Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

5 วิธีดูแลกระเป๋าหนังสุดเลิฟในหน้าฝน

Shares

สาวๆหลายคนมีกระเป๋าครอบครองมากกว่า 1 ใบแน่นอน ที่นิยมและคลาสสิกที่สุดก็คงจะเป็นกระเป๋าหนัง ที่ทั้งสวยทั้งทนไม้ทนมือ แต่ถึงจะสวยทนแค่ไหน สาวๆต้องรู้ไว้นะว่ากระเป๋าหนังต้องดูแลเป็นพิเศษ ยิ่งอากาศช่วงนี้เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝน กระเป๋าเราอาจจะพังได้ง่ายๆ เลยมีเคล็ดลับดีๆสำหรับดูแลกระเป๋าหนังสุดเลิฟในช่วงนี้มาฝากกันจ้า

 

 

1. พับถุงพลาสติกติดไว้ในกระเป๋า
ถ้าต้องวิ่งฝ่าฝนจริงๆ หยิบถุงพลาสติกมาสวมทับกระเป๋า กอดกระเป๋าเอาไว้ แล้ววิ่งหรือเดินฝ่าฝนให้เร็วที่สุด พยายามให้กระเป๋าโดนน้ำฝนน้อยที่สุด

 

2. ถ้ากระเป๋าโดนฝน อย่าให้โดนนาน
เมื่อได้โอกาสกลับเข้าที่ร่ม ให้รีบหยิบผ้าแห้งนุ่มๆเช็ดกระเป๋าให้แห้งทันที ระวังบริเวณซอกๆที่เข้าถึงยาก เช่น ตามหูกระเป๋า รอยพับกระเป๋า ซิป ฯลฯ แนะนำผ้าที่ซึมซับน้ำได้ดีและผิวสัมผัสนุ่มอย่าง ผ้าไมโครไฟเบอร์ (สาวๆขอยืมผ้าเช็ดรถดีๆของคุณผู้ชายก็ได้นะ)

 

3. ผึ่งลมให้แห้งสนิท
เช็ดกระเป๋าแล้ว จากนั้นให้ใช้ไดร์เป่าผม (ลมเย็น) หรือพัดลมเป่าให้แห้ง กระเป๋าหนังของใครเป็นหนังอ่อนๆไม่แข็งมาก สามารถกลับกระเป๋าด้านในออกมาได้ ก็กลับออกผึ่งลมให้แห้งด้วย ห้ามใช้ลมร้อนมากๆเป่าเด็ดขาด มิฉะนั้นกระเป๋าหนังจะแห้งกรอบและเสื่อมสภาพเร็ว

 

4. ใช้น้ำยาเคลือบหนัง
เมื่อกระเป๋าแห้งสนิทดีแล้ว มองหาน้ำยาเคลือบหนังมาทาให้ทั่วกระเป๋า แต่ต้องเลือกน้ำยาเคลือบกระเป๋าที่เหมาะกับหนังกระเป๋าของเรานะคะ หนังวัว หนังแกะ เหมาะกับน้ำยาที่วางขายตามทั่วไป แต่สำหรับหนังจระเข้ หนังงู หนังนกกระจอกเทศและอื่นๆ อาจจะต้องใช้น้ำยาที่พิเศษกว่าปกติ สอบถามที่ร้านให้แน่ใจว่าใช้ได้กบกระเป๋าหนังของเราจริงๆ หรือตอนที่ใช้น้ำยา ให้ลองลงบริเวณเล็กๆที่มองไม่ค่อยเห็น อย่างหนังด้านในกระเป๋าหรือสายกระเป๋าด้านในดูก่อน ถ้าเวิร์คก็ค่อยใช้ต่อจ้า

 

5. เก็บเข้าที่ให้เรียบร้อย
เก็บกระเป๋าใส่ถุงผ้า ใส่สารกันชื้นหรือซิลิก้าเจลทั้งด้านในและด้านนอกกระเป๋า ยัดกระเป๋าให้คงรูปทรงเดิมด้วยกระดาษหรือหมอนเล็กๆ (ไม่แนะนำกระดาษหนังสือพิมพ์เพราะหมึกอาจซึมโดนกระเป๋าด้านใน และอาจมีกลิ่นหมึกติดกระเป๋า) แล้วนำเข้าเก็บบนชั้นในห้องที่อากาศถ่ายเทสะดวก แดดไม่ส่อง ไม่ต้องถึงกับเปิดแอร์ให้กระเป๋าก็ได้ แต่ขอให้เป็นห้องที่ไม่อบอ้าวและร้อนชื้น

 

แค่ 5 ขั้นตอนง่ายๆเท่านี้ ก็ช่วยชุบชีวิตกระเป๋าหนังสุดสวยให้อยู่กับสาวๆไปนานๆแล้ว

 

CR. chicministry.com

Facebook Comments
Top