Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

ใช่หรือไม่ พฤติกรรมหนุ่มๆที่ทำให้สาวๆคิดว่ารัก!

Shares

“รู้บ้างไหมว่าใครบางคน สับสนและไม่แน่ใจ เธอทำให้ฉันต้องหวั่นไหว เธอทำให้ใครต้องคิดมากเพราะเธอ” (เพลง ได้โปรด – แพรว คณิตกุล)

 

 

เจ๊เชื่อว่าสาวๆหลายคนต้องเคยอยู่ในสถานะงงๆ สับสนว่า เขาจะรักหรือไม่รักเราน้า ที่ทำอยู่นี่จีบ หรือแค่เขาเป็นคนดีน้า คำถามล้านแปด สำหรับคนที่กำลังตกหลุมรักคนที่มาทำดีกับเรา แต่ปัญหาคือไม่รู้ว่าเขารักหรือเปล่า ที่สำคัญจะบอกไปก็กลัวจะหน้าแตกหมอไม่รับเย็บ ถ้าเขาไม่ได้คิดอะไรอย่างที่เราเข้าใจไปเองสะด้วยสิ จากความสัมพันธ์ที่ดี ก็พาลจะหมางเมินเมื่อรู้ความรู้สึกเรา อะไรมันจะอิรุงตุงนัง ชวนปวดหัวขนาดนี้กันน้าวัยรุ่น!

 

วันนี้เจ๊เลยสรุปมาให้หนุ่มๆได้รู้กันว่า พฤติกรรมแบบไหนที่ทำแล้วสาวๆเขาจะหวั่นไหวเอาได้ ก็ดูกันว่าถ้าคิดจะจีบอยู่แล้วก็ลุยเลย แต่ถ้าไม่ได้รักก็อย่าไปทำให้สาวๆเขาสับสนกันจะดีกว่าน้าหนุ่มๆจ๋า มันไม่ดี เจ๊ขอเตือน

 

1. ลูบหัว

การลูบหัว สำหรับสาวๆเป็นการแสดงถึงความรัก ความอบอุ่น ความอ่อนโยนที่อีกฝ่ายมีให้ ยิ่งลูบหัวโยกไปมาเบาๆ ลามไปยันการลูบผม เล่นผมด้วยแล้ว เป็นอันหวันไหวเกือบทุกราย อย่างกับพลังความอบอุ่นที่ฝ่ามือยิงตรงจากหัวถึงหัวใจกันเลยทีเดียวแหละ ไม่ต้องแปลกใจถ้าสาวๆจะเผลอเขินช็อตนี้เบาๆ แม้ว่าบางที่อีกฝ่ายอาจจะแค่หมันเขี้ยว อยากเล่น หรือแค่ปลอบใจก็ตาม แต่หนุ่มๆที่คิดจะเล่นผม สาวๆก็ดูดีๆด้วย สาวบางคนทำผมสวยมาจากบ้านมาเจอคนเล่นจนผมเสียทรง ยิ่งถ้าเขาไม่ได้ชอบคุณด้วยแล้ว จะพาลโมโหเอาได้ง่ายๆเลยน้า

 

2. จับแขน จับศอก จับข้อมือ

อันนี้เจ๊ขอไม่ระบุว่าจับมือด้วยแล้วกันนะ เพราะแน่นอนถ้าถึงขั้นจับมือสาวๆไม่หวั่นไหวก็แปลกแล้ว ว่ากันที่จับแขน ข้อศอก และข้อมือ การที่หนุ่มๆมาจับแบบนี้ สาวๆจะรู้สึกได้ถึงการปกป้อง ปลอดภัย เช่นหนุ่มๆจับข้อมือพาสาวข้ามถนน ก็สร้างความรู้สึกว่า ผู้ชายคนนี้เป็นสุภาพบุรุษปกป้องเราได้ เผลอๆอาจจะคิดในใจว่า อยากให้เขาจับมือเราจังเลยด้วยแน่ๆ หรือแม้แต่ตอนที่หนุ่มจับศอกเบาๆเตือนเวลาสาวๆจะทำอะไรก็เช่นกัน สร้างความรู้สึกเป็นผู้นำได้เลยในใจสาวๆนะจะบอกให้

 

3. แตะเอว

ถ้าหนุ่มๆมาแตะๆบริเวณเอวสาวๆนี่ สาวๆจะเข้าใจว่าเป็นการแสดงความหวงแหน ความเป็นเจ้าของ ยิ่งถ้าทำต่อหน้าหนุ่มๆคนอื่นนะ หึงหวงชัวร์ สาวๆคิดไปไกลแน่นอน

 

4. ดูแล เป็นห่วงเป็นใย

ถ้าหนุ่มๆมาคอยถาม คอยห่วง กินข้าวหรือยัง ไม่สบายกินยาหรือยัง ไปไหนกลางคืนอันตรายก็ไปเป็นเพื่อน มีขนมติดไม้ติดมือมาหาตลอด ใส่ใจการใช้ชีวิตประจำวันของเราแม้แต่เรื่องเล็กๆน้อยๆ เจ๊บอกเลยผู้หญิงร้อยทั้งร้อยก็แพ้ผู้ชายใส่ใจ ใครบ้างไม่อยากมีคนมาดูแล ถึงจะปากแข็งเป็นสาวมั่น ดูแลตัวเองได้แค่ไหนก็เถอะ เจอแบบนี้บ่อยๆเข้าก็หวั่นไหวทุกราย

 

5. บอกความลับให้ฟัง

หนุ่มๆเจ้าความลับทั้งหลาย ลองได้บอกสาวๆว่า นี่เป็นความลับนะ ไม่เคยบอกใครมาก่อนนอกจากคุณ นั่นยิ่งทำให้สาวๆคิดว่าเธอเป็นคนสำคัญขนาดที่คุณไว้วางใจยอมบอกความลับที่ไม่มีใครรู้ แปลว่าเธอสำคัญกว่าคนอื่นๆ อย่างนี้ต้องชอบเราแน่ๆ

 

6. ชวนไปไหนมาไหน

ถ้าเช้า กลางวัน เย็น ชอบเดินไปชวนสาวกินข้าว ชวนดูหนังวันหยุด ชวนไปเที่ยวนู่นเที่ยวนี้ หรือชวนเธอไปกับแก๊งเพื่อนของคุณด้วย สาวๆต้องแอบคิดว่ามีใจให้แน่นอน แถมเปิดตัวกับเพื่อนๆคุณโดยไม่ปิดบังอีกด้วย

 

7. ชวนคุยทุกวัน

ไลน์ทักตอนเช้า กลางคืนโทรหา เนียนๆเรื่องงานสักพักหาเรื่องคุยส่วนตัว มันต้องมีเรื่องให้ได้ชวนคุยกันทุกวันสิ ไม่รู้ทำไม ตอนแรกๆสาวๆอาจยังไม่ทันได้รู้ตัวหรอก แต่พอคุณหายไปเท่านั้นแหละ สาวๆต้องเริ่มคิดถึงและ คนเคยคุยกันทุกวันอยู่ๆหายไปไหน พอไม่ทักมาก็เหงา ช่วงนี้เองที่สาวๆจะเริ่มรู้ตัวว่าตกหลุมรักคุณเข้าสะแล้ว และแน่นอนว่าต้องสับสนแน่ๆว่าที่คุณมาๆหายๆตกลงรักหรือไม่รักกันแน่

 

8. พาไปรู้จัก พ่อ แม่ ญาติผู้ใหญ่

รู้จัก สนิทสนมขนาดไหนไม่รู้ แต่อยู่ๆพาไปเจอพ่อแม่แนะนำให้รู้จัก สาวๆต้องรู้สึกได้ว่าหนุ่มคนนี้กำลังจะมัดใจเธอแน่ๆ แม้ว่าจริงๆคุณอาจจะแค่แนะนำเพื่อนคนนึงให้พ่อแม่รู้จักโดยไม่ทันคิดอะไรด้วยซ้ำ ว้าของอย่างงี้ทำตัวลำบากจริงๆ

 

9. พูดว่า”เธอคือคนสำคัญ”

ประเภทชอบพูดว่าเธอคือเพื่อนผู้หญิงคนสำคัญ เธอคือผู้หญิงที่ผมสนิทด้วยมากที่สุด หรืออะไรทำนองนี้ที่ทำให้รู้สึกว่าสาวคนนี้คือคนพิเศษกว่าสาวคนอื่นๆ รับรองผู้หญิงคิดไปไกลแน่นอนว่าเธอสำคัญกับคุณมากขนาดที่ว่าสุดท้ายต้องขอเธอเป็นแฟนแน่ๆ

 

รู้อย่างงี้แล้วหนุ่มๆก็ระวังตัวกันหน่อยน้า เจ๊ไม่ได้แนะนำเพื่อให้มาโปรยเสน่ห์ใส่สาวน้า ถ้าไม่รักไม่จีบจริงจัง ก็อย่าไปทำแบบนี้กับสาวที่ไหน เดี๋ยวจะเผลอทำสาวๆร้องไห้ไม่รู้ตัวนะจ๊ะ

Facebook Comments
Top