Menu

บทความยอดฮิต

Connect With Us

10 อุโมงค์ต้นไม้แสนสวย..อลังการความสุขแบบเต็มหัวใจ

Shares

สิ่งก่อสร้างที่มนุษย์สร้างขึ้น ไม่ว่ายังไงก็คงไม่สามารถเทียบกับความสวยงามของธรรมชาติได้ เพราะคงไม่มีอะไรทำให้เรารู้สึกสดชื่นอบอุ่นหัวใจไปกว่าการได้มองต้นไม้ดอกไม้สวย ๆ เพราะนอกจากสีสันสวยงามของมันจะทำให้เรามองได้ไม่มีเบื่อแล้ว กลิ่นหอม ๆ และอากาศสดชื่นที่ได้ยังช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นด้วย

ชาวออฟฟิศที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆคลายเครียด หรือสถานที่ romantic เพื่อพักผ่อนผ่อนคลาย เติมความสุขได้แบบเต็มหัวใจ วันนี้่ MyHappyOffice มีภาพ 10 อันดับอุโมงค์ต้นไม้แสนสวยสุดอลังการ ที่จะติดตาตรึงใจราวกับได้อยู่บนสรวงสวรรค์ …สถานที่สุดฟินแบบนี้บอกได้คำเดียว..ถ้ามีงบเหลือ…ไม่ควรพลาดดด!!!

 

 

 

1. อุโมงค์ดอกวิสเทอเรีย ประเทศญี่ปุ่น

  อุโมงค์ต้นไม้ จัดอันดับ สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ โรแมนติก อุโมงค์ดอกไม้ ต้นไม้ สถานที่โรแมนติก ภาพโรแมนติก เที่ยวต่างประเทศ ความสุข คลายเครียด
ภาพจาก Pantan0587

เริ่มกันด้วยอันดับ 1 ซึ่งก็คืออุโมงค์ดอกวิสเทอเรีย ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งภาพความสวยงามของดอกวิสเทอเรียที่บานสะพรั่งคล้ายกับม่านดอกไม้นั้น จะเป็นสิ่งที่เราพบเห็นได้หลังเทศกาลชมซากุระในกรุงโตเกียว ชิซึโอกะ และโอคาซากิ โดยที่ความงดงามของมันนั้นไม่แพ้ซากุระสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว แบบนี้แล้วจะไม่ให้เป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยงามเป็นอันดับหนึ่งได้ยังไงล่ะ

 .

 .

.

.

2. อุโมงค์ศรีตรังเมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้

 อุโมงค์ต้นไม้ จัดอันดับ สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ โรแมนติก อุโมงค์ดอกไม้ ต้นไม้ สถานที่โรแมนติก ภาพโรแมนติก เที่ยวต่างประเทศ ความสุข คลายเครียด ภาพจาก Steven Miller

ทุก ๆ เดือนตุลาคมผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ จะได้เพลิดเพลินไปกับภาพความสวยงามของต้นศรีตรังกว่า 70,000 ต้น ที่จะบานสะพรั่งพร้อม ๆ กัน จนเกิดเป็นทิวทัศน์สีม่วงอ่อนหวานสวยงามราวกับเทพนิยายเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวที่นั่น อย่าลืมหาทางไปช่วงนี้ให้ได้เพื่อจะได้สัมผัสบรรยากาศสวย ๆ ด้วยตาตัวเองนะจ๊ะ

.

.

.

.

3. อุโมงค์แห่งรัก ประเทศยูเครน

 อุโมงค์ต้นไม้ จัดอันดับ สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ โรแมนติก อุโมงค์ดอกไม้ ต้นไม้ สถานที่โรแมนติก ภาพโรแมนติก เที่ยวต่างประเทศ ความสุข คลายเครียด ภาพจาก kickitonMARS

แม้จะขึ้นชื่อว่าอุโมงค์แห่งรัก แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นสถานที่ไม่เหมาะกับคนโสดหรอกนะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งอธิษฐานให้รักสมหวังที่หลายคนนิยมกันมาก โดยคู่รักก็จะมาเดินขอพรให้รักกันยั่งยืน ในขณะที่คนโสดจะขอให้ตัวเองได้พบเนื้อคู่เร็ว ๆ อย่างไรก็ดี ระหว่างเดินขอให้รักสมหวังก็ต้องคอยระวังรถไฟด้วยล่ะ เพราะอุโมงค์นี้เป็นทางรถไฟในตัวด้วยเหมือนกัน ไม่อย่างนั้นอาจได้เข้าโรงพยาบาลก่อนเจอรักแท้ไม่รู้ด้วยนะ

 

4. อุโมงค์ป่าไผ่ซางาโนะ ประเทศญี่ปุ่น

 อุโมงค์ต้นไม้ จัดอันดับ สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ โรแมนติก อุโมงค์ดอกไม้ ต้นไม้ สถานที่โรแมนติก ภาพโรแมนติก เที่ยวต่างประเทศ ความสุข คลายเครียด ภาพจาก Eric Flexyourhead

อุโมงค์ต้นไผ่จากเมืองอาราชิยาม่านี้ มีทางเดินให้เราได้ชมความงามยาวถึง 500 เมตร เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจะได้ชมความงามของต้นไผ่แล้ว เสียงเวลาต้นไผ่กระทบลมยังโรแมนติกสุด ๆ ถึงขนาดที่รัฐบาลญี่ปุ่นยกย่องให้มันเป็นหนึ่งใน 100 เสียงที่ต้องได้ยินสักครั้งหากมาประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ป่าแห่งนี้ยังเชื่อมกับวัดชื่อดังหลายแห่งอีกต่างหาก ดังนั้นถ้าใครได้มาสักครั้งคงมีทริปท่องเที่ยวที่คุ้มค่ามากแน่นอน

5. อุโมงค์ต้นบีช ประเทศไอร์แลนด์

 อุโมงค์ต้นไม้ จัดอันดับ สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ โรแมนติก อุโมงค์ดอกไม้ ต้นไม้ สถานที่โรแมนติก ภาพโรแมนติก เที่ยวต่างประเทศ ความสุข คลายเครียด ภาพจาก Padda

พูดถึงอุโมงค์ต้นไม้สวยหวานด้วยดอกไม้ใบไม้สีสันสดใสมามากแล้ว ก็ลองมาพูดถึงอุโมงค์ต้นไม้ที่มีเสน่ห์ลึกลับแฝงความน่ากลัวกันบ้างดีกว่า โดยอุโมงค์ต้นไม้ที่ว่านี้คืออุโมงค์ต้นบีชทางตอนเหนือของประเทศไอร์แลนด์

ว่ากันว่าอุโมงค์นี้เป็นผลงานของ เจมส์ สจ๊วต ที่ปลูกต้นไม้พวกนี้ราว 150 ต้น ตลอด 2 ข้างทางไว้ตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 เพื่อให้ทิวทัศน์บริเวณบ้านของเขาสวยงามโดดเด่นประทับใจแขกที่มา แต่ที่มันมีอายุยืนยาวอยู่มาได้นานขนาดนี้ ก็เป็นเพราะมันเป็นที่สิงสถิตของวิญญาณหญิงรับใช้ที่ตายไปอย่างลึกลับนั่นเอง ซึ่งก็เคยมีหลายคนพบเห็นวิญญาณของเธอในชุดสีเทากันมาแล้ว อุโมงค์แห่งนี้จึงถือเป็นตำนานความสยองขวัญที่ดูลึกลับน่ากลัวแต่ก็งดงามด้วยในเวลาเดียวกัน

 

 

6. อุโมงค์ต้นยิว ประเทศอังกฤษ

 อุโมงค์ต้นไม้ จัดอันดับ สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ โรแมนติก อุโมงค์ดอกไม้ ต้นไม้ สถานที่โรแมนติก ภาพโรแมนติก เที่ยวต่างประเทศ ความสุข คลายเครียด ภาพจาก Jacco55

เป็นเวลายาวนานหลายปี สืบเนื่องมาตั้งแต่ปี 1470 ที่ต้นยิวเป็นแบบให้ภาพวาดของจิตรกรมากมาย รวมไปถึงนักเขียนที่มักเอามันมาใช้พูดถึงในนิยายแฟนตาซีอยู่บ่อย ๆ ซึ่งที่มันได้รับความนิยมขนาดนี้ ก็อาจเป็นเพราะรูปทรงที่โดดเด่นแปลกตาก็เป็นได้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่อุโมงค์ต้นยิวในเมืองเวลส์ ประเทศอังกฤษ จะสวยงามน่าประทับใจจนติดอันดับกับเขาด้วย

 

7. อุโมงค์ต้นแปะก๊วย ประเทศญี่ปุ่น

 อุโมงค์ต้นไม้ จัดอันดับ สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ โรแมนติก อุโมงค์ดอกไม้ ต้นไม้ สถานที่โรแมนติก ภาพโรแมนติก เที่ยวต่างประเทศ ความสุข คลายเครียด ภาพจาก Joanna Oh

นอกจากความสวยงามที่เราเห็นกันอยู่แล้ว ต้นแปะก๊วยนั้นยังถือเป็นต้นไม้ที่มีความหมายมากสำหรับชาวญี่ปุ่นอีกด้วย โดยมันเป็นต้นไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของความหวังและชีวิตใหม่ จากการที่เป็นต้นไม้ซึ่งสามารถอยู่รอดมาได้หลังเหตุระเบิดที่ฮิโรชิม่า ดังนั้นอุโมงค์ต้นแปะก๊วยใกล้ศาลเจ้าเมจินี้ จึงถือเป็นหนึ่งในสถานที่ทางประวัติศาสตร์แสนสวยของประเทศญี่ปุ่นแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

 

 

8. อุโมงค์ต้นไม้สวนเวอร์มอนต์ สหรัฐอเมริกา

 อุโมงค์ต้นไม้ จัดอันดับ สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ โรแมนติก อุโมงค์ดอกไม้ ต้นไม้ สถานที่โรแมนติก ภาพโรแมนติก เที่ยวต่างประเทศ ความสุข คลายเครียด ภาพจาก Social Kool Kat

หากพูดถึงเสน่ห์ฤดูใบไม้ร่วงที่เต็มไปด้วยสีแสดและแสงแดดอบอุ่นสบายตาแล้ว รับรองได้เลยว่าอุโมงค์ต้นไม้แห่งนี้สวยไม่แพ้ที่ไหน ๆ แน่นอน เพราะมันเต็มไปด้วยสีสันของใบไม้ร่วงที่ดูแล้วลงตัวสุด ๆ ราวกับภาพวาดจากปลายพู่กันของจิตรกรเลยทีเดียว เรียกได้ว่าทิวทัศน์ของที่นี่งดงามไม่แพ้ดอกไม้บานในช่วงฤดูใบไม้ผลิเลย

 

 

 

 

9. ถนน Rua de Carvalho Goncalo ประเทศบราซิล

 อุโมงค์ต้นไม้ จัดอันดับ สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ โรแมนติก อุโมงค์ดอกไม้ ต้นไม้ สถานที่โรแมนติก ภาพโรแมนติก เที่ยวต่างประเทศ ความสุข คลายเครียด ภาพจาก Mari#

สำหรับใครที่หลงรักความเขียวชอุ่มของธรรมชาติ คุณจะต้องอยากไปสัมผัสความงามของถนน Rua de Carvalho Goncalo เมืองปอร์โต อาเลเกร ประเทศบราซิลด้วยตาตัวเองสักครั้งแน่นอน เพราะความสวยงามของต้นชิงชันที่รายล้อมอยู่กว่าพันต้นนี้ ทำให้ทิวทัศน์ของที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดของประเทศเลยเชียวล่ะ

 

 

 

 

10. อุโมงค์ต้น Cherry Blossom ประเทศเยอรมนี

 อุโมงค์ต้นไม้ จัดอันดับ สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ โรแมนติก อุโมงค์ดอกไม้ ต้นไม้ สถานที่โรแมนติก ภาพโรแมนติก เที่ยวต่างประเทศ ความสุข คลายเครียด ภาพจาก l’art photographique

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีต่อกี่ปี ฤดูใบไม้ผลิบนถนนเฮียร์สแตรบ เมืองบอน ประเทศเยอรมัน ก็ยังคงงดงามน่าประทับใจเสมอ เพราะต้นเชอร์รี บลอสซัม (cherry blossom) หรือต้นซากุระ ที่ผลิดอกบานสะพรั่งสองข้างทางนั้นทำให้บรรยากาศหวานแหววโรแมนติกขึ้นมาทันที เห็นแบบนี้แล้วถ้าใครได้มาเดินถ่ายรูปกับคนพิเศษก็คงเป็นความทรงจำที่น่ารักสุด ๆ ไปเลยว่าไหมล่ะ?

 

 

เห็นแล้วใช่ไหมว่าสถานที่เที่ยวสวย ๆ ตามธรรมชาตินั้นมีอยู่มากมาย แถมยังงดงามน่าสัมผัสไม่แพ้บรรยากาศในเมืองเลย เพราะฉะนั้นวันหยุดยาวคราวหน้าใครมีโอกาสก็ลองไปเที่ยวตามอุโมงค์ต้นไม้สวย ๆ เหล่านี้กันดู รับรองว่าจะต้องเป็นความทรงจำที่ดี กลับมาพร้อมกับความสุขแบบเต็มหัวใจ พร้อมลุยงานต่อไปแน่นอนนนนน… ^____^

 

 

ขอขอบคุณ

kapook.com

toptenthailand.com

Facebook Comments
Top