Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

Mix & Match หมวก 2 สไตล์ ที่สาวๆควรมีไว้

Shares

 

เจีมี  Tip ดีๆ เล็กๆ น้อยๆ  ในการเลือกใส่หมวกมาฝากสาวๆกันจ้าาา

“หมวก” ถือว่าเป็นแอคเซสซอรี่ (accessory) ชิ้นสำคัญที่สาวๆ ทุกคนจะต้องมีติดตัวกันไว้บ้างสักใบหรือไม่ก็หลายๆ ใบเลยใช่มั้ยค่ะ แต่หมวกที่สาวๆ ทุกคนควรมีไว้ในครอบครอง ขอแนะนำว่าจะต้องเป็นหมวก 2 สไตล์นี้เลย “หมวกแก็ป” และ “หมวกเฟโดร่า” เพราะว่าหมวก 2 แบบนี้ จะช่วยให้สาวๆ Mix & Match กับเสื้อผ้าได้ง่าย แถมช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูเก๋อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมี Tip ดีๆ เล็กๆ น้อยๆ  ในการเลือกใส่หมวกมาฝากสาวๆกันจ้า

12

How to choose a hat that I like

การเลือกสีของหมวกก็เหมือนกับการเลือกสีเสื้อผ้า สาวๆจะต้องดูว่าหมวกใบที่เรากำลังจะซื้อเหมาะกับสีผิวของเรารึเปล่า เวลาซื้ออยากให้ทุกคนลองใส่ดูทุกครั้งก่อนที่จะซื้อนะคะ และอีกอย่างคือจะต้องเข้ากันได้กับสีผมของเราด้วย
– สาวที่มีผิวขาวและผมสีดำธรรมชาติ ควรเลือกหมวกสีสว่างๆ จะช่วยขับผิวให้สดใส และดูโดดเด่นขึ้น

– สาวที่มีผิวขาวและผมโทนสีน้ำตาล หรือโทนสีอ่อนๆ ขอแนะนำให้เลือกสวมหมวกที่มีโทนสีเข้ม กรมท่าจะช่วยขับผิวได้ดีกว่า

– สาวที่มีผิวคล้ำ ไม่ว่าสีผมจะเป็นสีไหน แนะนำให้เลือกใส่หมวกสีอ่อนๆ ไว้ก่อนนะคะ โดยเฉพาะสีขาว ครีมจะทำให้เราดูเด่นขึ้นมาอย่างแน่นอนเลย

56231

และอีกสิ่งที่สำคัญก็คือ จะต้องเลือกหมวกที่เราจะใส่ได้จริง ใส่ได้บ่อยๆ หลายโอกาสยิ่งดี เวลาซื้อควรคำนึงด้วยว่าสามารถนำมาแมทช์กับเสื้อผ้าที่เรามีอยู่ได้รึเปล่า ไม่ใช่เลือกแบบที่แปลกมากๆ สุดท้ายก็แขวนทิ้งไว้อยู่ที่บ้านไม่เคยได้ใส่เลย ทุกครั้งที่เราช้อปปิ้งควรพกสติไปด้วยไม่ใช่พกแต่ความพึงพอใจนะคะสาวๆ

Choose a hat to match the style

Cap style


15

หมวกแก๊ปเหมาะกับการแต่งตัวไตล์การเดินทางไปที่ต่างๆ ใส่เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยืด หมวกแก็ปจะดูเท่มากขึ้นเมื่อใส่กับยีนส์ หรือลองแมทช์หมวกแก๊ปเข้ากับเดรส ชุดกระโปรง จะได้ลุคที่ดูสนุกขึ้น สำหรับสาวหวานก็สามารถหยิบหมวกแก็ปมาใส่กับชุดลูกไม้ มินิสเกิร์ต หรือกระโปรงผ้ายืดก็ได้ลุคหวานๆแต่แอบเท่

 

Fedora hat style

16

หมวกทรงนี้เวลาใส่จะให้ลุคที่ดูคลาสสิค ใส่เข้ากับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ แต่ที่เห็นสาวๆ ส่วนใหญ่นิยมนำมาแมทช์เวลาที่ใส่เสื้อยืดสีพื้นๆ กับการเกงยีนส์ขายาว ได้ทั้งลุคที่เป็นทางการ หรือไปเดินเล่นชิวๆ  ทั้งเท่และเก๋ ทำให้สาวๆ สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น เป็นหมวกที่เหมาะใส่ในสภาพอากาศแบบบ้านเรา เพราะสามารถกันแดดกันลมได้ แถมยังระบายอากาศได้อย่างดีอีกด้วย

Tip

– สาวผิวขาวและสีผมดำธรรมชาติ ไม่เหมาะกับหมวกสีหม่นๆ อย่างสีเทาเข้มหรือน้ำตาลเข้ม

– เวลาใส่หมวกไม่ควรเช็ตผม หรือแต่งหน้าจัดจนเกินไป เพราะผมและเครื่องสำอางจะมาแย่งซีนกับหมวกของเราได้

 

 

 

Facebook Comments
Top