Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

unseen ท่องเที่ยวอันดามัน ที่มีมากกว่าทะเล

Shares

การท่องเที่ยวภาคใต้ของประเทศไทย นอกจากทะเลสีฟ้าครามสวยหยดของทะเลฝั่งอันดามันที่น่าดำน้ำดูปะการัง และสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลแล้ว …ก็ยังมีการท่องเที่ยวแนวอื่นๆ ให้เปลี่ยนอารมณ์ ปรับทัศนียภาพกันมากมาย

สำหรับวันนี้บางท่านอาจไม่คุ้น เพราะเราจะพาไปเที่ยวทุ่งสะวันนากัน!! ป่าทุ่งหญ้ารูปแบบนี้ในไทยถือว่ามีน้อยมาก ต้องเป็นที่แล้งฝนหน่อย แต่อย่างไรก็ตามทุ่งหญ้าสะวันนาอยู่ที่นี่แล้ว เกาะพระทอง จังหวัดพังงา ค่ะ

ท่องเที่ยว unseen เกาะพระทอง พังงา ทุ่งหญ้าสะวันนา

ยามเช้าแสงสีทองสาดส่องกับความพลิ้วไหวบนทุ่งหญ้าสะวันนาที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย

ย้อนหลังไปเมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้วชื่อเสียง เกาะพระทอง เป็นที่เลื่องลือถึงความสวยงามนักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปเกาะพระทองกันอย่างหนาแน่น เพราะที่เกาะแห่งนี้มีทุ่งหญ้าสะวันนาที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย เป็นทุ่งหญ้าสะวันนาที่อยู่บนเกาะริมทะเลอันดามัน แทรกแซมด้วยต้นเสม็ดขาว ที่มีรูปร่างคดโค้งสวยงามแปลกตา ซึ่งเป็นภูมิประเทศที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีให้เห็นในประเทศไทย จวบจนเมื่อเกิดคลื่นยักษ์สึนามิพัดถล่มตลอดแนวชายฝั่งทะเลอันดามัน เกาะพระทองก็ได้รับผลกระทบจากคลื่นยักษ์ในครั้งนั้น (26 ธันวาคม 2547) ชื่อเสียงเกาะพระทองก็ค่อยๆ เลือนหายไปจากความทรงจำของนักท่องเที่ยวชาวไทย

 

ท่องเที่ยว unseen เกาะพระทอง พังงา ทุ่งหญ้าสะวันนา

ท่องเที่ยว unseen เกาะพระทอง พังงา ทุ่งหญ้าสะวันนา

ธรรมชาติได้รับการดูแลโดยธรรมชาติ เกาะพระทองกลับฟื้นคืนสภาพอีกครั้ง เหมือนก่อเกิดชีวิตใหม่ในขณะที่ทุ่งหญ้าสะวันนาก็มิได้ถูกคลื่นยักษ์ทำลาย นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกลับเข้ามาเที่ยวเกาะพระทองเพิ่มมากขึ้นทุกปีร่องรอยในอดีตเลือนหายไปตามกาลเวลา ไม่เหลือภาพแห่งการสูญเสียให้เห็นอีกแล้ว เกาะพระทองในวันนี้จึงเปรียบเสมือนเกาะในฝันที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งธรรมชาติ ทุ่งหญ้าสะวันนาที่อยู่ใจกลางเกาะยังคงอยู่ดีปกติสุข ความงดงามเป็นที่เลื่องลือจะเกิดขึ้นในทุกๆ เช้าของวัน ท้องทุ่งหญ้าจะกลายเป็นสีทองเมื่อยามแสงแรกของวันสาดกระทบเรียวหญ้าสีน้ำตาล แสงสีเหลืองช่วยขับให้ท้องทุ่งหญ้าสวยงามเป็นเป็นทุ่งสีทองได้อย่างน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก ในขณะที่ต้นเสม็ดขาวยืนนิ่งไม่ไหวติง เส้นสายลายลำต้นที่บิดโค้งไปมา เปลือกผิวปริแตกดูแปลกตาเป็นความงดงามที่ยืนอยู่กลางทุ่งอย่างลงตัวที่สุด

 

ท่องเที่ยว unseen เกาะพระทอง พังงา ทุ่งหญ้าสะวันนา

ท่องเที่ยว unseen เกาะพระทอง พังงา ทุ่งหญ้าสะวันนา ที่พัก

ถ้าคุณต้องการสัมผัสธรรมชาติที่ยังคงเป็นธรรมชาติแบบดั้งเดิม ได้อยู่กับตัวเองพักผ่อนเงียบๆ เล่นน้ำ อาบแดด ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ นั่งชมอาทิตย์ตกน้ำที่สวยงามที่สุดเท่าที่เห็นในแถบฝั่งอันดามัน ยามเช้าไปชมทุ่งหญ้าสะวันนา ทั้งหมดนี้คือ ความสุขที่เกิดขึ้นที่เกาะพระทอง ดินแดนสวรรค์ที่คุณสัมผัสได้จริงที่เมืองไทย….

ขอบคุณเรื่องเล่าขาน และภาพสวยๆ ผ่านนิตยสาร Voyage Travel Magazine ค่ะ ^ ^

Facebook Comments
Top