Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

ไม่มั่นใจเลย…ทำไงดี

Shares

เมื่อพูดถึงเรื่องบุคลิคลิกภาพที่ดีนั้น มักมีจุดเริ่มต้นาจากความมั่นใจก่อนสิ่งอื่นใด เจ๊เชื่อว่าหากเรามีความมั่นใจ ไม่ว่าเราจะประกอบอาชีพไหน เราก็สามารถทำทุกอย่างออกมาได้ดี แต่เหนือสิ่งอื่นใด สาวๆหลายคนก็ยังคงมีปัญหาเรื่องความไม่ค่อยมั่นใจ ทำให้เป็นอุปสรรคเวลาทำงาน หรือพบเจอกับผู้คน

 

แต่วันนี้สาวๆไม่ต้องกังวลไปนะจ๊ะ เจ๊มีวิธีเสริมสร้างความมั่นใจฝาก รับรองว่าหากสาวๆทำตามวิธีของเจ๊ได้ จะต้องเป็นสาวมั่น สวย เริ่ด แน่นอนค่า

 

  1. 1. หยุดเปรียบเทียบตนเองกับผู้อื่น

เป็นหลักการที่เรามักได้ยินกันบ่อย แต่จะให้ทำตามนั้นยากมาก เจ๊เข้าใจค่ะ เพราะเวลาที่เราเห็นคนเก่งๆทำอะไรที่เหมือนกับเราเมื่อไหร่ ความท้อหรือเหนื่อยหน่ายก็เหมือนจะวิ่งจู่โจมเข้ามาทันที เพราะฉะนั้นเคล็ดลับที่จะทำให้เราลดการเปรียบเทียบนั่นคือ การยอมรับตัวตนของเราเอง มีความสุขกับสิ่งที่เราเป็น มีสมาธิกับตัวเอง ทำความเข้าใจว่าเราทุกคนไม่มีใครเหมือนใคร เพราะฉะนั้นจงภูมิใจในสิ่งที่เราเป็นกันนะจ๊ะ

 

  1. 2. เราไม่ได้อยู่คนเดียวในโลก

โดยปกติคนเรามักจะมีความมั่นใจเมื่ออยู่ในกลุ่มเพื่อนฝูง หรือคนสนิท ยิ่งเพื่อนสนิทมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งความมั่นใจมากขึ้นเท่านั้น จริงไหมจ๊ะสาวๆ เพราะฉะนั้นอย่าคิดว่าไม่มีใครสนใจเรา ไม่มีใครรักเรา เจ๊ให้มองไปรอบๆตัว และสังเกตให้ดีๆ จะพบว่ายังมีคนที่พร้อมจะอยู่ข้างๆและช่วยเหลือเราตลอดเวลา

 

670px-Believe-in-Yourself-Step-9-Version-3

 

  1. 3. พูดคุยกับคนที่สนิทใจ

บางครั้งเราก็ไม่สามารถหาสาเหตุของการที่เราหมดความมั่นใจได้ เจ๊แนะนำว่าให้ลองคุยกับคนสนิท ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท คนรัก หรือครอบครัว ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ เพราะบางทีนิสัยเราเองก็มักจะมองไม่เห็น หรือมองมันไป ลองเปิดใจให้คนใกล้ชิดช่วยแนะนำดีกว่านะจ๊ะ

 

  1. 4. เผชิญหน้ากับการว่ากล่าว

การดำเนินชีวิตในสังคมเราต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆมากมาย ไม่มีใครทำอะไรถูกต้องไปหมดทุกอย่างหรอกนะจ๊ะ มันก็ต้องมีผิดพลาดกันบ้าง โดยปกติแล้วเวลาเราทำอะไรผิด ก็อาจจะโดนคนว่ากล่าวตักเตือนได้ แต่เราควรจะเอาคำว่ากล่าวตักเตือนนั้นาเพื่อแก้ไขเท่านั้น อย่าเอามาทำลายความมั่นใจของตนเอง ให้มองว่าเป็นบทเรียนแต่อย่าเอามาตัดสินทั้งชีวิตนะจ๊ะ

 

  1. 5. ดูแลการแต่งกายของเราให้ดี

เจ๊เชื่อว่าก่อนออกจากบ้าน สาวๆหลายคนต้องส่องกระจกหมุนไปมา เพื่อดูว่าวันนี้ฉันแต่งตัวเป็นอย่างไรบ้าง วิธีนี้ถือว่าเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจรูปแบบหนึ่งให้กับสาวๆ เพราะถ้าเรามีความมั่นใจว่าเราแต่งกายดี ถูกต้องตามกาลเทศะ เวลาเราพบเจอกับใคร เราก็จะสามารถพูดคุยกับเขาได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้เวลาว่างๆ สาวๆก็ออกไปเดินช้อปปิ้งเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับรูปร่างตัวเองบ้างก็ดีนะจ๊ะ เพื่อที่ว่าเวลาแต่งตัวจะได้ยิ่งมั่นใจในรูปร่างตัวเองยิ่งขึ้น

 

 

 

dress

 

5 วิธีง่ายๆที่เจ๊นำมาฝากให้สาวๆได้เสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองยิ่งขึ้น ถ้าหากเราทำได้ก็มีแต่ส่งผลดีให้กับตัวเราเอง ถ้าเราคิดว่าเรามั่นใจ เวลาทำอะไรทุกอย่างมันก็จะประสบความสำเร็จอย่างที่เราตั้งใจไว้ แต่ถ้าเราคิดยอมแพ้ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ยากที่จะประสบความสำเร็จ เพราะฉะนั้นมั่นใจเข้าไว้นะจ๊ะสาวๆ เจ๊เอาใจช่วยทุกคนให้เป็นสาวสวย มั่นใจแบบเจ๊กันทุกคนนะจ๊ะ คิคิ

Facebook Comments
Top