ทรงผม, สั้น,ยาว, เหมาะ, หน้า, รูปหน้า, รูปร่าง, เลือก, วิธี, ตัดผม, ดี

สั้น ยาว สั้น ยาว โอ้ยยยย จะตัดแบบไหนดีนะ แล้วมันจะเหมาะกับหน้าช้านนนมั้ยเนี่ย ปัญหาแบบนี้อาจจะเกิดขึ้นกับคุณผู้หญิงทั้งหลาย ที่พอเวลาจะตัดสั้นหรืออยากเปลี่ยนทรงผม แต่ก็ เอะ! ไม่มั่นใจว่าตัดออกมาแล้วจะดีรึป่าว งั้น…ตัดทรงเดิมอีกละกัน ก็จบเห่ตายรังกันไปเหมือนเดิม

ถ้ากำลังมีปัญหาแบบนี้ขอบอกเลยต้องอ่านนนนน เพราะนอกจากรูปหน้าแล้ว พฤติกรรมนิสัยส่วนตัวของคุณก็จะเป็นตัวช่วยตัดช้อยส์และตัดสินได้ว่าคุณเหมาะดูแลผมแบบไหนมากกว่ากัน แล้วลองเลือกมาสักข้อที่ตรงกับคุณหรือที่เป็นอยู่ในตอนนี้แล้วมันจะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้แน่ๆ

 

ผมสั้นเหมาะกับคุณถ้า…

ผมสั้น, ทรงผม, สั้น,ยาว, เหมาะ, หน้า, รูปหน้า, รูปร่าง, เลือก, วิธี, ตัดผม, ดีคุณเป็นคนโครงร่างเล็ก

ใครก็ตามที่ตัวเล็ก และส่วนต่างๆ บนใบหน้าเล็ก คุณจะดูดีกว่าถ้าไว้ผมสั้น นั่นเพราะผมสั้นจะเผยโครงหน้าของคุณให้เด่นขึ้น ขณะที่ผมยาวจะข่มให้คุณยิ่งดูตัวเล็กและไม่สมส่วน

คุณไม่รังเกียจการดูแลรักษา

ผมของคนเราจะยาวอย่างน้อยครึ่งนิ้วต่อเดือน ซึ่งถ้าคุณต้องการรักษาทรงผมให้อยู่ในรูปในทรงตลอดเวลา คุณจะต้องไปนั่งให้ช่างเล็มผมทุกสี่อาทิตย์ นอกจากนี้ที่ตรงข้ามกับที่ทุกคนเชื่อกันก็คือ ผมสั้นต้องใช้เวลาพอสมควรในแต่ละวันในการจัดทรง ไม่อย่างนั้นมันจะไม่เป็นรูปเป็นทรงเอาเสียเลย ดังนั้น ถ้าคุณไม่รังเกียจกระบวนการดูลักษาทรงผมให้สวยเสมอเหล่านี้ ก็ไว้ผมสั้นได้เลย

อยากแสดงออกถึงความมั่นใจ

การตัดผม โดยเฉพาะที่สั้นเป็นพิเศษ มักทำให้ผู้หญิงรู้สึกถึงความฮึกเหิมและมีอำนาจ (ที่ได้กำจัดเจ้าผมเหล่านั้นออกไปได้ซะที) มันจึงเปลี่ยนทัศนคติใหม่เกี่ยวกับตัวเอง ใหม้รู้สึกถึงความมั่นใจที่มากขึ้น และการเป็นผู้ควบคุมชีวิตตัวเอง

อยากดูเด่นเป็นพิเศษ

ผมยาวอาจเหมือนชุดดำคลาสสิกที่ดูดี แต่เห็นแล้วก็อาจลืมได้ง่ายเพราะไม่มีจุดเด่นอะไรที่สะดุดตาเป็นพิเศษ ขณะที่ผมสั้นเหมือนชุดสีแดง มันบ่งบอกถึงสไตล์ที่คนสังเกตเห็นและมักจะจดจำไม่ลืมง่ายๆ

ชอบเล่นสนุกกับทรงผม

ถ้าคุณชอบเปลี่ยนสีผม ดัดผม หรือยืดผมเป็นประจำ ผมสั้นเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะถ้าผมเกิดเสียจากสารเคมี คุณก็สามารถตัดส่วนที่เสียหายออกไปได้ง่ายกว่า

 

ผมยาวเหมาะกับคุณถ้า…

ผมยาว, ทรงผม, สั้น,ยาว, เหมาะ, หน้า, รูปหน้า, รูปร่าง, เลือก, วิธี, ตัดผม, ดีคุณชอบสระผมแล้วออกจากบ้าน

ถ้าคุณพอใจกับลักษณะของเส้นผมของคุณแล้ว และไม่ชอบใช้เวลานานนับชั่วโมงในการเป่าไดร์หรือม้วนผม ผมยาวจะดูดีได้ง่ายกว่าแม้เมื่อคุณไม่มีเวลามากไปกว่าการสระผม และถ้าผมของคุณแห้งแล้วไม่ได้ดังใจ คุณก็ยังสามารถรวบผมเป็นหางม้าได้เสมอ

ผมคุณสวยเป็นพิเศษ

ผมเสียๆ และดูหยาบกร้านยิ่งดูไม่ดีเวลาผมยาว ฉะนั้น ถ้าผมคุณไม่ค่อยสมบูรณ์แบบนัก หลีกเลี่ยงการไว้ผมยาวเสียดีกว่า

ผมคุณเป็นลอนหนาๆ

ผมประเภทนี้ยิ่งยาวจะยิ่งดูเซ็กซี่ แถมน้ำหนักของผมยาวจะทำให้มันไม่ค่อยชี้ฟูอีกด้วย

คุณเป็นคนโครงร่างใหญ่

ถ้าโครงหน้าของคุณค่อนข้างแข็งหรือเป็นเหลี่ยม ผมยาวจะทำให้โครงหน้าแบบนี้ดูนุ่มนวลขึ้น เช่นเดียวกับถ้าคุณโครงร่างใหญ่ ผมยาวก็จะสมดุลกับขนาดร่างกายของคุณมากกว่า

อยากดูอ่อนเยาว์

ผมยาวเป็นลักษณะของเด็กๆ การไว้ผมยาวจึงสื่อถึงความอ่อนเยาว์ ดังนั้น ถ้าอยากให้ดูอ่อนเยาว์หรืออยู่ในวัย 30-50 ช่างผมผู้เชี่ยวชาญมักแนะนำให้ไว้ผมยาวดีกว่า อย่างน้อยก็ยาวระดับไหล่ซึ่งจะเป็นกรอบเสริมใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์กว่าผมสั้นที่จะเผยให้เห็นจุดบกพร่องต่างๆ ของใบหน้าอย่างชัดเจน เว้นเสียแต่ว่าคุณภาพผมของคุณไม่ค่อยดีนัก คำแนะนำนี้ก็อาจไม่เหมาะกับคุณ

 

ทีนี้เลือกได้ยังจร๊ะว่าจะตัดทรงไหนดี ใครเลือกแล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาแบ่งกันดูบ้างนะจ๊ะ >.^

 

ที่มา: http://women.horoworld.com

http://webboard.ladytips.com 

  • สนใจติดต่อลงโฆษณา

    สนใจติดต่อลงโฆษณาได้ที่ myhappyoffice.com@gmail.com โทรศัพท์ (Tel) : 0 85835 0165

ออฟฟิศนี้...ไม่มีเรื่องเครียด :) กด "LIKE" เป็นพนักงานเลย!!