Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

5 ความเชื่อผิดๆ…ในเรื่องความสวยความงาม

Shares

ผู้หญิงกับเรื่องความสวยความงามนั้นเป็นสิ่งที่คู่กันอยู่แล้วนะคะ ดังสุภาษิตที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” แต่สาวๆบางคนก็อาจจะพลาด เพราะมีความเชื่อที่ผิดๆ เกี่ยวกับเรื่องความสวยความงาม ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่นัก ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า ความเชื่อที่ผิดๆเหล่านั้นมีอะไรบ้าง…

1. ชโลมครีมนวดผมตั้งแต่โคนจรดปลาย
โดยปกติเวลาสระผมเรามักจะชโลมครีมนวดผมตั้งแต่โคนจรดปลายเหมือนเวลาใช้แชมพูสระผม แต่แท้จริงแล้วบริเวณโคนผมจะแข็งแรงเนื่องจากเพิ่งงอกใหม่ ส่วนปลายผมต่างหากที่ต้องการการดูแล เพราะงอกออกมานานแล้ว และเป็นส่วนที่ได้รับความเสียหาย การชโลมครีมนวดผมตั้งแต่โคนผมจะทำให้ผมมันและดูลีบแบน ทางที่ดีควรชโลมครีมนวดผมบริเวณหูลงไปจรดปลายผม ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ผมมีน้ำหนักและไม่มันง่าย จึงไม่ต้องสระผมบ่อยค่ะ

2. ลงรองพื้นทันทีหลังทาครีมบำรุงผิว
ความชุ่มชื้นในมอยส์เจอไรเซอร์จะทำให้แต่งหน้าติดไม่ทน ถ้าไม่รอให้มอยส์เจอไรเซอร์ซึมลงสู่ผิวเสียก่อน ดังนั้นหลังทาครีมบำรุงผิวแล้วควรรอประมาณ 60 วินาที ก่อนลงรองพื้น หรือหากไม่มีเวลาก็ให้ใช้กระดาษทิชชูชับหน้าเบา ๆ แล้วจึงลงรองพื้น

3. ถอนขนคิ้วใกล้ ๆ กระจก
การจ้องมองอะไรใกล้ ๆ จะทำให้เราไม่เห็นภาพรวมของสิ่ง ๆ นั้น ซึ่งเมื่อใช้วิธีนี้ถอนขนคิ้ว จึงมีโอกาสสูงที่คิ้วที่สองข้างจะไม่เท่ากัน หรือถอนจนคิ้วบางเกินไป ดังนั้นหากอยากให้คิ้วสวยเป็นรูปทรง ขณะถอนควรส่องกระจกใหญ่ ๆ ที่วางใกล้หน้าต่าง คอยถอยออกมาจากกระจกเพื่อดูรูปทรงของคิ้วอยู่เสมอ และควรถอนขนคิ้วให้มีรูปทรงและขนาดที่เข้ากับใบหน้าเพื่อความสมดุลและเป็นธรรมชาติ

4. ทามอยส์เจอไรเซอร์รอบดวงตาเพื่อลดอาการบวม
ความชุ่มชื้นในครีมจะเพิ่มน้ำให้ผิว ดังนั้นการทามอยส์เจอไรเซอร์อาจทำให้รอบดวงตาบวมยิ่งกว่าเดิม ถ้ารอบดวงตาบวมแต่ไม่แดงหรือระคายเคืองให้ใช้น้ำแข็งประคบเป็นเวลา 10-15 นาที หรือใช้อายเจลที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน แต่ถ้ารอบดวงตาบวมแดงและคัน สันนิษฐานได้เลยค่ะว่าเกิดจากการแพ้อะไรสักอย่าง

5. ประโคมยารักษาสิวเต็มที่
ถ้าสิวผุดขึ้นมาบนใบหน้า ไม่ว่าเม็ดเล็กหรือใหญ่ สิ่งที่คนทั่วไปมักจะทำคือโปะยารักษาสิวให้มากและบ่อยเข้าไว้ โดยหวังว่าสิวเม็ดนั้นจะยุบลงโดยเร็ว แท้จริงแล้วยารักษาสิวมีกรดซึ่งจะค่อย ๆ ซึมลงสู่ผิวโดยใช้เวลาเป็นชั่วโมงกว่าจะซึมลงหมด การทายามากเกินไปจึงอาจทำให้สิวปะทุมากขึ้น และเกิดอาการแพ้ ผิวหนังแห้ง และระคายเคือง ดังนั้นต้องปฏิบัติตามวิธีใช้อย่างเคร่งครัด โดยส่วนใหญ่จะให้ทาแค่วันละหนึ่งหรือสองครั้งเพื่อป้องกันผิวแห้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
appeal-magazine.com

Facebook Comments
Top