กลายเป็นกระแสฮิตอย่างรวดเร็วในโลกโซเชียลกับ Challenge อันใหม่ ที่เล่นกันทั้งบน Facebook, Twitter และ Instagram กับกิจกรรม ‪#‎ThailandStandupChallenge‬ กิจกรรมที่ชวนให้ทุกคนมาร่วมกันต่อต้านความรุนแรงที่เกิดขึ้นในประเทศไทยด้วยวิธีสันติ ผ่านทางภาพถ่ายสถานที่ต่างๆของประเทศไทยที่เราอยากนำเสนอให้ชาวโลกได้เห็นว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่งดงามมากแค่ไหน ผ่านมุมมองของคนไทยที่ได้สัมผัสมันด้วยตัวเองจริงๆ เพื่อเชิญชวนให้ทั่วโลกได้เห็นและอยากมาเที่ยวประเทศที่แสนสวยงามของเรา

 

ขอบคุณเจ้าของรูปทุกรูปที่เรารวบรวมมาจาก #‎ThailandStandupChallenge‬

ขอบคุณเจ้าของรูปทุกรูปที่เรารวบรวมมาจาก #‎ThailandStandupChallenge‬

 

กิจกรรมนี้ริเริ่มโดยมีผู้ใช้ Facebook  ชื่อว่า Dhanapol Phanngam เป็นผู้กำหนดกติกาขึ้นก่อนที่ชาวโซเชียลจะแชร์และแท็กต่อเพื่อนในโซเชียลกันจนกลายเป็นกระแสอย่างสนุกสนาน เรามาดูแนวคิดและกติกากันชัดๆกันดีกว่าเขาเล่นกันยังไงบ้าง

 

กิจกรรม ‪#‎ThailandStandupChallenge‬ เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส เกิดขึ้นหลังจากที่ประเทศไทยต้องเจอกับเหตุการณ์แยกราชประสงค์ ที่มีผลกระทบในหลายด้านรวมทั้งด้านจิตใจที่อาจทำให้หลายคนในหลายประเทศไม่กล้ามาเที่ยวที่ประเทศไทย จึงมีผู้ริเริ่มเชิญชวนทุกคนมารวมพลังเพื่อต่อต้านความรุนแรงด้วยสันติวิธีผ่านภาพถ่ายและนำเสนอประเทศไทยในมุมมองของคุณให้ชาวโลกเห็น ชักชวนให้เขามาเที่ยวประเทศไทยเพื่อสัมผัสว่าประเทศไทยนั้นงดงามมากแค่ไหน โดยมีกติกาการเล่นตามนี้

 

1. โพสท์ภาพถ่ายของเราเองที่ถ่ายในเมืองไทยไม่ว่ามุมไหนของประเทศก็ตาม
2. ภาพที่โพสท์ต้องบอกสถานที่ด้วยว่าถ่ายมาจากที่ไหนรวมทั้งติดแฮชแท็ก #‎ThailandStandupChallenge และ #StrongerTogether
3. ตั้งค่าเป็น public หรือ สาธารณะ
4. แต่ละภาพที่เราโพสท์ เราจะชักชวนเพื่อนๆ หรือคนอื่นๆให้โพสท์ตามด้วย จะชวนกี่คนก็แล้วแต่ความต้องการของเรา
5. โพสท์วันละ 1 ภาพ ต่อเนื่อง 3 วัน
6. คนที่โดนท้าให้โพสท์ภาพต่อภายใน 24 ชั่วโมง

 

ขอบอกว่า แค่เข้าไปตามดูรูปจาก #‎ThailandStandupChallenge ก็สนุกแล้ว เหมือนได้เห็นที่เที่ยวสวยๆที่แม้แต่เราเองยังไม่เคยไป จากที่ทุกคนช่วยกันแชร์ นับว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์มากทีเดียว เอาล่ะ มาเล่นกันเถอะ เจ๊ขอท้าทุกคนเลย มาช่วยกันแชร์มุมดีๆของประเทศเราให้ชาวโลกรู้กันว่าประเทศไทยน่าอยู่ที่สู๊ดดดดด

 

  • สนใจติดต่อลงโฆษณา

    สนใจติดต่อลงโฆษณาได้ที่ myhappyoffice.com@gmail.com โทรศัพท์ (Tel) : 0 85835 0165

ออฟฟิศนี้...ไม่มีเรื่องเครียด :) กด "LIKE" เป็นพนักงานเลย!!