Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

โต้คลื่น รื่นรมย์ ได้ง่ายๆกลางกรุง @Flow House

Shares

ชาวออฟฟิศคนไหนที่ชอบกิจกรรมท้าทาย ไม่หวั่นกับแดดที่แผดเผา หรือสายน้ำที่เย็นฉ่ำ ลองมาดูกิจกรรมรูปแบบใหม่ที่เจ๊จะพาไปชมกันค่ะ โดยที่เราไม่ต้องถึงต่างจังหวัดก็มี Flow House ที่จะสร้างคลื่นน้ำมาปะทะให้คลายร้อนกันแบบสะใจได้แล้วล่ะค่ะ

Flow House อยู่ที่ A Square ซอยสุขุมวิท 26 นี้เองค่ะ สำหรับคนที่ไปครั้งแรกก็จะต้องทึ่งกับเครื่อง Flow Rider ที่ปล่อยน้ำด้วยความเร็ว 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเพื่อจำลองแรงคลื่นในทะเลให้เราได้ลองเล่นกัน โดยการเล่น Flowboard นั้นดูแล้วก็คล้ายๆ กับกีฬาทางน้ำหลายประเภท เช่น เซิร์ฟ เวคบอร์ด เวคสเก็ต ซึ่งถ้าใครมีพื้นฐานการเล่นมาบ้างก็ไม่ยากค่ะ ส่วนคนที่ไม่เคยลองเลย ที่นี่ก็มีครูฝึกคอยให้คำแนะนำและดูแลเรื่องความปลอดภัยขณะเล่นอย่างใกล้ชิด

อุปกรณ์การเล่น Flow Rider มี 2 แบบด้วยกันคือ Bodyboard และ Flowboard ค่ะ คนที่ยังไม่เคยเล่นมาก่อนควรจะเริ่มต้นด้วย Bodyboard ที่เป็นบอร์ดขนาดใหญ่ ผู้เล่นสามารถนอนราบไปบนบอร์ด เรียนรู้ว่าแรงน้ำแรงขนาดไหน จะบังคับให้ไปทาง ซ้ายหรือขวา ขึ้นหรือลง ถ่ายน้ำหนักอย่างไร เมื่อคล่องแล้วครูฝึกจะคอยแนะนำเทคนิคสำหรับท่าทางการเล่นขั้นต่อไป Flowboard จะเป็นแผ่นคล้ายกับสโนว์บอร์ดหรือสเก็ตบอร์ดค่ะ เวลาเล่นต้องยืนเล่น ใช้ทักษะการทรงตัว โดยช่วงแรกจะมีเชือกให้จับเพื่อเรียนรู้เรื่องการถ่ายน้ำหนัก จะได้ยืนทรงตัวได้

 

วันที่เรามานี้มีผู้เล่นหลากหลายทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้ชาย และผู้หญิงค่ะ สำหรับผู้เล่นนี้ไม่จำกัดอายุนะคะ แต่จำกัดส่วนสูงตั้งแต่ 100 เซนติเมตรขึ้นไป เนื่องจากจะสามารถดูแลความปลอดภัยของตัวเองขณะล้มจากแรงปะทะของน้ำได้ ถึงกระนั้นก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บนะคะ เพราะพื้นผิวของ Flow Rider เป็นโพลีเอสเตอร์มีความยืดหยุ่นและออกแบบมาคล้ายกับแทบโบลีนที่เมื่อล้มลงไปแล้วเราจะสามารถเด้งขึ้นมาได้ เพียงแต่จะต้องทำตามคำแนะนำคือ ถอดเครื่องประดับทุกชิ้นออกจากร่างกาย รวมถึงชุดที่สวมใส่และจะต้องไม่มีส่วนประกอบของโลหะ เช่น กระดุม ซิป เป็นต้น เพื่อเมื่อล้มแล้วเครื่องประดับจะไม่บาดตัวผู้เล่นหรือทำให้อุปกรณ์เสียหาย

ที่น่าแปลกใจคือ ถ้าผู้หญิงและผู้ชายเริ่มเล่นกีฬาชนิดนี้พร้อมกัน ผู้หญิงจะเล่นเป็นเร็วกว่าค่ะ เพราะผู้หญิงมีทักษะการทรงตัวจากการใส่ส้นสูงในชีวิตประจำวัน ทำให้เข้าใจเรื่องการถ่ายน้ำหนักและการยืนได้เร็วกว่า แต่ในระยะยาวผู้ชายอาจจะมีความได้เปรียบในเรื่องความแข็งแรงของกล้ามเนื้อที่ทำให้เมื่อเล่นเป็นแล้วจะพัฒนาได้เร็วกว่าผู้หญิงนั่นเอง

ใครที่ชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีม (x-tream)อยากให้มาลองสัมผัสประสบการณ์เล่น Flowboard กันนะคะเพราะนอกจากจะเล่นบนกระแสน้ำเย็นชื่นใจแล้ว Flowboard ยังให้ความตื่นเต้นพร้อมที่จะท้าทายเพื่อเพิ่มทักษะในการเล่นของตัวเราไปทีละขั้นได้อีกด้วย

Flow House, โต้คลื่น, voyage travel magazine, Flowboard, Bodyboard, x tream

Flow House, โต้คลื่น, voyage travel magazine, Flowboard, Bodyboard, x tream

Flow House, โต้คลื่น, voyage travel magazine, Flowboard, Bodyboard, x tream

สำหรับหนุ่ม-สาว ชาวออฟฟิศคนไหน สนใจอยากจะไปเที่ยวที่ Flow House สามารถไปได้ที่ A Square ซอยสุขุมวิท 26 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 – 24.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 8.00 – 24.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-108-5210 หรือ www.flowhousebangkok.com นะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพสวยๆ

จากนิตยสาร Voyage Travel Magazine 

Facebook Comments
Top