Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

6 P คาถาที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในการทำงาน

Shares

ชาวออฟฟิศหลายคนทำงานมาก็หลายปีแล้ว แต่ยังไม่ได้เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน เหมือนคนอื่นเค้าซักที ก่อนที่จะโทษใคร ลองมองดูตัวเรากันก่อนมั้ยคะว่า ผลงานที่ออกมาเป็นอย่างไร?? ถ้ายังไม่ดี ให้หาคำตอบว่าไม่ดีตรงไหน แล้วหาทางปรับปรุงแก้ไขเสีย พร้อมทั้งลองหาเทคนิคใหม่ๆ มาปรับใช้ในการทำงานกันดูสิคะ งานนี้…เจ๊มีคาถา 6 P ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มาฝากกันค่ะ 

1. P-Positive Thinking คือ การมีทัศนคติที่เป็นบวก
มองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ ไม่คิดใน ทางลบ เช่น หากเจอปัญหาในการทำงาน แทนที่จะมานั่งกลุ้มใจคิดว่าคราวนี้ต้องแย่แน่ๆ ก็ให้มองว่า นี่เป็นหนทางหนึ่งที่จะฝึกฝนให้เราเก่งกล้ามากยิ่งขึ้น

2. P-Peaceful Mind คือ การมีจิตใจที่สงบ
เคยได้ยินคำพูดที่ว่า ”จงใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว” หรือเปล่า คำพูดนี้ใช้ได้ผลดีทีเดียว เวลาเกิดปัญหาขึ้น เราอย่าเพิ่งตื่นตระหนกไปกับปัญหานั้น การที่เรามีจิตใจที่สงบ มีสมาธิ จะทำให้เราเกิดปัญญาในการคิดหาวิธีแก้ปัญหา นอกจากนี้ ยังทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ดีอีกด้วย

3. P-Patient คือ การมีความอดทน
คาถาข้อนี้ก็สอดคล้องกับข้อที่แล้ว เพราะการที่เราจะมีจิตใจที่สงบได้ เราต้องรู้จักอดทนอดกลั้น ระงับอารมณ์ความรู้สึกที่ไม่ดีต่างๆ หากสิ่งใดไม่เป็นไปตามที่เราคาดหวังไว้ เราก็ต้องอดทนรอคอยให้ถึงช่วงเวลาของเรา นอกจากนี้ยังต้องอดทนต่อปัญหาและความยากลำบากในการทำงานด้วย

4. P-Punctual คือ การเป็นคนตรงต่อเวลา
มนุษย์เราได้ถูกปลูกฝังให้เป็นคนมีวินัย รู้จักตรงต่อเวลามาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เช่น การไม่มาโรงเรียนสาย การส่งการบ้านให้ตรงเวลา ในการทำงานก็เช่นกัน หากเรามาทำงานสาย เจ้านายหรือหัวหน้าก็คงไม่ชอบแน่ๆ แล้วยิ่งถ้าเราผิดนัดลูกค้า ผลเสียคงตามมาอีกเป็นกระบุง เพราะแม้แต่เวลายังรักษาไม่ได้ แล้วคุณจะได้รับความไว้วางใจให้ทำงานใดๆ ล่ะ

5. P-Polite คือ การเป็นคนสุภาพ
อ่อนน้อมถ่อมตน การเป็นคนสุภาพนอบน้อมจะทำให้มีแต่คนรักใคร่ และอยากช่วยเหลือ ยิ่งถ้าเรามีตำแหน่งใหญ่โตด้วยแล้ว ยิ่งต้องมีความสุภาพอ่อนน้อม เพราะจะทำให้ผู้อื่นยิ่งเกรงใจเรามากขึ้น ตรงกันข้าม การทำตัวกระด้างกระเดื่องหยิ่งยโส ย่อมเป็นที่รังเกียจของสังคม และไม่มีใครอยากคบค้าสมาคมด้วย

6. P-Professional คือ ความเป็นมืออาชีพในการทำงาน
การที่เรามีหน้าที่อะไร เราก็ควรทำตัวให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในหน้าที่นั้นๆ หมั่นแสวงหาความรู้ใหม่ๆ และหมั่นฝึกปรือฝีมือในการทำงานอยู่เสมอ เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด การทำงานอย่างมืออาชีพ จะเป็นที่ชื่นชมและไว้วางใจของเจ้านาย รวมไปถึงลูกค้าที่ย่อมจะพอใจ และไว้วางใจให้เราทำงาน ดูแลงานของเขาต่อไป

ลองนำคาถาทั้ง 6 ข้อนี้ ไปปฏิบัติกันดูนะคะ เจ๊รับรองว่ามันจะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วนให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้อย่างแน่นอน!

ขอบคุณข้อมูลจาก
easyroadtraining.com

Facebook Comments
Top