Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

หนังแอคชั่นสุดมันส์เรื่องไหนโดนใจคุณที่สุด

Shares

 

วันนี้เจ๊อยากถามคอหนังแอคชั่นว่า หนังแอคชั่นยุค 90 เรื่องไหนที่คุณจัดอันดับให้เป็นหนังแอคชั่นสุดมันส์ในใจคุณที่สุด และอันดับในใจคุณมี 5 เรื่องสุดมันส์นี้ด้วยหรือเปล่า

       ก่อนอื่นเจ๊ต้องขอบอกเลยว่า 5 เรื่อง ที่คัดมานี้ มันส์จริงอะไรจริง!! คอหนังแอคชั่นไม่น่าพลาดอยู่แล้ว ถ้าพลาดแปลว่าไม่ใช่ตัวจริงนะเออ แต่ถ้าใครยังไม่เคยดูเจ๊แนะนำว่าให้ไปหาดูกันสะนะจ๊ะ เพราะ 5 เรื่องนี้ถือเป็นหนังแอคชั่นต้นตำรับ ทั้งเตะทั้งต่อย บู๊อลังการแบบไม่ต้องพึ่ง CG หรือโปรดักชั่นเลิศๆแบบหนังแอคชั่นสมัยนี้ด้วย จะมีเรื่องอะไรบ้างมาดูกันเลยจ้า

• “The Fugitive” (1993) เป็นเรื่องราวของศัลยแพทย์ที่ถูกจับข้อหาฆ่าเมียตัวเอง แต่มีโอกาสหนีออกมาได้ ความมันส์อยู่ที่พระเอกหนีการไล่ล่าของตำรวจอย่างดุเดือดนี่ล่ะ

Fugitive01logo

FUGITIVE, THE (1993)

• “Speed” (1994) เกิดเหตุอาชญากรรมวางระเบิดรถประจำทางคันหนึ่ง โดยชนวนจะจุดระเบิดเมื่อรถแล่นต่ำกว่า 50 ไมล์ต่อชั่วโมง เพราะฉะนั้นจึงต้องซิ่งวิ่งหนีระเบิด ลุ้นมาก!! เพราะระเบิดมีเงื่อนไขและระหว่างทางก็มีอุปสรรคขัดขวางการขับตลอด

speed01logo

speed02logo

• “The Rock” (1996) เกิดเหตุก่อการร้าย นายทหารจับตัวประกันจำนวนมากและบุกยึดคุกอัลคาทราซ ผู้เชี่ยวชาญอาวุธเคมีจึงต้องร่วมมือกับอดีตนักโทษที่เคยแหกคุกแห่งนี้ได้ เพื่อช่วยตัวประกันและหยุดยั้งระเบิดร้ายแรงที่ถูกขู่ว่าจะปล่อยทำลายเมือง เรื่องนี้นักแสดงตัวพ่อแท็คทีมทลายคุก

the rock 01logo

the rock 02logo

• “Con Air” (1997) พูดถึงนักโทษที่กำลังจะได้รับการปล่อยตัวกลับบ้าน ซึ่งต้องขึ้นเครื่องบินลำเดียวกับที่บรรทุกสุดยอดนักโทษระดับเพชร โดยที่ไม่รู้ว่านักโทษเหล่านี้กำลังมีแผนยึดเครื่องบินหลบหนี ความสนุกอยู่ที่แผนการที่พระเอกคิดมาต่อกรกับตัวร้าย แผนแล้วแผนเล่า พลิกไปพลิกมาตลอด เรื่องนี้ขอบอกว่าเจ๊ชอบที่สุด เพราะว่ามันส์ที่สุดแล้วสำหรับเจ๊ ห้ามพลาด!

con air01logo

con air02logo

• “Face/Off” (1997) เพื่อล้างแค้นให้ลูกชายตัวเอง ตำรวจนักสืบยอมปฏิบัติภารกิจลับ โดยรับการผ่าตัดสลับหน้ากับอาชญากรที่กำลังโคม่า เพื่อเข้าไปสืบความจริงในคุก แต่ตัวร้ายกลับฟื้นขึ้นมาและลอยนวลอยู่ในหน้าของตำรวจ เป็นหนังบู๊ที่มีความ Sci-Fi เนื้อเรื่องล้ำสมัย

faceoff01logo

faceoff02logo

เป็นไงกันบ้างกับ 5 เรื่องที่เจ๊เอามาแนะนำเคยดูกันหรือเปล่าเอ่ย ถ้าเคยดูจะต้องเห็นด้วยกับเจ๊แน่ๆว่ามันมันส์สุดยอด แต่ถ้ายังไม่เคย เจ๊ช่วยเรียกน้ำย่อยให้ขนาดนี้ เริ่มอยากดูกันแล้วใช่ไหม ถ้าอยากรู้ว่ามันส์ขนาดไหน ต้องหามาดูเอง จริงๆนะเจ๊รับรอง อ่อดูเสร็จอย่าลืมมาบอกกันบ้างนะว่าชอบเรื่องไหนมากที่สุด คราวหน้าจะเป็นที่สุดของหนังประเภทไหน รอติดตามกันด้วยนะจ๊ะ

ขอขอบคุณ Review จาก @GUMP Facebook Page : เบิกโรงซีนีม่า

และภาพประกอบจาก : Gunmoviehd, Cinemasquid, Classicflix, bmdimension, Blog.jinni, Pantip, Texas MBAs Talk

Facebook Comments
Top