Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

อาหารอิสราเอล ต้องลอง แล้วจะอร่อย

Shares

เดี๋ยวนี้ แต่ละวันเจ๊ไม่รู้จะกินอะไรดี มองไปทางไหนก็เบื่อ อยากลองกินอะไรแปลกๆใหม่ๆ ต้องมีหลายคนเป็นเหมือนเจ๊แน่นอน เจ๊มั่นใจ วันนี้เจ๊เลยไปเสาะหาของแปลกใหม่ ที่หลายคนยังไม่เคยลอง จนไปเจอร้านนี้เข้า ไม่ใกล้ไม่ไกล ในถิ่นรวมนานาชาติอย่างถนนข้าวสารนี้เอง กับร้านอาหารอิสราเอล “Shoshana”  นั่นไงอาหารอิสราเอล เคยลองกันหรือยัง ถ้ายังตามเจ๊มาลองชิมกันเลย ลุย!

 

ร้านอาหารอิสราเอล Shoshana นี้อยู่ในซอยตรงข้าม วัดชนะสงคราม ถนนข้าวสาร ซึ่งย่านนั้นเต็มไปด้วยร้านอาหารนานาชาติให้ผู้เสาะแสวงหาเมนูแปลกใหม่ได้ลองชิมกัน บรรยากาศถายในร้านเป็นร้านเล็กๆ แต่ผู้คนคับคั่งเต็มทุกที่นั่ง ด้วยความแปลกแต่อร่อย ถ้าพูดถึงอาหารอิสราเอล จะคิดถึงอะไรกันบ้างเจ๊ถึงกับนึกไม่ออก อาศัยเปิดเมนูแล้วจิ้มเอาเลย เพราะดูจากชื่อเมนูแล้ว งงไปเลยจ้า แต่จริงๆแล้วถ้าสงสัยก็ลองถามพนักงานดูได้นะว่าคืออะไร พนักงานเขาบริการดี ยินดีตอบทุกคนนั่นแหละ

 

ระหว่างรออาหาร ก็มาลองชิมเมนูเครื่องดื่มที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ได้แก่ น้ำมะนาวปั่นใบสะระแหน่ และผลไม้รวมสมูทตี้ ที่ทางร้านทำเนื้อโยเกิร์ตเองด้วย ทั้งสองแก้วนี้รสชาติจะเปรี้ยวๆ ไม่หวาน เป็นรสชาติของผลไม้จริงๆ ดีต่อสุขภาพมาก สำหรับมะนาวปั่นใบสะระแหน่จะออกเปรี้ยวและฝาดๆ กลิ่นใบสะระแหน่ค่อนข้างแรง สำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นแนะนำเมนูอื่นดีกว่า ส่วนผลไม้รวมสมูทตี้จะให้อารมณ์น้ำผลไม้คั้นสดๆพร้อมกากใย

 

01

 

แท่นแทนแท๊น และแล้วอาหารก็มา หลังจากลองสุ่มๆจิ้มๆไปสองสามเมนู

 

02

 

 

จะเห็นว่าอาหารจะมาแนวบดๆ ครีมๆ แต่ขอบอกว่าไม่เลี่ยน แล้วก็ไม่อ้วนอย่างที่คิดแน่นอน อย่างจานแรกที่เป็นไก่ทอด เมนูนี้เรียกว่า “ชาวาม่า” จัดมาเป็นเซตที่เราสามารถเลือกเนื้อได้ ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด ไก่ย่าง เนื้อแกะ หรือเนื้อวัว (*ข้อควรระวัง อย่าเผลอสั่งเนื้อหมูในร้านเชียว คนอิสราเอลไม่ทานหมูกันนะจ๊ะ) เสิร์ฟคู่กับ เฟรนซ์ฟราย สลัดผัก และมะเขือยาวบด ตัวมะเขือบดนี่แหละที่จัดว่าเป็นซิกเนเจอร์ของอาหารอิสราเอลเลย ต่อให้ไม่ชอบกินมะเขือ ได้ลองทานเป็นปาดจนหมดจาน รสชาติออกมันๆ แต่ไม่เลี่ยน ไม่รู้สึกเหมือนว่าทานผักด้วย ทานคู่กับไก่ทอดเข้ากันสุดๆ

 

04

 

มาต่อกันที่จานที่สอง เมนู “ฮูมูส” เป็นถั่วบดจนเป็นเนื้อครีมๆ ราดด้วยซุปข้นเลือกได้ว่าจะทานเป็นซุปเห็ด หรือซุปไก่ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสีเขียวๆ รสชาติน่าจะคล้ายกับน้ำอาจาดบ้านเราไว้ตัดรสกันแก้เลี่ยน และสำหรับอาหารอิสราเอลนั้น เขาจะไม่ทานเป็นข้าว แต่จะทานกับคู่กับแป้ง โดยในเมนูเขาจะให้แป้งก้อนกลมๆคล้ายขนมปัง เวลาทานก็ฉีกแล้วราดกับโปะลงไป ก็อร่อยไปอีกแบบ โดยแป้งนี้เราจะสั่งเพิ่มก็ได้ แต่ระวังจะอิ่มเกินนะจ๊ะ เพราะหนักท้องก็ตรงนี้แหละ

 

05

 

และจานสุดท้าย ชื่อว่า “ชาชูก้า” เป็นเหมือนซุปมะเขือเทศบด โปะด้วยไข่ รสชาติจะคล้ายๆกับซอสสปาเก็ตตี้ เวลาทานก็ตัดไข่ทานพร้อมๆกับน้ำซอส ถ้ารู้สึกว่ารสชาติซอสจัดไปก็ทานคู่กับแป้งไปด้วยจะกลมกล่อมกำลังดีเลยแหละ

 

last

 

เป็นยังไงบ้างเห็นแล้วหิวกันหรือยัง อย่าลืมไปลองชิมกันดูนะแล้วจะติดใจ นานๆทีได้ลองรสชาติแปลกใหม่ก็ได้อรรถรสในการกินดีนะ อย่าลืมชวนเพื่อนหรือครอบครัวไปกันหลายๆคน จะได้ลองหลายๆเมนู ยังมีอีกหลายเมนูที่เจ๊ไม่ได้รีวิว ยังไงก็ไปลองชิมด้วยตัวเองกันดูน้า

Facebook Comments
Top