Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

บิงซู น้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี ปุกปุยไปกับเบบี้โมส

Shares

สวัสดีค่ะทุกคน  เดือนนี้เบบี้โมสกลับมาพร้อมกับของหวานล้างปากสไตล์เกาหลี  ที่หาทานได้ที่เมืองไทยนี่แหละค่ะ

สำหรับวันหยุดของโมสก็คือการค้นหา ลิ้มลอง  ชวนชิม ของอร่อยๆ ทั้งคาว หวาน ในสถานที่ต่างๆที่โมสสามารถไปเยือนได้ค่ะ  วันนี้หลังรับประทานอาหารกลางวันเรียบร้อย โมสก็รู้สึกยังไม่ฟินซักเท่าไหร่ จึงต้องหาอะไรหวานๆมาล้างปากให้สบายใจอีกสักหน่อยค่ะ

 

เพื่อนที่แสนรู้ใจก็เอ่ยขึ้นมาว่าเธอไปทานไอศครีมก็บ่อยแล้ว  ร้านกาแฟก็เข้าไปเกือบทุกวันน่ะ  วันนี้เราขอเสนอ ‘บิงซู หรือ Bingsu’ เพื่อนกล่าว ไปทานกันนนนนน! เอ๊ะ! โมสฟังทีแรกถึงต้องถามซ้ำ อะไรอ่ะ? บิงซู คืออะไรเอ่ย??  งงเบาๆ แต่เรื่องของกินเรารีบตอบตกลงโดยไม่ต้องลังเลค่ะ (ไม่ค่อยเท่าไหร่เลยจริ๊งจริงๆ) ป่ะไปกัน ยิ่งเป็นสิ่งใหม่ ไม่เคยลองซะด้วยเราต้องไปโดนค่ะ

 

ร้านบิงซู ในกรุงเทพฯ ก็มีหลายร้านอยู่นะคะ  แต่วันนี้พวกเรามาที่ร้าน “Snow Tree”กันนะฮะ ร้านนี้มีอยู่ 3 สาขาจ้า มีที่ทองหล่อ 13 ติด BB Clinic , เอสพลานาด รัชดา ชั้น M และ ที่เมเจอร์ รัชโยธิน หน้า วิลล่า นะฮะ

 

โชคดีจริงๆวันนี้วันดี เพื่อนที่แสนรู้ใจและใจดี พาโมสไปถึงที่เลยค่ะ เรามากันที่สาขาทองหล่อ 13 กันค่ะ เดินเข้าไปตรง J Avenue ผ่านร้าน After you ไปนิดหน่อย อยู่เยื้องๆกันค่ะ ตอนแรกเดินผ่านไปไม่เห็น  เดินกลับมาใหม่อ้อ! ตรงนี้นี่เอง เป็นร้านเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่โตมากนะคะ  มีที่นั่งไม่กี่ที่เป็นบาร์ข้างหน้าร้าน แต่พอเราไปถึงก็มีลูกค้าท่านอื่นนั่งอยู่แล้ว 3 คน เต็มพื้นที่>> ใช่ค่ะ นั่ง 3 คนนี่คือเต็มแล้วนะจ๊ะ 555+ แต่ทางร้านเขาก็มีที่นั่งข้างในที่เป็น BB Clinic คล้ายๆมานั่งรอทำหน้ายังไงไม่รู้  แต่ก็โอเคค่ะ สบายๆ  เจ้าของร้านกับเจ้าของคลินิกน่าจะเป็นคนเดียวกันค่ะ

 

03

 

เอาล่ะ ถึงเวลาสั่งเมนูล่ะค่ะ มันมีหลากหลายเมนูจริงๆ แต่เพื่อนเราบอกว่าพึ่งไปเที่ยวเกาหลีมาแล้วบอกว่าสั่งที่มันเป็นออริจินอลดีกว่าเลยไม่ลังเลที่จะรีบสั่งเมนูที่มีชื่อว่า Injeal Snow Flake

 

05

 

นั่งรออยู่สักพัก แอบย่องไปดูพนักงานทำดีกว่า ว่ามีวิธีทำยังไงบ้างน้ออออ  โอ่ะโอ่/// เครื่องไสน้ำแข็งเป็นแบบนี้นี่เอง  คุยกับเพื่อนอยู่ว่าเราลองไปทำทานกันเองดูเพื่อน เพื่อนรีบตอบว่าแหม่..ดูเครื่องไสน้ำแข็งเขาสิ กว่าจะไสให้นุ่มปุกปุยขนาดนี้ แหะๆ โมสก็คิดนะ….ว่าซื้อทานน่าจะง่ายและสะดวกกว่า

 

02

 

เย้ๆมาแล้ววววว  หน้าตาของปิงซู ไม่รอช้าดีกว่า รีบคว้าช้อนมาตักเข้าปากกันเลยค่ะ  งั่มๆ ละลายในปาก พร้อมกับรสชาดของผงๆสีน้ำตาล อร่อยๆ ไม่หวานมากเกินไป  ทานไปทานมา เลาะขอบๆ จนเจาะลงไปตรงกลาง ว้าวววๆมีถั่วแดงอยู่ตรงกลางค่ะทุกท่าน  จากนั้นเราต้องซอยกันต่อ ทานทุกสิ่งพร้อมๆกัน แหม่ๆ ตอนนี้ไม่มีบทสนทนาระหว่างเรากับเพื่อนเลยค่ะ เพราะแต่ละคนกำลังเพลินๆกับการทานน้ำแข็งไสอยู่ เผลอแป๊บเดียว! อ้าว? หมดแล้วค่า  คิคิ  สั่งมา 1 ที่ทานกัน 2 คนกำลังดีเลยค่ะ

 

04

 

เพื่อนๆคนไหนอยากลองให้โอกาสบ้าง ไปลิ้มกันดูนะคะ มีหลายแบบให้เลือก เผื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนรักของหวานค่ะ อ้อ…ส่วนเรื่องราคาก็นะ ที่เราสั่งราคา 220 บาทค่ะ เอาล่ะ  สำหรับวันนี้โมสก็มาแนะนำของหวานให้เพื่อนๆชาวออฟฟิศกันค่ะ ใครความหวานเปี่ยมล้นอยู่แล้ว ก็นานๆทีไปลองกันดูได้  แต่ใครที่ความหวานในร่างกายกำลังต่ำต้องรีบไปเติมนะฮ้า

 

06

 

ไปก่อนนะคะทุกคน  เดือนหน้าจะมีอะไรมานำเสนอติดตามกันได้นะคะ  ขอให้ทุกคนมีชีวิตชีวากับการทำงานที่เรารักกันค่ะ บะบายยยยย <3

 

_______________________________________________

 

เขียนและภาพ  โดย Baby Mos

 

Facebook Comments
Top