ่งต่อไปตามสบายตามความเร็วที่เขาถนัด การทําอย่างนี้เหมือนว่าเขา กําาลังอุ่นเครื่องเตรียมวิ่งจริง ส่วนตัวคุณเองก็ออกวิ่งต่อไปตามความเร็วท่ี คุณสามารถทําได้ แถมยังได้ใช้เวลาออกกําลังกายในแบบที่แฟนคุณชื่นชอบ แต่ในทางกลับกันถ้าแฟนของคุณพึ่งจะเริ่มวิ่งเหมือนคุณ หรือพึ่งจะหัน กลับมาวิ่งอีกครั้งหลังจากทิ้งห่างไปนาน คุณทั้งสองก็สามารถออกวิ่งคู่ไป ด้วยกันได้เลย การวิ่งคู่กันกับคู่รักจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่กัน และคอยให้กําาลังใจกันและกันด้วย เมื่อมีคู่หูให้วิ่งเคียงข้างกันไปอย่างนี้จะทําาให้ วิ่งได้นานข้ึน ไกลข้ึน และเร็วขึ้น สําหรับผู้ที่เริ่มต้นในการวิ่งควรวิ่งเป็น

วิ่งเหยาะๆ / วิ่ง

การออกกําลังแบบน้ีดีต่อกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายและเป็นการออกกําลังท่ีมีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจของคุณมากที่สุด และยังเป็นกีฬาท่ี เน้นฝึกความทนทานให้ร่างกายอีกด้วยการออกกําลังกายจะทําาให้ระบบ หลอดเลือดหัวใจได้ทําางาน หากคุณสามารถวิ่งเหยาะๆ หรือวิ่ง 30 – 45 นาทีต่ออาทิตย์ คุณจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ากล้ามเน้ือน่อง หน้าขา และหลังขาของคุณจะกระชับได้รูปสวยขึ้น! นอกจากนี้แล้วกล้ามเน้ือ หน้าแขนและหน้าท้องและหน้าอกก็จะได้ประโยชน์ด้วยเช่นกัน เพราะ ว่าการวิ่งต้องใช้แรงจากส่วนบนของร่างกายด้วยโดยเฉพาะเวลาที่คุณ ยกแขนของคุณ จะวิ่งตามสวนสาธารณะใกล้บ้านหรือท่ามกลางธรรมชาติรอบๆ เมือง ท่ีสําคัญการได้สัมผัสธรรมชาติจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ปลดปล่อยความเครียดจากชีวิตประจําวันได้

โบนัสที่ได้สําหรับคู่รักนักวิ่ง?

ได้มีช่วงเวลาสร้างความใกล้ชิดให้แก่กันระหว่างการคลายกล้ามเน้ือหลังจาก วิ่ง ขอให้หวานใจของคุณช่วยคุณยืดกล้ามเนื้อหน้าขา โดยให้คนหนึ่งนอน หงายบนพื้นงอขาข้ึนข้างหนึ่ง อีกข้างเหยียดตรงขึ้นไปบนอากาศ ให้คู่ของคุณช่วยจับขาข้างที่ยกขึ้นบนอากาศให้ตรงเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อและ เติมความหวานชื่นใจให้กันและกันได้

partner-yoga-buddy-boat-pose

Credit รูปภาพ : http://www.girlsfriendclub.com

กีฬาในร่ม

การเล่นกีฬาในร่มมีข้อดีหลายอย่าง ในฟิตเนสและคลับออกกําลังกายแต่ละ แห่งจะมีกิจกรรมให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มีคลาสให้คุณได้เรียนได้เล่น สนุกกับการทดลองเล่นกีฬาใหม่ๆ และยังเรียนรู้เทคนิคและท่าทางใหม่ๆ ที่ คุณยังไม่เคยรู้อีกด้วย แถมยังได้พบปะเพื่อนใหม่ๆ อีกด้วย

จะเล่นเป็นคู่อย่างไรดี?

เลือกเครื่องมือหรือคลาสออกกําลังกายที่เหมาะกับระดับความฟิต ความชอบ หรือความอดทนของคุณ ให้เลือกคอร์สเรียนที่คุณทั้งสองคน ชอบ หรือจะเพียงแค่เล่นเครื่องออกกําลังกายต่างๆ ในห้องฟิตเนสตาม ที่คุณทั้งสองคนชอบไปด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานหรือวิ่งบน ลู่วิ่งเคียงข้างกันแล้วยังสามารถวิ่งแข่งกันได้อีกด้วย แม้ว่าคุณทั้งสอง จะมีเป้าหมายในการออกกําลังกายต่างกันก็ตามแต่ก็ยังได้มีโอกาสทํากิจกรรมร่วมกันด้วย ข้อได้เปรียบของการออกกําลังกายในฟิตเนสอยู่ที่ สามารถเลือกเครื่องออกกําลังกายให้เหมาะกับแต่ละคนได้ และอย่าลืม ชวนคู่ของคุณมาว่ายน้ําด้วยกันด้วย คุณสามารถว่ายน้ําไปพร้อมกันได้ หรือว่ายแข่งกันก็ได้ หรือจะออกกําลังกายโดยการเต้นแอโรบิคแบบง่ายๆ ในน้ํากับคู่รักก็สนุกไปอีกแบบ แถมยังได้บรรยากาศโรแมนติกได้ใกล้ ชิดกับคนรักอีกด้วย! ฟิตเนสหรือคลับออกกําลังกาย หรือคลาสกิจกรรม ต่างๆ อาจมีโปรโมชั่นพิเศษหากมาเป็นคู่ อย่าลืมลองสอบถามดูล่ะ!

Couple-Lifting-Weights1

Credit รูปภาพ : http://www.girlsfriendclub.com

อ้างอิงข้อมูลจาก www.everydaymethailand.com 

Facebook Comments
Top