Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

เคล็ดลับดีๆ…ถ้าต้องทำงานกับคนไม่ถูกชะตาเลย

Shares

            การทำงานแน่นอนที่ต้องเจอผู้คนมากหน้าหลายตา ไม่ว่าจะในแผนกหรือนอกแผนกก็ตาม บางทีคนที่เราต้องทำงานด้วยนั้นเจอหน้าครั้งแรกก็ไม่ถูกชะตาเอาซะเลย ทำไมนะ..?? มองหน้ากันแล้วรู้สึกแปลกๆ จะทำงานกับคนนี้ยังไงดีนะ

            แต่พอถึงเวลางานจริงๆ ชาวออฟฟิศต้องสงบจิตสงบใจเข้าไว้นะคะ งานมาเงินมา ต้องเดินต่อไปให้งานสำเร็จให้ได้ไม่ว่าจะไม่ถูกชะตากันขนาดไหน ถ้ารู้ว่าต้องเถียงกันทุกครั้งที่เจอจะทำอย่างไร วันนี้ My Happy Office ของเรามีเคล็ดลับมาแนะนำว่าจะต้องทำตัวอย่างไรหากเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องทำงานกับคนที่เราไม่ถูกชะตาด้วยเลย มีทั้งหมด 9 วิธีด้วยกัน ไปดูเลยจ้า

  1. เปิดใจให้กว้าง…ดุจทะเลแสนงาม >> ให้ลดความรู้สึกที่ว่า ไม่ชอบ ไม่ถูกชะตา ลงไปสักนิดนะคะ แค่สักนิดมันก็จะทำให้คุณฟังสิ่งที่เค้าพูดกับเราได้รื่นหู รื่นใจมากขึ้น
  2. ดูที่ตัวงานมากกว่าตัวคน >> เวลาจะสั่งงานวิธีการพูดให้เน้นไปที่ตัวงานดีกว่า เช่น “คุณต้องส่งงานชิ้นนี้มาให้ฉันภายในวันศุกร์” เปลี่ยนเป็น “งานชิ้นนี้จะต้องส่งนายวันศุกร์” เวิคกว่าชัวร์ๆ
  3. เลือกที่คุยกันแบบตัวต่อตัว หรือทางโทรศัพท์ >> ในเวลาปกติเราอาจจะคุยกันผ่านทางโทรศัพท์ก็ได้เดี๋ยวจะผิดใจกันได้นะ แต่ถ้าเกิดเหตุจำเป็นเลี่ยงมิได้จริงๆ ก็ใจร่มๆเข้าไว้นะค้า
  4. พูดกันให้ชัด กระชับ ยิงตรงประเด็น >> พูดหรือตกลงกันให้สั้นและกระชับที่สุดเพื่อเลี่ยงการโต้เถียงต้องอธิบายทุกอย่างให้ชัดเจน
  5. ให้เขารู้ผลเสียที่จะตามมา >> บอกเค้าไปเลยว่าถ้าทำไม่ได้จะเกิดผลเสียกับงานนะ เช่น ถ้าส่งงานไม่ทันจะ หนังสือจะออกช้านะ
  6. ถ้ามีประชุม เตรียมของเราให้เจ๋งไว้ก่อน >> เอาของเราให้เจ๋งสุดๆไว้ก่อน และไม่ต้องไปจับผิดหรือตำหนิของคนอื่นเป็นดีที่สุด
  7. ถ้ามีเรื่องที่จะโต้แย้ง >> ถ้ามั่นใจอย่างแน่วแน่แล้วว่าจะมีเรื่องที่ต้องโต้เถียงแน่ๆ ให้จดประเด็นที่ต้องการไว้เป็นข้อๆ แล้วคุยให้อยู่ในประเด็นนั้นให้ได้อย่านอกเรื่องนะจ๊ะ
  8. แน่ะ..นินทาลับหลังไม่ดีน้า >> แบบนินทาเค้าไปเรื่อยทุกที่ หึหึ เจ้าตัวรู้ชัวร์ป๊าด!
  9. ใจเยน เป็นแม่พระดีที่สุดถ้าจะทำงานกับคนที่เราไม่ชอบ >> หายใจเข้า หายใจออก ใจร่มๆ แล้วสิ่งดีๆจะเกิดขึ้นเอง…เนอะ

เรียบเรียง : My Happy Office
ที่มา : นิตยสาร CLEO

 

Facebook Comments
Top