Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

ท่องแดนมหัศจรรย์ในเมืองกรุง

Shares

ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาทางนี้เลยค่ะ สนุกแถมไม่ต้องออกเดินทางไปไหนไกล เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่พร้อมเนรมิตบรรยากาศมหัศจรรย์รอให้เราไปพบเจอ

 

 

Harbin Ice Wonderland

 

อุณหภูมิสูงขนาดนี้หนีร้อนมาพึ่งหนาวกันที่ Harbin Ice Wonderland ดีกว่าค่ะ เพราะเขาเนรมิตประติมากรรมน้ำแข็งบนพื้นที่ 3,360 ตารางเมตร ในอุณหภูมิเย็นยะเยือก -15 องศา สีสันของน้ำแข็งที่ถูกย้อมสีและแสงไฟทำให้บรรยากาศน่าสนใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ก้าวผ่านประตู ด้านในแบ่งเป็น 3 โซนคือ Around the World เป็นการจำลองสถานที่สำคัญต่างๆ ของโลกมาให้เราดูแบบไม่ต้องเดินทางไกล Ocean Paradise โลกใต้ท้องทะเลที่ช่วยแต่งเติมจินตนาการ และ Happy Harbin สวนสนุกน้ำแข็งช่วยเพิ่มความตื่นเต้น ถ้ายังไม่จุใจ แวะไปจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ได้ที่ Harbin Ice Bar นั่งบนเก้าอี้น้ำแข็งและดื่มเครื่องดื่มจากแก้วน้ำแข็งดู ดื่มหมดแล้วเขามีมุมขว้างแก้วให้แตกเป็นการปิดท้ายแบบสุดขั้วไปเลย สำหรับคนที่ทนหนาวไม่เก่งแนะนำให้จัดถุงมือ ผ้าพันคอ หมวก หรือที่ปิดหูมาให้พร้อม จะได้ถ่ายรูปและมีเวลาเล่นในสวนสนุกได้นานหน่อยค่ะ

 

harbin_ice_wonderland-1

harbin_ice_wonderland-3

harbin_ice_wonderland-2

 

Harbin Ice Wonderland 3776 สุขุมวิท 70/4 บางนา กรุงเทพฯ 10260(สถานีรถไฟฟ้า BTS แบริ่ง)

อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 350 บาท เด็ก 250 บาท ชาวต่างชาติ 550 บาท

(ราคาดังกล่าวเป็นการเข้าต่อรอบ เมื่อเข้าชมแล้วออกถือเป็น 1 รอบ หากต้องการเข้าไปอีกรอบ สามารถเพิ่มเงินจากบัตรปกติ เพื่อเป็นบัตรต่อวันได้ในราคา 75 บาท)

มีบริการให้เช่าเสื้อคลุม 80 บาท ถุงมือ 60 บาท ถุงเท้า 60 บาท ค่าเครื่องเล่นรถเลื่อนน้ำแข็ง 20 บาท

เปิดบริการทุกวัน Harbin Ice Wonderland เวลา 9:30 – 21:30 น. Harbin Ice Bar เวลา 10:30 – 02:00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0918721268

www.harbin-icewonderland.com

 

 

 

Art in Paradise Bangkok

 

รับรองว่าคุณจะได้เปลี่ยนบรรยากาศแทบจะทุก 2 ก้าวที่เดินอยู่ใน Art in Paradise กรุงเทพฯ เพราะภาพหลักที่มีมากถึง 150 ภาพ รวมถึงภาพเล็กที่ให้เราร่วมสนุกสนานกับการกดชัตเตอร์อีก 50 ภาพ นับว่าแปลกใหม่ไม่ซ้ำกับสาขาอื่นในประเทศ นอกจากภาพนิ่งที่เราสามารถเปลี่ยนท่าทางได้หลากหลายภายในรูปเดียวแล้ว ยังสนุกกับเทคนิคใหม่ๆ ที่สามารถถ่ายเป็นภาพเคลื่อนไหวได้อีกด้วย ภายในแบ่งออกเป็น 6 โซน ได้แก่ Aquarium & Safari สัตว์ป่าและโลกใต้สมุทร Classic ร่วมสนุกกับภาพศิลปะที่มีชื่อเสียง Fantasy เข้าไปผจญภัยในฉากแฟนตาซี Nature วิวธรรมชาติ Modern ยุคสมัยใหม่ก็มีเรื่องสนุกๆ เยอะเหมือนกัน และ Interactive Media ที่โต้ตอบกับเรา

 

art_in_paradise-1

art_in_paradise-2

art_in_paradise-3

 

Art in Paradise กรุงเทพฯ ชั้น 4 เอสพลานาด ถนนรัชดาภิเษก ดินแดง กทม. 10400(สถานีรถไฟฟ้า MRT ศูนย์วัฒนธรรม)
ค่าเข้า คนไทย ผู้ใหญ่ 180 บาท เด็กสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร 120 บาท
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00 น.
สามารถเข้าชมได้ไม่จำกัดเวลา
โทร. 0 2660 9130
www.facebook.com/artinparadisebangkok

 

 

 

Tooney Museum

 

ระหว่างที่เดินผ่านของเล่นในโซนแรกซึ่งเป็นของเล่นของเด็กผู้ชายมีหุ่นยนต์และเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ดังๆ ขวัญใจคอการ์ตูนและคอหนังจัดแสดงอยู่ในตู้ของ Tooney Museum ก็อดคิดไม่ได้ว่าหากของเล่นเหล่านี้มีชีวิตจริงๆ และจะหยุดนิ่งเฉพาะเวลามีคนเหมือนในการ์ตูนเรื่อง ทอย สตอรี่ จะสนุกแค่ไหน จนมาถึงโซนที่ 2 ก็ยังไม่ทำให้ความตื่นเต้นลดน้อยลง เพราะรถเหล็ก ตัวต่อเลโก้ พินอคคิโอมิกกี้ เมาส์ลำดับที่ 7 จาก 10 ตัวในโลก และเหล่าตัวการ์ตูนดังจากค่ายดิสนีย์ รวมทั้งตุ๊กตาสำหรับเด็กผู้หญิง จัดเรียงอยู่จนเต็มแน่นตู้ หากค่อยๆ ไล่เรียงดูแต่ละชิ้น แต่ละชุด โดยละเอียดแล้ว จะพบกับตัวละครที่เราหลงใหลในท่าทางอารมณ์ที่ต่างกันมากมาย พอดึงตัวเองออกจากโซนนี้มาได้จะพบกับโซนสุดท้าย โมเดลและฟิกเกอร์จากเกม การ์ตูน และภาพยนตร์ ทั้งยุคคลาสสิกและสมัยใหม่ ซึ่งมีความสวยงามและรายละเอียดในชิ้นงานที่น่าทึ่ง เชื่อว่าหลายๆ คนที่ชื่นชอบของเล่นสามารถขลุกอยู่ในพิพิธภัณฑ์ของเล่นแห่งนี้ได้ทั้งวันแน่นอน

 

tooney museum-2

tooney museum-3

tooney museum-1

 

Tooney Museum 69/275 หมู่ 1 ซอยศรีสมาน 8 ถนนศรีสมาน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120

อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.) 100 บาท เด็กส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม. เข้าชมฟรี

เปิดวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 10:00 – 21:00 น.

ติดต่อสอบถามวันศุกร์-อาทิตย์ โทร. 029618597-8

หากต้องการเข้าชมเป็นกลุ่มส่วนตัว กลุ่มทัวร์ คณะทัศนศึกษา ติดต่อล่วงหน้าที่คุณปลา 0863370136 เข้าชมวันอังคาร – พฤหัสบดี

ตรวจสอบการเดินทาง แผนที่ และข้อมูลเพิ่มเติม www.tooneymuseum.com

 

 

 

Plearnwan Panich

 

เปลี่ยนไปนั่งทานอาหารในบรรยากาศย้อนยุคแบบไทยสไตล์ยุโรปกันบ้างค่ะ เพราะในยุคที่ เพลินวานพาณิชย์ นำเสนอนั้น จะเป็นการจำลองสถานที่ในยุคที่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลของสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมจากหลายเชื้อชาติ โดยแต่ละสาขานั้นจะมีบรรยากาศการตกแต่งที่ไม่เหมือนกัน อาทิ เพลินวานพาณิชย์ ตอน ชุมชนบางรอด ชั้น 3 ของสยามสแควร์วัน จัดเป็นชุมชนที่แบ่งสัดส่วนให้เราได้เดินซื้อของไปตามร้านค้าต่างๆ และบอกเล่าเรื่องราวสมัยที่มีทหารจีไอเข้ามาตั้งฐานทัพในไทย มีร้านรวงหลากหลายพร้อมทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และบริการมากมาย อย่างร้านตัดผม Smile Club Thailand ของ โทนี่ รากแก่น ร้านไอติมปากหวาน ของ น้ำหวาน ซาซ่า ร้านน้ำพริกรสเด็ด ของ กุ้งกลมกิ๊ก และอื่นๆ อีกมาก นับเป็นสถานที่กินดื่มที่ตกแต่งจนกลายเป็นแหล่งรวมตัวของคนชอบเที่ยว ชอบถ่ายรูป ให้ได้มาเก็บบรรยากาศที่หาดูยากแบบนี้อีกครั้ง

 

plearnwan-1

plearnwan-3

plearnwan-2

 

Plearnwan Panich เพลินวานพาณิชย์ ตอน ชุมชนบางรอด ชั้น 3 สยามสแควร์วัน (สถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม)

รับการ์ดสำหรับซื้ออาหารและเครื่องดื่ม มูลค่า 1,000 บาท แล้วค่อยจ่ายราคาตามมูลค่าที่ใช้ตอนกลับ

เปิดบริการทุกวัน 10:00 – 22:00 น.

โทร. 020013636

www.facebook.com/plearnwanpanich

 

 

Hello Kitty House Bangkok

 

สาวก เฮลโล คิตตี ต้องไม่พลาดไปเก็บบรรยากาศน่ารักที่ Hello Kitty House Bangkok นะคะ เพราะเพียงเข้าไปด้านในก็เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในบ้านของตัวการ์ตูนนี้จริงๆ ทางร้านนำคอนเซปต์ Live Laugh Love มาใช้นำเสนอในพื้นที่ต่างๆ โดยชั้น G ซึ่งเป็นทางเข้าหลักของร้าน คือ Love เรียกได้ว่าจะตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็นขนมในเคาน์เตอร์และการตกแต่งน่ารักๆ ภายในเลยทีเดียว เมื่อสั่งขนมและเครื่องดื่มพร้อมจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ใบเสร็จจะระบุคิวให้รอรับเมนูที่จะออกมาด้านข้าง จุดนี้มีพนักงานคอยเรียกคิวของเราค่ะ ชั้นใต้ดินคือ Live นอกจากจะมีสินค้าต่างๆ จำหน่ายแล้ว ยังมีการตกแต่งให้เหมือนอยู่ในบ้านของ เฮลโล คิตตี และรถก็เป็นจุดที่ทุกคนไม่พลาดที่จะมาถ่ายรูป ส่วนชั้น 2 Laugh ตกแต่งคล้ายห้องรับแขก ซึ่งนอกจากจะทานอาหารและเครื่องดื่มได้แล้ว ยังพร้อมปรับเป็นห้องจัดเลี้ยงที่มีกระจกสีลวดลายสวยงามอยู่บนเพดานอีกด้วย

 

hello_kitty-1
hello_kitty-3

hello_kitty-4

 

Hello Kitty House Bangkok ชั้น G สยามสแควร์วัน (สถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม)

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00 น.

โทร. 021151335

www.sanriohellokittyhousebangkok.com

 

ที่มา : Voyage Magazine

Facebook Comments
Top