10 วิธีคลายร้อนง่ายๆ ฉบับ เพจปลูกพลังงาน

 

image

 

อากาศร้อนสุดๆไปเลยสำหรับฤดูร้อนปีนี้ แม้จะมีฝนตกเข้ามาบ้างแต่ก็ยังคงไม่คลายความร้อน เพจปลูกพลังงานเลยขอเสนอ 10 วิธีคลายร้อนง่ายๆ มาฝากกันจ้า

 

1. กินไอติม หรือ ของหวาน เย็นๆ

เวลาอากาศร้อนๆ แล้วได้กินไอติมเย็นๆ เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ ไปเลยสำหรับมนุษย์เมืองร้อน ราคาเริ่มต้น 10 บาทเป็นต้นไป หากินง่าย ไม่ว่าจะเป็นไอติมรถเข็นที่ขับผ่านหน้าบ้านถึงที่ หรือไอติมจากร้านสะดวกซื้อ หากใครขี้เกียจก็สามารถซื้อมาตุนไว้แล้วเอามาทานคลายร้อนได้ ส่วนใครที่ขยันและอยากประหยัดก็ทำไอติมน้ำแข็ง(หวานเย็น) แช่ช่องฟรีสไว้ทานที่บ้านก็ได้นะ ทานแล้วเย็นชื่นใจ

image_1

 

2. ผลไม้เย็นคลายร้อน

เป็นวิธีคลายร้อนอีกวิธีหนึ่ง โดยการทานผลไม้ที่มีน้ำเยอะ ซึ่งผลไม้ที่เหมาะกับการรับประทานในหน้าร้อน ได้แก่ แตงโม,แตงไทย,มะพร้าว,ส้ม,มะม่วง นอกจากจะทานคลายร้อนได้แล้วผลไม้เหล่านี้ยังมี วิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย

image_2

 

3. ไปว่ายน้ำ

พอทานแล้วก็ต้องเอาออกด้วยการออกกำลังกานย การไปว่ายน้ำนอกจากจะได้คลายร้อยแล้วยังได้ออกกำลังฟิตหุ่น และ เสริมสร้างสุขภาพที่ดีอีกด้วย สระในร่มสามารถไปว่ายคลายร้อนได้ทุกเวลา ส่วนสระกลางแจ้งต้องเลือกเวลาไปเพื่อไม่ให้แดดเผาผิวด้วยนะ

image_3

 

4. รดน้ำต้นไม้

เมื่อเราอยู่ท่ามกลางต้นไม้เราจะได้รับไอเย็น และสีเขียวของต้นไม้ยังช่วยให้ผ่อนคลายอารมณ์ได้   ต้นไม้เป็นสิ่งที่ช่วยให้บ้านมีความเย็น เนื่องจากต้นไม้ ช่วยบังแดดให้กับตัวบ้านแล้วยังคลายก๊าซออกซิเจนออกมา ทำให้มีลมพัด ต้นไม้สามารถให้ร่มเงากับพื้นบ้าน และรากต้นไม้ที่ดูดซับน้ำไว้ยังช่วยให้ดินชุ่มชื้น ดังนั้นบ้านที่มีต้นไม้เยอะๆ เราสามารถมีกิจกรรมคลายร้อนโดยการรดน้ำต้นไม้ได้

image_4

 

5. เปิดหน้าต่างบ้านให้อากาศถ่ายเท

บ้านที่ปิดมิดชิดจะมีความอับ ลมไม่ถ่ายเทเพราะฉะนั้น การเปิดหน้าต่างรับลมเข้ามาในบ้านก็ช่วยให้บ้านคลายร้อนได้ ในระดับหนึ่ง

 

image_5

 

6. ล้างแอร์และเปิดแอร์คลายร้อน

อุณหภูมิแบบนี้บางทีพัดลมก็อาจจะเอาไม่อยู่ เพราะฉะนั้นหากเราจะเปิดแอร์แล้ว ควรเช็คก่อนว่าเราล้างแอร์หรือยังเนื่องจากแอร์ที่ไม่ได้ล้างนั้นจะทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่ากับแอร์ที่ล้าง และการล้างแอร์ยังช่วยให้ประหยัดไฟจึงประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋าได้ไปในตัว

image_6

 

7. ไปเดินห้าง

เป็นอีกวิธีหนึ่งในการพักผ่อนหย่อนใจ แอร์ในห้างสรรพสินค้าก็ช่วยให้คลายร้อนได้ ซึ่งกิจกรรมคลายร้อนอื่นๆที่คลายๆการเดินห้าง ได้แก่ การดูหนัง,ดูละครเวที เป็นต้น

 

image_7

 

8. ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นและปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ใช้

สังเกตุเวลาที่เราเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้เยอะๆ ห้องจะร้อน เพราะ เครื่องใช้ไฟฟ้านั้นๆระบายความร้อนออกมา การใช้ไฟฟ้าเท่าที่จำเป็นและปิดไฟดวงที่ไม่ใช้ก็ทำให้บ้านเย็นขึ้นได้ และประหยัดค่าไฟไปในตัว

image_8

 

9. อาบน้ำและทาแป้งเย็น

วิธีง่ายๆที่ได้ผลสุดๆ การอาบน้ำช่วยให้เราสดชื่นและแป้งเย็นเป็นตัวเสริมที่ช่วยคลายร้อนได้ดีเยี่ยม

image_9

 

10. ดื่มน้ำเยอะๆ

ในฤดูร้อนจะทำให้เสียเหงื่อมาก เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำเยอะๆจะช่วยทดแทนของเหลวที่ร่างกายสูญเสียไป และป้องกันอาการฮีทสโตกอีกด้วย

image_10

 

ลองนำไปใช้ดูและทุกคนสามารถติดตามเกร็ดดีๆเรื่องพลังงานได้ทาง fanpage : ปลูกพลังงาน น้า

Link : www.facebook.com/ปลูพลังงาน 

  

  • สนใจติดต่อลงโฆษณา

    สนใจติดต่อลงโฆษณาได้ที่ myhappyoffice.com@gmail.com โทรศัพท์ (Tel) : 0 85835 0165

ออฟฟิศนี้...ไม่มีเรื่องเครียด :) กด "LIKE" เป็นพนักงานเลย!!