water-proof-makeup

“สาดได้ สาดไป ชุ่มฉ่ำสงกรานต์ ไม่ต้องกลัวหน้าหลุด”

คุณเคยประสบปัญหาอย่างนี้มั้ย

ไม่อยากไปเล่นน้ำวันสงกรานต์ เพราะไม่กล้าเปลือยหน้า
หรือเคยแต่งหน้าไปเล่นแล้วโดนสาดโครมเดียว หนุ่มๆ กระเจิง

ปัญหานั้นจะไม่เกิดขึ้นอีกใน เทศกาลสงกรานต์ 2555  ปีนี้ค่ะ

คุณจะสามารถหน้าเป๊ะไปเล่นน้ำได้ เพียงแค่ต้องเลือกตัวช่วยที่เหมาะสม
มาดูกันว่าเครื่องสำอางอะไรที่มีเวทย์มนต์ช่วยให้คุณสวยทนรับสงกรานต์บ้าง ;)

1.

water-proof-makeup-base-MAC

ครีมปรับสภาพผิว (Primer) ในขั้นตอนแรกของการแต่งหน้าควรลงเบสเพื่อปรับสภาพผิวปกปิดรูขุมขนกันก่อนไม่ให้หน้ากระดำกระด่างป้องกัน UV เตรียมผิวไปรับแสงแดด และช่วยควบคุมความมันให้เครื่องสำอางติดทนอีกด้วย หลายท่านแนะนำเป็นเสียงเดียวกันว่า Prep + Prime Face Protect SPF 50 ของ M.A.C นี่แหละ เด็ดจริงๆ

 

2.

water-proof-makeup-foundation-revlon-covermark

ครีมรองพื้น (Cream Foundation) ลงรองพื้นที่กันค่ะ แนะนำ Covermark รุ่น Basic Formula UV JQ SPF34 PA+++ มีให้เลือก 9 เฉดสี ทดสอบกันได้ที่เคาท์เตอร์เลยค่ะ หรือจะเป็นอีกตัวที่ฮอตฮิตจริงๆ ก็คือ Revlon ฝาดำ Colorstay Makeup นั่นเอง เค้าว่ากันว่าคุณภาพเกินราคาจริงๆ เลยค่ะ 

 

3.

water-proof-makeup-powder-maybeline

แป้งรองพื้น (Foundation Powder) ใครที่คิดว่ารองพื้นแค่นั้นยังไม่พอ ยังไม่อยู่ ขอตบแป้งตามอีก แนะนำแป้งรองพื้นสูตรกันน้ำ Maybelline ClearSmooth All IN ONE SPF 25 PA++ กันน้ำ กันเหงื่อ เด้งใสทั้งวันค่ะ

 

4.

water-proof-makeup-eye-shadow-MAC

อาย แชโดว์ (Eye Shadow) ส่วนตัวคิดว่าไม่จำเป็นหรอกค่ะ จะเป๊ะอะไรขนาดน้าน แค่รองพื้นดีๆ น้ำสาดมาแล้วสวยๆ ใสๆ ก็พอแล้วล่ะ แต่ใครที่ต้องการมัน แนะนำ Paint Pot ของ M.A.C ติดทนทานค่ะ

 

5.

water-proof-makeup-eyeliner-mac

อาย ไลเนอร์ (Eye liner) ควรเป็น Liquid Eyeliner นะคะจะได้เยิ้มยาก แนะนำ M.A.C Liquid Eyeliner หรือจะเป็น Etude Oh~M’eye Liner สินค้าเกาหลีที่สาวๆ คุ้นเคยก็ได้ค่ะ

 

6.

water-proof-makeup-mascara-majolica

มาสคาร่า (Mascara) อันนี้สำคัญมาก เพราะถ้าเลือกสินค้าตอบผิดโจทย์แล้วล่ะก็ ปาร์ตี้สงกรานต์สาดน้ำปีนี้จะกลายเป็นปาร์ตี้ฮาโลวีน (Halloween) แน่ๆ มาสคาร่ายี่ห้อเด่นดีที่สาวๆ กูรูความงามหลายท่านเลือกใช้ก็คือ Majolica เลยค่ะ เค้าว่ากันว่าปัดแล้วลงเล่นน้ำเป็นเจ้าหญิงเงือกน้อย เอเรียล (Ariel – The Little Mermaid) ตอนขึ้นมาไม่เป็น แม่มดเออรซูล่า (Ursula – The Little Mermaid) แน่นอน

 

ผลิตภัณฑ์ที่ได้แนะนำไปเนี่ย เป็นการรวม Review และ Feedback จากผู้ใช้หลายๆ ท่านนะคะ อย่างไรแล้วผิวหน้าเราไม่เหมือนกัน ต้องเลือกให้เหมาะกับผิวตัวเองด้วยล่ะค่ะ ท่านสามารถดูเป็นไกด์ได้ หรือใครมียี่ห้อที่เป็นแฟนอยู่แล้วก็ง่ายๆ สังเกตุ Keyword เหล่านี้ที่จะช่วยให้สาวๆ เลือกผลิตภัณฑ์ที่คงทนได้ นั่นก็คือ “Matte“, “Longlasting“, “Waterproof” และ “Oil Free

สวัสดีปีใหม่ไทย 2555 เล่นน้ำกันให้สุขสนุกสุดสวยนะคะ ทุกท่าน.

 

 

ขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบจาก

http://www.thaicrossdresser.com
http://www.jeban.com
http://www.maccosmetics.com/
http://www.doctorskinhouse.com
http://www.pooyingnaka.com
http://www.behance.net

  

  • สนใจติดต่อลงโฆษณา

    สนใจติดต่อลงโฆษณาได้ที่ myhappyoffice.com@gmail.com โทรศัพท์ (Tel) : 0 85835 0165

ออฟฟิศนี้...ไม่มีเรื่องเครียด :) กด "LIKE" เป็นพนักงานเลย!!