korean-make-up-beauty

สังเกตได้ว่า ทั้งในละครและหนังดังแดนกิมจิ

นางเอกสาวเกาหลีทั้งหลาย จะดูเหมือนไม่ได้แต่งหน้าแต่งตาอะไรมากนัก

แต่ทำไมนะ ดูกี่ที ก็เคลิบเคลิ้ม เพลินตา ดูเป็นสาวสวยใสแบบธรรมชาติมากๆ

เหตุผลก็คือ สาวเกาหลี เค้ามีเทคนิคการแต่งหน้าแบบเนียนๆ ใสๆ  ธรรมชาติๆ จนเหมือนไม่ได้แต่ง 

ไม่ต้องเน้นสีสันอะไรมาก ก็ดูสวยแบบธรรมชาติ แถมดูเด็กลงได้อีกตั้งหลายปีแน่ะ

ถ้าอยากรู้ว่าทำไม และอย่างไร รีบตาม My Happy Office มาดูกัน ;)

:pls:

ชงเฮเคียว นางเอกจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง Full house

full-house-actress-make-up

ลียองเอ นางเอกจากเรื่อง แดจังกึม

dajungkuem-make-up

พร้อมรึยัง…ที่จะเนรมิตตัวเองใหม่ ด้วยการแต่งหน้าใสๆ สไตล์เกาหลี
ถ้าพร้อมแล้ว จงปฏิบัตตามขั้นตอนดังต่อไปนี้…

moisture

1.ล้างหน้าทาครีม

:sweat:

เริ่มจากล้างหน้าให้สะอาดหมดจด ไร้คราบดินหิน หรือลูกรัง  จากนั้นอาจใช้สเปรย์น้ำแร่บริสุทธิ์ฉีดกระจายบนใบหน้าเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยให้เมคอัพติดทนขึ้น แล้วจึงลูบไล้เซรั่ม หรือครีมบำรุง ตามด้วยกันแดด SPF 15 30 50 แล้วแต่โอกาสและการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ทิ้งช่วงไว้สักหน่อย แล้วค่อยลงรองพื้น ที่ต้องทิ้งช่วงก็เพื่อให้ครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวก่อน หน้าจะได้ไม่มันเยิ้มทอดไข่ หรือเป็นคราบ เหตุจากเนื้อครีมกับรองพื้นที่ยังไม่แห้งมาเกาะตัวกัน เพราะฉะนั้นจึงควรทิ้งไว้ให้ครีมซึมแล้วค่อยรองพื้น จะช่วยให้รองพื้นติดดีทนนานขึ้น

 

foundation

รองพื้น

:shame:

สำหรับรองพื้น แนะนำให้เลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวหน้า หรือเข้มกว่าสีผิวหน้าจริงขึ้นมาแค่หนึ่งโทน จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่ส่วนที่สำคัญกว่า คือการลงรองพื้นให้เนียนและบางเบา ไม่หนาเหมือนพอกหน้าจนเกินไป

เทคนิคง่ายๆ ลงรองพื้นบางๆ ด้วยฟองน้ำตบเบาๆ ถ้าใช้มือก็ค่อยๆกด ย้ำว่าค่อยๆกดลงไป อย่าป้ายๆถูๆ อาจใช้เวลานานหน่อย แต่รองพื้นก็จะดูเรียบเนียนและติดทนนานขึ้นมาก สำหรับรอยคล้ำ รอยบวมใต้ตา หรือรอยแผลเป็นทั้งหลาย ใช้คอนซีลเลอร์แต้มแต่ละบริเวณแล้วให้กลืนไปด้วยกันกับรองพื้น และเนื่องด้วยโครงหน้าสาวไทยมีตรงกลางแบ-ถภไน จึงควรเริ่มเกลี่ยจากบริเวณ T-zone แล้วกระจายไปบริเวณกรอบหน้าด้านข้าง เพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้า

 

skinfood_rice_shimmer_powder

แป้งฝุ่น

:baffle:

หลังจากลงรองพื้นแล้ว จึงตามด้วยแป้งฝุ่น เนื่องจากใช้รองพื้นไปแล้ว จึงอาจไม่จำเป็นต้องใช้แป้งผสมรองพื้นอีก เพราะมันอาจทำให้หน้าดูหนาและหนักเกินไป ไม่เป็นธรรมชาติ ใช้แค่แป้งฝุ่นก็พอ ถ้าเป็นสไตล์เกาหลี ส่วนใหญ่จะใช้แป้งฝุ่นสีสว่างและมี glitter ผสมอยู่นิดๆ เพื่อให้แสงส่องแล้วดูหน้าโปร่งแสง หรือ หน้าดูใสและ bright ขึ้น

 

eye-brow-pencil

เขียนคิ้ว

:misdoubt:

แต่ละคนมีรูปคิ้วต่างกันสารพัด แต่คนไทยชอบเขียนคิ้วแบบเส้นเล็กโก่ง ไม่รู้จะโก่งไปไหน รู้ไหมว่า คิ้วโก่งๆจะทำให้ดูอายุมากขึ้น ต่างจากสไตล์เกาหลีที่จะเน้นเขียนคิ้วแบบตรงเป็นทรงธรรมชาติ ตามรูปคิ้วจริงๆ ซึ่งจะทำให้ดูอ่อนเยาว์ และเป็นธรรมชาติได้มากกว่า สำหรับคนคิ้วสั้น ก็เขียนต่อคิ้วในระยะ 45 องศาจากหางตาขึ้นมา จะทำให้หน้าดูสวย เพราะคิ้วรับกับตาพอดี คำเตือน! จำไว้ว่าถ้าเลือกดินสอเขียนคิ้วที่มีน้ำมันผสมอยู่ อาจทำให้คิ้วดูเข้มและไม่เป็นธรรมชาติได้นะ

 

1265514502_01

อายแชโดว์

:beauty:

ลงไฮไลท์บริเวณโหนกคิ้ว จะทำให้ตาดูกลม สะอาด และปัดอายแชโดว์สีขาวเป็น base บนเปลือกตาทั้งหมดอย่างพอดี พอดูมีมิติ หลังจากนั้นเลือกสีอายแชโดว์ที่เข้ากับสีผิวหน้าของตน   ทั้งหมด 3 สี ไล่ตามเฉดอ่อนสุดจนถึงเข้มสุด สีที่ 1 ลงสีที่อ่อนที่สุดบริเวณเปลือกตา สีที่ 2 ทาสีที่สองลงบริเวณจุดกึ่งกลางของตาและเกลี่ยขึ้นข้างบน สีที่ 3 ไล่สีที่สามจากหางตามาถึงบริเวณกึ่งกลางตา แล้วเกลี่ยขึ้นเช่นกัน  หลังจากนั้นลงสีที่สามตามแนวชิดขอบตาอีกครั้ง เกลี่ยทั้งหมดให้เนียน

 

eyeliner

เขียนขอบตา

:good:

เพื่อให้ดวงตาดูสวยคม แบบมีมิติและและลึก แนะนำให้เขียนขอบตาด้วยเค้กอายไลน์เนอร์ เพราะจะ soft และเป็นธรรมชาติกว่า อายไลน์เนอร์แบบน้ำ และตามคอนเซปต์การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ควรเขียนตวัดปลายขึ้น เขียนสีดำเฉพาะขอบตาบนเท่านั้นเป็นพอ โดยลากเป็นเส้นให้เล็กและบางที่สุด ค่อยๆแทรกซึมเข้าไประหว่างขนตา จากหัวตาถึงหางตาเท่าๆกัน กรีดตาเสร็จ ใช้ brush เกลี่ย เพื่อไม่ให้เห็นเป็นเส้นขอบวาดเหลืออยู่ ส่วนขอบตาล่าง ใช้สีขาวเขียนขอบตาด้านใน จะทำให้ดวงตาดูสดใสเป็นประกายขึ้น

 

eyelash

ติดขนตาปลอม

:embarrassed:

อีกเทคนิคในการแต่งหน้าสไตล์เกาลี ที่ทำให้สาวๆดูมีเสน่ห์น่าค้นหา ก็คือ การใส่ขนตาปลอม ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ดาราเกาหลี และสาวๆเกาหลีทั้งหลาย เค้าจะนิยมแซมขนตาแบบช่อ มากกว่าแบบแผง เพราะจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า   สาวไทยส่วนใหญ่ก็มักจะมีขนตาสั้นและบาง ถ้าติดขนตาปลอมเข้าไปตาก็จะดูสวยขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ใจ แค่แทรกขนตาปลอมแบบช่อ 2-3 ช่อต่อตาหนึ่งข้าง ตรงไหนว่าง ก็แทรกไปตรงนั้น แค่นี้ก็สวยแล้ว

 

best_mascara

ดัดขนตา และ ปัดมาสคาร่า

:pls:

หลังจากติดขนตาเสร็จ อย่าลืมที่จะดัดขนตาและปัดมาสคาร่า ดัดขนตาให้งอน เริ่มจากโคนไล่ขึ้นไปที่ปลาย และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาจริงและปลอมไปพร้อมๆกัน วิธีนี้จะช่วยให้ขนตาจริงกับขนตาปลอมรวมร่างกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน และดูสวยเด่นแบบเป็นธรรมชาติ

 

 

brushon

บรัชออน

:smile:

อย่าลืมที่จะตบแก้มด้วยบรัชออน เริ่มจากยิ้ม :) แล้วเลือกใช้บรัชออนสีชมพูธรรมชาติปัดโหนกแก้ม ในส่วนที่ยื่นออกมามากที่สุด ปัดออกไปข้างๆ บางๆเบาๆ แล้วหน้าก็จะดูชมพูระเรื่อๆ สวยใส ใครไม่รู้ก็คิดว่าเลือดฝาดจากธรรมชาติ LOL

 

lipstick-rose

ลิปสติก

:kiss:

ใช้ลิปไลน์เนอร์สีอ่อนๆเขียนบางๆรอบขอบปากก่อน แล้วค่อยทาลิปสติกสีอ่อนๆที่ใกล้เคียงกับสีริมฝีปากมากที่สุดลงไป จากข้างในริมฝีปากออกมาข้างนอก ปิดฉากด้วยการทาลิปกลอสเฉพาะตรงกลางริมฝีปาก แล้วเกลี่ยๆไปทั่วบริเวณทั้งสองข้าง แค่นี้ริมฝีปากก็จะดูอวบอิ่มสุขภาพดี เซ็กซี่แบบเป็นธรรมชาติ ไม่เยิ้มเว่อร์ พร้อมเป็นสาวสวยใส สไตล์เกาหลี ที่หนุ่มๆไม่รู้ก็จะคิดว่าทั้งหมดนี้น่ะ “ธรรมชาติ!!!”

 

:haha:

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก

http://blog.eduzones.com/choticmu/17613  และ

Post Today

  

  • สนใจติดต่อลงโฆษณา

    สนใจติดต่อลงโฆษณาได้ที่ myhappyoffice.com@gmail.com โทรศัพท์ (Tel) : 0 85835 0165

ออฟฟิศนี้...ไม่มีเรื่องเครียด :) กด "LIKE" เป็นพนักงานเลย!!