Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

1วันเพลินๆที่บางกะเจ้า

Shares

สวัสดีปีใหม่ 2560 จ้า  ลูกเพจที่น่ารักของเจ๊ไฝ วันนี้เจ๊ไฝมีรีวิวสถานที่พักผ่อนเอาใจคนเมืองที่อยากรับอากาศบริสุทธื์มาฝาก ที่นี่ก็คือ “บางกะเจ้า” นั่นเอง หลายคนคงเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง เพราะที่นี่เริ่มๆจะมาฮิตกัน ก็ช่วงก่อนหน้านี้ได้ไม่นานเอง หรือหลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ “ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง” เจ๊จะบอกว่า เขาก็อยู่ที่เดียวกันนั่นแหละ เรียกว่าครบ ทั้งอาหารปาก อาหารใจเลย

บางกะเจ้านี้อยู่ในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ใกล้ๆกรุงเทพฯนี้เอง แต่เป็นแหล่งธรรมชาติมากๆ เพราะยังคงความเขียวชอุ่มเอาไว้อย่างสมบูรณ์ รวมถึงวิถีชีวิต บ้านเรือนแถวนั้นก็ยังคงความเป็นไทยๆ เรียบง่ายแต่น่ารัก โดยเฉพาะผู้คนที่พร้อมจะช่วยเหลือนักท่องเที่ยวด้วยความเต็มใจแบบสุดๆ ชนิดที่ว่า ถ้ามีใครกำลังยืนนิ่งๆหลงทางอยู่ ชาวบ้านแถวนั้นเห็นก็จะเข้ามาถามทันที โดยไม่ต้องขอความช่วยเหลือก่อนเลย

การเดินทางไปบางกะเจ้านี้ ไปได้ทั้งขับรถส่วนตัวไป สามารถจอดรถได้ตรงตลาดน้ำบางน้ำผึ้งก็ได้ หรือใครจะนั่ง BTS ไปลงสถานีบางนา แล้วต่อรถไปท่าเรือวัดคลองเตยนอก แล้วนั่งเรือข้ามฟากไปก็สะดวกเหมือนกันค่ะ เดินทางไปง่ายนิดเดียว ทีนี้มาดูกันดีกว่าว่ามาถึงแล้วจะมีอะไรให้ทำบ้าง

เมื่อมาถึงบางกะเจ้าแล้ว สิ่งแรกที่ห้ามพลาดก็คือการเช่าจักรยาน ปั่นชมทิวทัศน์ มีให้บริการหลายจุด ราคาอยู่ที่ประมาณวันละ 60 – 100 บาทต่อคัน เมื่อเช่าจักรยานแล้วก็จะได้รับแผนที่เส้นทางปั่นมาด้วย ก็ปั่นไปตามทางบ้านคน ก็จะเจอแลนด์มาร์กสำคัญ คือ สวนสาธารณะศรีนครเขื่อนขันธ์ หรือที่คนแถวนี้เรียกว่า สวนศรี บรรยากาศภายในเป็นสวนสาธารณะที่ร่มรื่นมากๆ มีต้นไม้ใหญ่เยอะ สัมผัสได้ถึงอากาศบริสุทธิ์เมื่อเข้ามาภายในสวนนี้ มีผู้คนทั้งไทยและต่างชาติมาปั่นจักรยานกันจำนวนมาก มีจุดพักชมวิวเป็นจุดๆตามทาง สามารถปั่นเพลินๆในนี้ได้เป็นชั่วโมงเลยทีเดียว

 

S__3940394

 

ปั่นจักรยานเหนื่อย ก็มีจุดแวะพักทานน้ำ ทานขนม หรือจะทานข้าวเลยก็ได้ เผื่อใครหิวแบบสุดๆ ร้านอาหารที่ขึ้นชื่อหน่อย มีป้ายบอกทางไปร้านตลอดแนว ก็ร้านนี้เลย สวนน้าอ๊อด มีเมนูให้เลือกมากมาย แถวตกแต่งสวนข้างร้านสวยงามมีมุมให้ถ่ายรูปเล่น ปั่นมาเหนื่อยๆร้อนๆ แนะนำเลยจ้า ปังเย็น กับน้ำแดงโซดามะนาว ซาบซ่าสดชื่น เติมพลังให้ไปต่อได้อีกไกล

 

food
นอกจากนี้ในบางกะเจ้ายังมีจุดบริการให้ความรู้เรื่องการทำธูปหอม การทำผ้ามัดย้อม ให้กับผู้ที่สนใจเรียนรู้ ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง จ่ายแต่ค่าอุปกรณ์ทำเสร็จก็ได้ของติดไม้ติดมือฝีมือตัวเองกลับบ้านไปด้วย สามารถมาเรียนได้โดยปั่นจักรยานไปตามทางที่เขียนว่า บ้านธูป นะจ๊ะ

S__3940401

S__3940403

S__3940405

น่าสนใจใช่ไหมล่ะคะ ที่เที่ยวใกล้ๆกรุงเทพฯแต่บรรยากาศดี๊ดีแบบนี้ พลาดไม่ได้แล้วนะ

 

Facebook Comments
Top