Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

ทายนิสัยจากลักษณะโต๊ะทำงาน

Shares

ใครหลายคนคงเคยพยายามจัดเก็บโต๊ะทำงานให้เรียบร้อย แต่ทำไมนะ?… นั่งทำงานไปสองสามวันก็กลับมารกสุดๆ อีกแล้วเนี่ยยยย!? ใครมาทำอะไรกับโต๊ะทำงานของอิชั้นค่ะ ดูจากที่เกิดเหตุต้นเหตุความรกก็ของเราทั้งนั้นจะไปโทษใครได้ เป็นแบบนี้ตลอดก็เพราะลักษณะนิสัยเจ้าของโต๊ะเนี่ยแหละ บางคนเรียบร้อยตลอดตั้งแต่ทำงานวันแรกจนถึงวันนี้เค้าเป็นคนแบบไหนกันนะลองไปดูกัน

ลักษณะโต๊ะทำงานของแต่ละคนจะบอกอะไรเจ้าของโต๊ะได้บ้าง?

โต๊ะทำงานสุดเนี้ยบเป็นระเบียบเรียบร้อย 

ของทุกอย่างที่นำมาวางบนโต๊ะจะผ่านการคัดสรร คัดเลือกมาอย่างดี ของประเภทโหล ๆ หาซื้อง่าย ๆ ตามข้างทาง ไม่มีทางได้ขึ้นมาเสนอหน้าบนโต๊ะหรอก แสดงว่าเจ้าของโต๊ะเป็นคนมีระเบียบ บางครั้งออกจะเจ้าระเบียบด้วยซ้ำ ชอบจริง ๆ ความสะดวกสบาย และชอบที่จะออกคำสั่ง ไม่ชอบอยู่ใต้บงการของใคร หรือไม่ชอบที่จะต้องทำตามคนอื่น

โต๊ะทำงานรก ๆ วุ่นวาย 

โต๊ะทำงานที่บริบูรณ์ไปด้วยกองเอกสาร กระดาษ อุปกรณ์สำนักงาน และของอื่น ๆ ที่จำเป็น กระจัดกระจายอยู่เกลื่อนโต๊ะ แสดงว่าเจ้าของโต๊ะเป็นคนทำอะไรรวดเร็ว คิดเร็ว ตัดสินใจเร็ว แต่ทำอย่างที่ทำมักจะผ่านการไตร่ตรองไว้ เกลียดความลำเอียง ไม่ยุติธรรม และเป็นคนช่างพูด ชอบคบหา สมาคมกับผู้อื่น รักความตื่นเต้น สนุกสนาน และชอบความแปลกใหม่ในชีวิต

โต๊ะทำงานเรียบง่ายไม่มีสิ่งของที่ไม่จำเป็น 

ถ้าโต๊ะทำงานมีเฉพาะข้าวของที่ต้องใช้งานเท่านั้น เช่น กระดาษ ปากกา สมุดโน้ต ยางลบ เทปใส เป็นต้น แถมทุกสิ่งทุกอย่างถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ถึงแม้จะมีการนำออกมาใช้ มันก็จะถูกเก็บเข้าที่เมื่องานเสร็จทันที แสดงว่าเจ้าของโต๊ะทำงานเป็นคนเอาจริงเอาจัง มีแบบแผนมีการวางขั้นตอนในชีวิต และจะเกิดอาการน้อยใจหากงานของตนเองไม่เป็นที่ยอมรับของคนอื่น แต่ก็จะเก็บความไม่พอใจไว้อย่างนั้นเพราะไม่ชอบโต้เถียงกับใคร และชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย

โต๊ะทำงานอาร์ติสต์ 

บนโต๊ะมักจะมีโน่นนั่นนี่มีนี่มาตกแต่งและจัดวาง ข้าวของเครื่องใช้ที่นำมาไว้บนโต๊ะจะไม่มีของบ้าน ๆ พบเห็นได้ทั่วไป แต่มันมักจะดูเก๋ไก๋แปลกตา มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร และมักจะไม่ค่อยเห็นที่ไหนมาก่อน นอกจากที่โต๊ะของเค้าเท่านั้นแหละ แสดงว่าเจ้าของโต๊ะเป็นคนช่างฝันเอามาก ๆ มีจินตนาการล้นเหลือ อารมณ์ดี ดูภายนอกเหมือนจะเข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่จริง ๆ แล้วเค้าจะเลือกคบหาสนิทสนมเฉพาะกับคนที่ตัวเองคิดว่าเก๋ ไม่เหมือนใคร หรือมีอะไรเหมือน ๆ ตัวเอง

โต๊ะทำงานกุ๊กกิ๊กน่ารัก 

อุปกรณ์สำนักงานที่นำมาวางบนโต๊ะจะเน้นสีสันสดใส และมักจะมีข้าวของกุ๊กกิ๊กน่ารักมาแต่งแต้มให้ดูไม่เบื่อ เช่น กรอบรูป ตุ๊กตา แสดงว่าเจ้าของโต๊ะเป็นคนร่าเริง สดใส แต่ยังมีนิสัยแบบเด็ก ๆ เจ้าแง่แสนงอน ชอบการเอาอกเอาใจ และดื้อรั้น รักชอบใครก็จะทุ่มเท แต่ถ้าลองได้เกลียดก็เกลียดไปเลยเช่นกัน

 

เราคงจัดระเบียบโต๊ะกันไม่ค่อยได้ เพราะอีกไม่กี่วันมันก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมทุกที แต่เราสามารถปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานเราได้ง่ายๆ ไปติดตามกับได้ที่ จัดโต๊ะทำงานตามราศี (งานนี้ไม่มีผิดฮวงจุ้ย) และ ไม้ประดับบนโต๊ะทำงาน ธรรมชาติที่คุณคู่ควร

 

 

 

 

Facebook Comments
Top