Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

7 สถานที่บอกรักสุดโรแมนติก

Shares

Valentine’s Day เทศกาลแห่งความรัก หรือจะเเรียกว่าเป็นเทศกาล “บอกรัก” ก็ว่าได้ และที่สำคัญการจะบอกรักคนพิเศษสักคนหนึ่งแน่นอนว่าเราย่อมต้องมีการเตรียมการสักเล็กเพื่อสร้างความประทับใจจนเจ้าตัวนั้นต้องไม่กล้าบอกปฏิเสธ และสิ่งหนึ่งที่จะช่วยสร้างบรรยากาศความประทับใจนั้นก็คือ”สถานที่” ยิ่งบรรยากาศดีเท่าไหร่ โอกาสก็ยิ่งมีสูง แต่ก็นะบางทีบางสถานที่ก็อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายเป็นการลงทุนบ้าง ถ้าคุณคิกว่าพร้อมทั้งกาย พร้อมทั้งใจ และเงินพร้อม ลองมาดู 7 สถานที่บอกรักสุดโรแมนติกของโลก!!! กันดีกว่าอะๆๆๆ ขอบอกอีกนิสมีประเทศไทยติดอันดับ 1 ใน 7 ด้วยนะจ๊ะงานนี้คนเป๋าไม่ตุงก็ไปได้จร้าาาา

 

 London Eye - England, ลอนดอนอาย, ประเทศอังกฤษ, สถานที่, บอกรัก, โรงแมนติก

1. ลอนดอน อาย กรุงลอนดอน ประเทศ อังกฤษ

ใครรอผู้ชายมาขอ รอแล้วรอเล่า แนะนำให้ลากเขามาที่นี่ “ลอนดอน อาย” ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป มีความสูง 135 เมตร แห่งนี้ มีวัฒนธรรมแปลกๆ อยู่ว่า ผู้หญิงสามารถขอผู้ชายแต่งงานได้ ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ (หึหึ หึ ถ้าความกล้ามากพอขอมันตรงไหนก็ได้นะ!) บอกรักกันตรงนี้บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกพร้อมชมทิวทัศน์กว้างไกลทั่วกรุงลอนดอนจากจุดที่สูงที่สุดในอังกฤษนี้

 

 

 Eiffel - Paris - England, หอไอเฟล, ปารีส, ประเทศฝรั่งเศส, สถานที่, บอกรัก, โรงแมนติก

2. หอไอเฟล กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ด้วยความที่ “ปารีส” ได้รับการขนานนามว่าเป็นนครแห่งความรัก “หอไอเฟล” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำคัญของประเทศฝรั่งเศส จึงได้ชื่อว่าเป็น “สถานที่มีมนต์ขลังในการบอกรัก” กันไปแบบเนียนๆ วันวาเลนไทน์ของทุกปี หอไอเฟลจะคราคร่ำไปด้วยคู่รัก หลายคนเชื่อว่าบรรยากาศยามค่ำคืนสวยงามจนเป็นใจให้หนุ่มๆ กล้าขอคนรักแต่งงาน รวมถึงนักแสดงระดับฮอลลีวู้ด อย่าง “ทอม ครูซ” ก็ถือโอกาสใช้สถานที่แห่งนี้คุกเข่าขอหมั้นคนรักมาแล้ว

 

 

Sydney Harbour Bridge - Austraria, สะพานซิดนีย์, ออสเตรเรีย, สถานที่, บอกรัก, โรงแมนติก

3. ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ ประเทศ ออสเตรเลีย

ตราบใดที่มีรัก ย่อมมีหวัง แน่นอนว่า สะพานแห่งความหวัง อย่าง “ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์”กลายเป็นสถานที่ให้ความหวังของคนที่ต้องการลั่นประตูวิวาห์ในเร็ววัน ด้วยโครงสร้างสถาปัตยกรรมอันงดงาม อากาศสดชื่นพัดผ่าน ยามค่ำคืนแสงไฟสะท้อนผืนน้ำ ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ “โอเปร่า เฮ้าส์” สถาปัตยกรรมที่เลื่องชื่อระดับโลก ส่วนผสมที่ลงตัวเหล่านี้ส่งผลให้บรรยากาศที่นี่โรแมนติกไม่แพ้ที่ใด

 

 

Maya Bay - PP Island - Karbi, Thailand, อ่าวมาหยา, เกาะพีพี, กระบี่, ประเทศไทย, สถานที่, บอกรัก, โรงแมนติก

4. อ่าวมาหยา เกาะพี พี จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย

“อ่าวมาหยา” เกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เป็นเวิ้งอ่าวขนาดเล็กรูปพระจันทร์เสี้ยวที่โอบล้อมด้วยเขาหินปูน น้ำทะเลสีเขียวสดจนมองเห็นพื้นทราย ทิวทัศน์สวยงาม เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว มีชื่อเสียงระดับโลก หลังจากถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Beach ที่มี ลีโอนาโด ดิคาปริโอ รับบทนักแสดงนำ ด้วยธรรมชาติที่งดงามลงตัว รับกับความเงียบสงบ จึงเหมาะจะเป็นสถานที่เผยความในใจกับคนที่เรารักได้โรแมนติกแบบสุดๆ

 

 

 Empire State Tower - Newyork - America, ตึกแอมไพร์, นิวยอร์ก, อเมริกา, สถานที่, บอกรัก, โรงแมนติก

5. ตึกเอ็มไพร์สเตท นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

“ตึกเอ็มไพร์สเตท” หนึ่งในอาคารระฟ้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก เป็นสถานที่รวมบรรดาคู่รักหลากหลายชาติที่ขอใช้ค่ำคืน “วันแห่งความรัก” บนตึกสูงปี๊ด ประมาณว่า ยิ่งสูง ยิ่งเลิฟ ไฮไลท์ในช่วงวาเลนไทน์ที่กลายเป็นประเพณี คือ ทุกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ จะมีการจัดงานแต่งงานหมู่ให้กับคู่บ่าวสาวนานาชาติกว่า 200 คู่ หากใครอยากสมหวังในความรัก ก็ถือโอกาสนี้ขอแต่งงานดู เพราะช่วงเวลาที่คนอื่นกำลังทำพิธีน่าจะเป็นช่วงเวลาที่คุณกับคู่รักกำลังอินที่สุด

 

 

Vanice - Italy, เวนิส, ประเทศอิตาลี, สถานที่, บอกรัก, โรงแมนติก

6. เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

เมืองเวนิสถูกสร้างขึ้นจากการเชื่อมเกาะเล็กๆ จำนวนมากเข้าด้วยกันในบริเวณทะเลสาบเวนิเทีย ถือเป็นเมืองที่มีการใช้คลองในการคมนาคมมากที่สุด การบอกรักบนเรือจึงถือเป็นอะไรที่โรแมนติกเหลือจะบรรยาย เชื่อกันว่า ถ้าคู่รักได้นั่งจูบกันบนเรือกอนโดลา อีกสัญลักษณ์หนึ่งของเวนิส และพลอดรักตอนระฆังปาไนล์ดังยามเย็น ขณะลอดใต้ “สะพานถอนหายใจ” จะส่งผลให้รักกันยืนนาน

 

 

Vikiki, Honolulu, Hawaii, หาดไวกีกิ, โฮโนลูลู, ฮาวาย, สถานที่, บอกรัก, โรงแมนติก

7. หาดไวกีกิ ฮอนโนลูลู ฮาวาย

หาดไวกีกิ ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลที่โรแมนติกมากที่สุดแห่งหนึ่ง ยิ่งแสงอาทิตย์ตกสะท้อนลงผิวน้ำในยามเย็น ยิ่งสัมผัสได้ถึงความสวยงามของทัศนียภาพอันหาที่เปรียบมิได้ คู่รักส่วนใหญ่พากันเดินเล่นเลียบชายหาดไปจนถึงจุดที่เรียกว่า Diamond Head ถือเป็นมุมที่งดงามที่สุดของไวกีกิ หาดจะโค้งเป็นเสี้ยวพระจันทร์รับกับแสงไฟระยิบระยับสะกดทุกสายตา ช่วงเวลาแบบนี้แหละ “บอกรัก” ได้เนียนที่สุด

 

ขอบคุณ : kzimo.com

Facebook Comments
Top