Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

สวยท้าลมหนาวกับลิปสติกแท่งโปรด

Shares

สวัสดีปีใหม่จ้า แหมปีใหม่ ลมหนาวๆก็เริ่มโชย เจ๊เห็นสาวๆหลายคนก็ได้ฤกษ์หยิบเอาเสื้อหนาวเก๋ไก๋ กับพรอพออกจากตู้มาใช้กันสักทีนะ แต่เอ๊ะจะสวยแค่เสื้อผ้าอย่างเดียว แต่หน้าซีด ปากโทรมไม่ได้เลยน้า ยิ่งหน้าหนาวแบบนี้ปากแห้งลอกเป็นผุยผง หนุ่มๆเห็นแล้วเบินหน้าหนีนะจ๊ะ มาเจ๊มีข้อมูลลิปสติกดีๆท้าลมหนาวมาบอกกัน

 

ประเภทลิปสติกที่คุณควรรู้จัก สำหรับใช้ในหน้าหนาว

 

Matte Lipstick

ลิปสติกเนื้อแมทซ์ ลิปสติกที่ฮิตที่สุดตลอดกาล หนาวนี้ใครไม่มีติดกระเป๋าสักแท่งล่ะก็ รีบไปเคาเตอร์ความงามด่วนค่ะ!! ลิปสติกเนื้อแมทช์นี้ จะมีให้เม็ดสีที่อัดแน่น สีสันชัดเจน ไม่มีความแวววาว เหมาะกับการใช้สีสด หรือเข้ม แต่สำหรับคนที่มีริมฝีปากค่อนข้างแห้งแต่ใจรักแมทช์ แนะนำให้บำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์ม หรือสครับก่อนจะดีมากค่ะ

 

Did you know? ลิปสติกเนื้อแมทซ์ สามารถช่วยให้ริมฝีปากดูเรียวเล็กลงได้ด้วยอีกนะ

matte-lipstick

 

Moisturizer, Sheer, Satin Lipstick

หากใช้พู่กันในการเขียนริมฝีปากก็สามารถทำเลเยอร์ได้คมชัดยิ่งขึ้น แต่ความติดแน่นทนนานอาจไม่ดีเท่ากับเนื้อแมทช์นัก

lisa-about-libstick-09292014-lisagura-2

Liquid Lipstick

เป็นที่สุดของที่สุดนวัตกรรมใหม่ของลิปสติก เนื้อลิปสติกจะมีลักษณะเป็นน้ำค่อนข้างเหนียว ให้เม็ดสีที่แน่น เข้ม คม ชัดเจน อย่างเห็นได้ชัด มีหลายเนื้อให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแมทซ์ กลอสซี่ หรือแบบครีมมี่ ค่อนข้างใช้ง่าย พกพาสะดวก สามารถนำออกมาเติมระหว่างวันได้สบายๆ

lisa-about-libstick-09292014-lisagura-3

 

 

Balm, Gloss and Tint

เป็นสิ่งที่มาคู่กับลิปสติกตลอด ลิปบาล์ม มีส่วนผสมของวิตามิน และน้ำมันสารสกัดต่างๆ ที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก ซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญยามหนาวนี้ สาวๆ ที่มีริมฝีปากแห้งมากจนถึงมากที่สุด ควรมีพกติดตัวไว้อย่าให้ขาด ส่วนกลอสนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเสริมความเงางามให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม บางครั้งใช้คู่กับลิปสติก หรือทาอย่างเดียวก็ได้ สุดท้ายคือ ทิ้นต์ มีลักษณะเป็นน้ำ สีสวย ชัดเจน และติดทน (หลายคนอาจนึกถึงน้ำอุทัยทิพย์) แต่เดี๋ยวนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ออกมาให้สาวๆ ได้ใช้เพื่อความสวยเป็นธรรมชาติมากมาย ใช้ได้ทั้งทาปากหรือทาแก้มก็ได้

lisa-about-libstick-09292014-lisagura-4

 

เข้าคอนเซ็ปต์ หน้าหนาวสาวปากแห้ง ถึงเวลาบำรุงด่วน! สำหรับลิปสติกเนื้อมอยเจอไรเซอร์ จะมีส่วนผสมจากวิตามินต่างๆ มีคุณสมบัติช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวริมฝีปากไม่ให้แห้งกร้าน ส่วนเนื้อเชียร์ และซาตินนั้น ค่อนข้างจะมีเนื้อลิปสติกคล้ายลิปมอยเจอไรเซอร์ แต่เม็ดสีจะแน่นกว่า อย่าคาดหวังเรื่องความเข้ม และความแน่นของเม็ดสีจากลิปประเภทนี้

 

 

Frost Lipstick

สำหรับสาวริมฝีปากเล็กที่ต้องการริมฝีปากดูอวบอิ่มต้องนี่เลย ลิปสติกประเภทเนื้อฟรอสตี้นี้จะออกความแวววาว มีประกายเพชร หรือมีส่วนผสมของมุก และกลิตเตอร์ สร้างมิติให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นได้ แต่คนที่มีริมฝีปากอวบอิ่มอยู่แล้ว ต้องระวังนิดนึง หากอยากจะใช้ลิปประเภทนี้ เพราะอาจทำให้ปากดูอวบอิ่มเกินจริง

lisa-about-libstick-09292014-lisagura-5

 

Cream Lipstick

มาดูลิปสติกเนื้อครีมกันบ้าง เจ้าลิปสติกประเภทนี้ มีเนื้อลิปสติกเป็นแบบครีม ให้เม็ดสีที่ชัดเจน แต่จะมีความมัน และแวววาว เป็นลิปที่ใช้ง่าย สาวๆ ส่วนใหญ่นิยมใช้ลิปสติกประเภทนี้

4

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆสำหรับสาวๆจาก Lisaguru

 

 

Facebook Comments
Top