Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

10 พฤติกรรม ที่เจ้านายอยากจะไล่ออกมากที่สุด!!

Shares

บางครั้งคนเราก็ต้องการความเป็นอิสระ หรืออยากทำอะไรนอกกรอบดูบ้าง แต่บางทีสิ่งที่คุณทำนั้นก็อาจจะส่งผลต่อหน้าที่การงานจนถึงขั้นโดนไล่ออกได้เลยนะคร้าา เจ๊มี 10 พฤติกรรมการทำงานที่เสี่ยงต่อการโดนไล่ออกมากที่สุด มาฝากชาวออฟฟิศกันคร้า ไปดูกันค่ะว่าคุณเคยทำพฤติกรรมเหล่านี้บ้างหรือปล่าว??

10. พนักงานที่ชอบ ขาด ลา มาสาย เกินจำนวนที่กำหนด
พนักงานบริษัทหลายคนคงมีความคิดที่ว่า ใช้วันหยุด วันลาให้ครบ ตามจำนวนที่กำหนดนั้น บางทีอาจจะไม่ใช่สาเหตุหลักที่จะเข้าข่ายการโดนไล่ออกแต่ อาจจะทำให้ ไม่ได้รับการโปรโมทเลื่อนขั้นหรือถูกพักงานก็เป็นได้นะคะ

 

9. พนักงานที่ชอบเข้าสังคม ออนไลน์ หรือ จับกลุ่มคุย ซุบซิบนินทา
นี่ก็เป็นอีกหนึ่งความเสี่ยงต่อการโดนไล่ออก ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเล่น Facebook, Twitter, Instagram อาจจะไม่ถึงกับเป็นสาเหตุหลักแต่ถ้าทำพฤติกรรมแบบนี้นานวันเข้าก็จะเข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงได้ หรือ อาจรวมไปถึงไม่ผ่าน probation ได้เลย

 

8. การทำงานแบบ เช้าชามเย็นชาม
การทำงานแบบ เช้าชามเย็นชาม สามารถเห็นได้โดยทั่วไปค่ะ ทั้งในราชการ และ บริษัต่างๆ ส่วนใหญ่แล้วพนักงานประเภทนี้จะชอบทำงาน โดยที่ปล่อยงานไปวันๆ งานออกมาเป็นยังไงก็ช่างมัน ยิ่งถ้าไม่เร่งจริงๆก็จะเก็บไว้ก่อนและจะพยายามหาเวลาพัก เวลาหลับซะเป็นส่วนใหญ่ พฤติกรรมแบบนี้ทำให้เข้าข่ายอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อการโดนไล่ออกได้เหมือนกันนะคะ

 

7. การดื่มเครื่องดื่มมึนเมาในที่ทำงาน
การดื่มเครื่องดื่มมึนเมาในที่ทำงานนั้นเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดความเสี่ยงในการโดนไล่ออกและอาจจะนำไปสู่อุบัติเหตุร้ายเเรงต่างๆได้

 

6. การทำงานอื่นที่ใม่ใช่งานในบริษัทมาทำในเวลางาน
พนักงานบริษัทหลายคนคงคิดจะหารายได้พิเศษโดยการรับงานนอกเข้ามาทำ โดยใช้เวลาที่ทำงานประจำมาทำงานนอก ทำให้โดนเพ่งเล็งจากเจ้านาย และถ้าหากงานหลักนั้นประสิทธิภาพลดลงอย่างเห็นได้ชัด งานนี้มีเฮแน่ค่ะ เจ๊รับรองว่า…คุณอาจจะไม่มีชื่อในบริษัทนั้นอย่างแน่นอน

 

5 การทะเลาะวิวาทในบริษัท
การทะเลาะวิวาทนั้นเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เสี่ยงต่อการโดนเพ่งเล็ง เพราะโดยส่วนใหญ่นั้น อาจมีสาเหตุมาจากชู้สาวในบริษัท หรือ การขัดผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน ถ้าสอบสวนแล้วคุณผิดจริง  ไม่ต้องยื่นใบลาออกเลยค่ะ เพราะบริษัทจะเอามาให้คุณเอง

 

4. การล่วงละเมิดทางเพศในบริษัท
นี่ก็เป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่เกิดขึ้นกับ พนักงานสาวๆสวยๆในออฟฟิศที่มักจะโดนพนักงานหนุ่มๆที่ไม่ประสงค์มาทำการแต๊ะอั๋งหรือ แทะโลม อันเป็นเหตุให้เกิดความเสื่อมเสียแก่บริษัท อาจจะถึงขั้นขึ้นโรง ขึ้นศาลกันเลยทีเดียว

 

3. การมี SEX ในบริษัท
การมี SEX ในบริษัทนั้นเป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่เข้าข่ายเสี่ยงต่อการโดนไล่ออกอย่างมากเพราะทำให้เสื่อมเสียถึงชื่อเสียงของ บริษัท และ ผู้ร่วมงาน โดยการมี sexในบริษัทนี้มีให้เห็นเป็นอุทาหรณ์ ไม่ว่าจะเป็นคนดังรวมไปถึงคนธรรมดาทั่วไป อย่างไรเสียก็อดกลั้นความรู้สึกไว้ซักนิด แล้วพากันไปที่อื่นเถอะค่ะเพราะเพื่อนร่วมงานของคุณก็คงไม่มีใครอยากเห็นภาพแบบนี้ซักเท่าไหร่นัก

 
2. ชี้นิ้วสั่งโดยเคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าของบริษัท
นี่พฤติกรรมที่เข้าข่ายในการโดนเพ่งเล็งมากๆ จากบอสใหญ่ ถึงแม้คุณจะเป็นเจ้านาย แต่การชี้นิ้วสั้งโดยไม่ดูตาม้าตาเรือ ก็อาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งกันเองภายในบริษัทได้นะคร้าาา

 

1. การโจรกรรมข้อมูล หรือ ขายความลับของบริษัท
ชาวออฟฟิศทั้งหลายที่หวังจะรวยทางลัด หรือ มีปัญหาหนี้สิน อันเนื่องมาจาก การพนัน ผู้หญิง หรือ ยาเสพย์ติด อาจจะทำการคิดสั้นด้วยการ โจรกรรมข้อมูลทางธุรกิจของบริษัทเเล้วนำไปขายให้แก่คู่แข่งเพื่อเเลกกับเงินจำนวนมหาศาล แต่พฤติกรรมแบบนั้นเสี่ยงต่อการโดนไล่ออกและเข้าคุกเป็นอย่างมากนะคร้าา

 

ทางที่ดี ถ้าอยากอยู่เป็นพนักงานออฟฟิศไปนานๆ อยากได้รับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน ก็ควรทำตัวให้เป็นพนักงานที่ดี ไม่ขาด ไม่ลา ไม่สาย ไม่ทำผิดกฎของบริษัท ถึงแม้การทำความดีจะยากกว่าทำความชั่ว แต่ความดีก็ไม่เคยทำให้ใครต้องเป็นทุกข์นะคร้าา เจ๊ขอฝากให้ชาวออฟฟิศทุกคน จงรักและซื่อสัตย์ในอาชีพของตนเอง เพื่อความเจริญก้าวหน้าในชีวิตของเราเองคร้าาา ถ้าไม่รักไม่เอามาฝากนะเนี้ย!!

 

ที่มา : campus.sanook.com

Facebook Comments
Top