Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน อะเมซิ่งไทยแลนด์

Shares

 

ไข่มุกอันดามันยังคงส่องประกายแวววาวเย้ายวนใจจนนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ต้องการมาเที่ยวเมืองไทย บันทึกไว้ในใจยกให้เมืองที่แสนอะเมซิ่งนี้เป็นเบอร์ 1 ของการพักผ่อน ภูเก็ต ถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางฝั่งทะเลอันดามัน ที่มีความหลากหลายทางการท่องเที่ยวรองรับกับทุกความต้องการของคนจากทุกมุมโลก 

ท่องเที่ยว ภูเก็ต ทะเลอันดามัน ย่านเก่าภูเก็ต ชิโนโปรตุกีส

ท่องเที่ยว ภูเก็ต ทะเลอันดามัน ย่านเก่าภูเก็ต ชิโนโปรตุกีส

เมื่อเรามาถึงเมืองภูเก็ต สัมผัสแรกที่เราไม่อาจมองข้ามกับร่องรอยของศิลปะวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างตะวันออกกับตะวันตก ซึ่งมีให้เราเห็นไปทั่ว ย่านเก่าภูเก็ต อาคารหลากสีสันที่มีรูปลักษณ์สวยงามที่เรียกกันว่ารูปทรงแบบชิโนโปรตุกีส ตึกเก่าๆ บนถนนดีบุก กระบี่ ถลางและเยาวราช ครั้งหนึ่งย่านนี้คือย่านการค้าที่สำคัญของเมืองภูเก็ต ปัจจุบันย่านเก่าของเมืองภูเก็ตนี้คือ สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สะท้อนถึงความรุ่งเรืองในยุคอดีต วันนี้นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศวันวานมากขึ้นกว่าแต่ก่อน เนื่องจากมีร้านกาแฟ ร้านอาหารรวมไปถึงโรงแรมบูติคขนาดเล็กที่ออกแบบได้อย่างกลมกลืนและลงตัวอยู่หลายแห่ง ทำให้การเที่ยวเมืองในย่านเก่านี้ มีสีสันสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

ท่องเที่ยว ภูเก็ต ทะเลอันดามัน แหลมพรหมเทพ

ท่องเที่ยว ภูเก็ต ทะเลอันดามัน แหลมพรหมเทพ

ชมพระอาทิตย์ตกน้ำที่ แหลมพรหมเทพ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของการมาเที่ยวภูเก็ตที่คุณไม่ควรพลาดเพราะที่นี่คือจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ทุกเย็นจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศขึ้นมาจับจองที่นั่งเพื่อรอชมพระอาทิตย์ตกน้ำ แนวต้นตาลริมถนนกับแหลมที่ยื่นออกไปในทะเล ทุ่งหญ้าสีทองพริ้วไหวไปกับสายลม ยิ่งใกล้เวลาแสงสีทองจะช่วยเติมแต่งสีสันให้ทุ่งหญ้าบนแหลมพรหมเทพดูสวยงามมากยิ่งขึ้นในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส คุณจะประทับใจกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกน้ำที่แหลมพรหมเทพอย่างแน่นอน

ท่องเที่ยว ภูเก็ต ทะเลอันดามัน หาดป่าตอง กะตะ กะรน

ท่องเที่ยว ภูเก็ต ทะเลอันดามัน หาดป่าตอง กะตะ กะรน

ภูเก็ตมีชายหาดมากมายแต่ละหาดนั้นงามแตกต่างกัน 7 หาดยอดฮิตของภูเก็ต ที่คุณไม่ควรพลาดคือ
หาดไม้ขาว เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดราว 10 กิโลเมตร ค่อนข้างเงียบสงบเพราะอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ
– ถัดมาคือ หาดในทอน หาดนี้มีหาดทรายขาวสวยงามน้ำทะเลใสใครชอบอาบแดดที่นี่ใช่เลย
หาดสุรินทร์ หาดนี้สวยงามไม่แพ้หาดไหน จุดเด่นคือมี Beachclub ของโรงแรมดังให้คุณได้คูลตั้งแต่สายยันค่ำ
– กระเถิบลงมาอีกหน่อย หาดกมลา หาดนี้มีโค้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายอาจไม่ขาวเท่าหาดในทอนแต่ก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเยี่ยมเยือน
– หาดต่อไปไม่มีใครไม่รู้จัก หาดป่าตอง นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักภูเก็ตก็เพราะหาดนี้ เพราะที่นี่เป็นศูนย์รวมทุกสิ่งที่ตอบสนองกับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า แหล่งบันเทิงยามค่ำคืน แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร กิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเลทั้งหมด รวมไปถึงหาดทรายที่สวยงาม
– หาดต่อไปเป็นดินแดนในฝันของคนรักการอาบแดด หาดกะรน ชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดสวยงามที่สุดของภูเก็ต จึงไม่แปลกที่คุณจะเห็นนักท่องเที่ยวมาอาบแดดกันมากมายบนหาดนี้ ส่่วนยามฤดูฝนที่นี่คือสวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟบอร์ดอีกด้วย
– ใกล้ๆ กัน พลาดไม่ได้กับ หาดกะตะ-กะตะน้อย สุดยอดของการพักผ่อน ชายหาดของที่นี่สวยไม่แพ้หาดกะรนถ้าชอบเล่นน้ำอาบแดด รับรองไม่ผิดหวัง นอกจากนี้แล้วถ้าคุณขับรถขึ้นเขาจะมี จุดชมวิวสามอ่าว ซึ่งถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของภูเก็ตเพราะเราจะเห็น หาดกะตะน้อย หาดกะตะ และหาดกะรนในมุมเดียวกัน

ท่องเที่ยว ภูเก็ต ทะเลอันดามัน หาดป่าตอง

ท่องเที่ยว ภูเก็ต ทะเลอันดามัน หาดป่าตอง

ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตยังมีเกาะเล็กๆ ที่อยู่รายรอบให้คุณได้เที่ยว เกาะราชา คือเกาะที่ขอแนะนำให้คุณไปเที่ยว จากท่าเรืออ่าวฉลองใช้เวลาไม่เกิน 50 นาที คุณจะพบกับอีกโลกหนึ่งที่มีความงดงามเป็นที่สุด เกาะราชาอยู่กลางทะเลอันดามันมีน้ำทะเลที่ใสมาก หาดทรายขาวละเอียดราวผงแป้ง ถ้าสวรรค์บนพื้นภิภพมีจริงเกาะราชาน่าจะเป็นสวรรค์ที่คุณสัมผัสได้ ส่วนใครที่หลงรักวิถีชีวิตแบบชาวบ้านในแบบฉบับคนเกาะ ที่ เกาะมะพร้าว นี่ละใช่เลย เกาะนี้อยู่ใกล้ภูเก็ตมากนั่งเรือที่ท่าเรือแหลมหินไปราว 10 นาทีเท่านั้น คุณจะได้พบกับชุมชนที่ยังคงวิถีชีวิตชาวเกาะ หาดทรายบนเกาะมะพร้าวไม่ขาวแต่สะอาด เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ผู้คนนิสัยดี เกาะมะพร้าวไม่มีร้านกาแฟสดให้นั่งชิลล์ ไม่มีแหล่งบันเทิงให้คุณได้ตระเวน แต่เกาะแห่งนี้มีธรรมชาติให้คุณได้เสพย์ ธรรมชาติ อันแสนบริสุทธิ์ที่นับวันจะหาได้ยาก แต่ที่เกาะนี้มีมอบให้คุณอย่างล้นเหลือ ถ้าชมชอบสไตล์นี้นั่งเรือมาที่เกาะมะพร้าวได้เลย

แผนที่ท่องเที่ยว ภูเก็ต ทะเลอันดามัน

แผนที่ท่องเที่ยว ภูเก็ต ทะเลอันดามัน

 

จาก Voyage Travel Magazine

Facebook Comments
Top