คนเราพอเริ่มโตขึ้น ใช้ชีวิตผ่านอะไรมาเยอะๆ เราก็จะเริ่มค้นพบว่าตัวเองชอบอะไร และเริ่มมองหาแรงบันดาลใจในการ เพื่อทำสิ่งที่เราชอบให้ออกมาดีที่สุด

 

สำหรับเราแล้ว การถ่ายรูป ถือเป็นอะไรที่สุขใจที่สุดแล้ว ไม่ได้ถ่ายตามเพื่อน หรือว่าถ่ายให้ใครมาชมว่าภาพของเราสวย เพราะแต่ละมุมมองคนเราแตกต่าง ไม่เหมือนกัน แต่การถ่ายภาพของเราในแต่ละครั้งมันบ่งบอกถึงความทรงจำของสถานที่เหล่านั้นที่เราได้ออกไป ทุกความรู้สึกในการไปสถานที่ต่างๆ เราสามารถที่จะบรรยายความสุข ณ ตอนนั้นผ่านภาพถ่ายเพียง 1 ใบ

 

การค้นพบตัวเราเอง บางครั้งอาจจะไม่ต้องใช้เวลา แต่บางคนก็ลองผิดลองถูกไม่รู้กี่ครั้ง กว่าจะค้นหาตัวเองเจอ แต่ก็ยังดี ที่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร หลายต่อหลายคนอาจจะมองว่าการถ่ายภาพ เป็นเรื่องไร้สาระ ดูเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่สำหรับเราแล้ว เรามองทุกอย่างของกล้องถ่ายรูปคือความสุข เราเปรียบกล้องถ่ายรูปเป็นเหมือนดวงตา ที่ส่องไปถึงความสุข  ส่วนตัวเเล้วเราชอบถ่ายภาพแบบแลนด์ (Land) และแนว Candid หรือที่เรียกกันว่า ถ่ายตอนเผลอๆ เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่คนที่เราถ่ายเป็นธรรมชาติที่สุด

 

ถ้าถามว่าทำไมถึงชอบถ่ายรูป เราก็บอกไม่ได้เพราะอะไร จุดเริ่มต้นมีเพียงแค่อยากได้กล้องสักตัวไว้ถ่ายรูปเล่น แต่พอได้มาแล้ว มันเหมือนมีอะไรหลายอย่างที่ซ่อนอยู่ในนั้น ให้ค้นหา เกิดเป็นความรู้ใหม่ เป็นความรู้นอกห้องเรียนที่ไม่ต้องจ่ายเงินเรียน แค่เราได้ออกไปนอกห้อง แค่นั้นก็เกิดเป็น 1 ภาพ 1 ความทรงจำแล้ว

 

วันนี้หลายๆคน มีสิ่งที่รักหรือชอบรึยังคะ หากยังไม่มีลองมาถ่ายรูปกันดูไหม แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขไม่ได้อยู่ไหนไกลเลย เพราะทุก ๆที่คือความสุข หากเราเลือกแล้วว่าสิ่งนั้นคือความสุขมาร่วมเก็บความทรงจำของเราผ่านภาพถ่าย แม้กาลเวลาจะผ่านไป แต่ภาพถ่ายเหล่านั้นจะย้ำเตือนควาทรงจำเราตลอดไป… ดีต่อใจอะไรก็ได้หมด
 
เรื่องและภาพโดย ทิพธัญญา ศรีจำปา
 
S__18857989

S__18857997

 

  • สนใจติดต่อลงโฆษณา

    สนใจติดต่อลงโฆษณาได้ที่ myhappyoffice.com@gmail.com โทรศัพท์ (Tel) : 0 85835 0165

ออฟฟิศนี้...ไม่มีเรื่องเครียด :) กด "LIKE" เป็นพนักงานเลย!!