Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

ปาร์ตี้ก็ไม่อยากแฮงค์ ต้องมีการเตรียมตัวกันนิสนึงนะจ๊ะ

Shares

สาวๆ หลายคน คงปฏฺิเสธไม่ได้ว่า ช่วงนี้เป็นช่วงแห่งเทศกาลปาร์ตี้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็น เทศกาลคริสต์มาส เทศกาลปีใหม่ เทศกาลวาเลนไทน์ ที่ต่อเนื่องกันมาเป็นสายน้ำ วันนี้My Happy Office มีเทคนิคดีๆ เพื่อเตรียมกับงานปาร์ตี้ที่เข้ามามากในช่วงนี้ คือ ดื่มแล้วสภาพยังสวย ยังดูดี ไม่หมดสภาพมาฝากกันค่ะ

ประเมินสถานการณ์
ก่อนที่คุณจะไปปาร์ตี้สังสรรค์ อย่างน้อยก็ควรที่จะรู้ตัวก่อนว่าจะไปที่ไหนกับใคร วางแผนให้ดีว่าคืนนี้สภาพร่างกายของคุณเป็นอย่างไร เหนื่อยกับการทำงานมาหรือไม่ แล้ววันรุ่งขึ้นมีงานไหม เพื่อที่คุณจะได้วางแผนการดื่มให้ถูกต้อง

ไม่ดื่มขณะท้องว่าง
ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ขณะท้องว่าง เพราะเมื่อไม่มีอาหาร ร่างกายของเราจะดูดซึมแอลกอฮอล์ได้อย่างรวดเร็ว การกินอาหารทั้งก่อนและระหว่างที่ดื่ม จะช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมแอลกอฮอล์เข้าสู่กระแสเลือดช้าลง ดังนั้นควรจะมีกับแกล้มระหว่างดื่ม หรือทานอาหารก่อนดื่มด้วยค่ะ

ดื่มช้า ๆ ไม่ต้องท้าแข่งกับใคร
ไม่ต้องกลัวตามเพื่อนไม่ทัน เพราะนี่ไม่ใช่การแข่งขันโอลิมปิก การดื่มอย่างพอดีจะทำให้คุณสนุกกับงานปาร์ตี้ได้มากกว่า ลองจิบแบบค่อยเป็นค่อยไป วางแก้วเมื่อจิบเสร็จ พูดคุยกัน หัวเราะกันบ้างระหว่างวางแก้ว  จากนั้นจึงยกแก้วเมื่อคิดจะจิบใหม่ การดื่มช้า ๆ จะช่วยให้คุณดื่มน้อยลง และมีสติรู้เท่าทันสถานการณ์ของตนเอง

ดื่มให้หมดทีละแก้ว
อย่าเติมเครื่องดื่มทั้งที่ยังดื่มไม่หมด เพราะจะทำให้คุณจำไม่ได้ว่าดื่มไปแล้วกี่แก้ว ควรจะดื่มให้หมดเป็นแก้ว ๆ แล้วค่อยเติมใหม่ เพราะคุณต้องรู้ตัวเองว่าร่างกายคุณสามารถดื่มได้แค่ไหน ที่ผ่านมาดื่มอะไรไปบ้างและดื่มไปเท่าไรแล้ว เพื่อที่คุณจะวางแผนได้ถูกว่าควรหยุดตอนไหน

ดื่มเครื่องดื่มแบบไร้แอลกอฮอล์บ้าง
แอลกอฮอล์ทำให้ร่างกายขาดน้ำ และการขาดน้ำนี่เองเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้ดื่มเมาอย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้ จึงควรดื่มน้ำมาก ๆ และดื่มเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วย เช่น น้ำอัดลม หรือ น้ำผลไม้

เมาไม่ขับอย่างเด็ดขาด
ควรวางแผนไว้ล่วงหน้าว่า ถ้าคุณจะดื่ม คุณจะกลับบ้านอย่างไร หากจะดื่มต้องไม่ขับอย่างเด็ดขาด อาจจะเลือกใช้บริการแท็กซี่หรือให้เพื่อนที่ไม่ดื่มเป็นคนขับแทน

ลดแฮงก์ด้วยน้ำเปล่า
เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ในการขับน้ำออกจากร่างกาย เมื่อกลับถึงบ้าน นอกจากอาบน้ำ แปรงฟัน สิ่งที่ควรทำมากที่สุดก่อนเข้านอน คือ ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ เพื่อช่วยป้องกันอาการแฮงก์ข้ามวันที่จะตามมาเพราะการขาดน้ำ

หวังว่า คงจะเป็นแนวทางที่ทำให้คุณสาวๆ นำไปใช้ และดื่มอย่างมีสตินะคะ สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกท่านปาร์ตี้ช่วงเทศกาลอย่างมีสติ และเดินทางปลอดภัยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก

ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด
ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์
walkwaywhy

Facebook Comments
Top